TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

209
TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

Đối với người ʙệɴʜ mà nói, có lẽ chẳng niềm vui nào lớn hơn việc họ đɪều ᴛʀị có tiến triển tốt và sớm được đoàn tụ với gia đình.

Trong số hàng chục nghìn ca ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ tại TP.HCM hiện nay, đã có rất nhiều người may mắn được đɪều ᴛʀị khỏi và có thể xuất viện. Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng trong công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Và câu chuyện về gia đình 3 thế hệ, có tới 6/7 người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cùng nhau vượt qua một cách an toàn dưới đây sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ khác cũng sớm giống như vậy.

TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

6 người từ già tới trẻ đều hân hoan trong ngày xuất viện

Theo báo Dân Trí, gia đình chị N.T.Đ sống tại TP. Thủ Đức có tổng cộng 6 người (bao gồm chị, 1 mẹ già và 4 con – bé nhỏ nhất hiện 4 tuổi) đều ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2. Họ sau đó đã được đưa đi đɪều ᴛʀị ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 6 thu dung trong vòng 2 tuần. Đáng nói, nhà người phụ nữ này có tổng cộng 7 người, nhưng riêng ông xã lại may mắn xét nghiệm âm tính.

Trong số 6 thành viên còn lại, người chị Đ. ʟᴏ ʟắɴɢ nhất chính là mẹ chồng mình. Bà năm nay đã 85 tuổi, già yếu, lại có sẵn một số ʙệɴʜ nền như ʜuʏếᴛ áᴘ và ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ. Tuy nhiên, sau khi tới ʙệɴʜ viện theo dõi, rất may là cụ chỉ có vài triệu chứng nhẹ, cả 4 đứa trẻ cũng xuất hiện ít dấu hiệu đáng lo.

TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

Nhân viên y tế túc trực đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ở TP.HCM

Về phần chị Đ. lại là người bị nặng nhất nhà, liên tục ʜᴏ, sốᴛ, ᴋʜó ᴛʜở và chán ăn. Sau 1 tuần đầu đɪều ᴛʀị, 5 người còn lại đã cho ra kết quả âm tính, riêng chị vẫn ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ và chưa thể xuất viện.

Mobile 300x600-1

“Lúc đó mệt mỏi lắm nhưng khi nhìn sang chung cư đối diện thấy trong phòng cấp cứu, mọi người phải thở oxy nên tôi tự nhủ phải cố gắng, giữ tinh thần lạc quan. Dù ăn không nổi vẫn phải cố ăn, thuốc không được bỏ cữ nào” – trích lời chị kể trên báo Dân Trí.

Dưới sự động viên của các bác sĩ, y tá trực tiếp đɪều ᴛʀị cho mình, cùng với đó là nguồn cổ vũ lớn lao từ chồng, sau cùng, bà mẹ 4 con cũng mạnh mẽ vượt qua ʙệɴʜ ᴛậᴛ, được về nhà đoàn tụ với gia đình.

Đối với 6 người nhà chị Đ. mà nói, giây phút ngồi trên ô tô trở về nhà ở TP.Thủ Đức sau 2 tuần đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 6 là một khoảnh khắc vô cùng khó quên trong đời.

TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

Những người đủ điều kiện xuất viện sẽ được đưa về, tự giám sát y tế tại nhà

Để mọi người ʙệɴʜ mau chóng được về nhà và tái hòa nhập cộng đồng thì nhất định phải kể đến công sức rất lớn của đội ngũ các bác sĩ, y tá thuộc các tuyến đầu chống dịch. Họ đã không quản vất vả ngày đêm, gạt qua mọi mệt mỏi để nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Bởi vậy, khi trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai cán bộ y tế ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đứng thăm khám, đồng thời động viên một ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 để trấn an tinh thần họ, dân tình đã không nén nổi nước mắt.

Cố gắng nhé! Vậy là sống rồi đó. Không có khóc, từ từ nó sẽ khỏe mà. Có các bác sĩ đây rồi! Nha! Đừng khóc!” – lời an ủi tuy ngắn gọn, nhưng lại chứa chan rất nhiều niềm tin, hy vọng.

TP.HCM: 3 thế hệ cùng 1 gia đình hoàn thành đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cùng xuất viện

Các bác sĩ ân cần khi đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ, ʟᴏ ʟắɴɢ cho họ như người nhà của mình

Ngoài kia thực tế còn vô số những câu chuyện ấm áp, nghĩa tình khác xứng đáng được tuyên dương. Rất mong rằng các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đều hoàn thành tốt thời gian đɪều ᴛʀị và sớm có tin vui. Hãy cứ luôn tin rằng, sớm thôi, Việt Nam cùng chung tay sẽ chiến thắng được đại dịch.

Nguồn: https://www.yan.vn/gia-dinh-3-the-he-cung-xuat-vien-sau-khi-dieu-tri-covid19-272191.html

Hoan hô thanh niên từ TP.HCM về, tự “ᴄô ʟậᴘ” mình, mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không tạo ra F1 nào

Trong thời điểm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ở khu vực phía Nam diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã lên phương án đón cư dân về nhà tránh ᴅịᴄʜ, tuy nhiên cần tuân thủ một số quy định nhất định, tránh nguy cơ lây lan. Mới đây, một nam thanh niên trở về từ TP.HCM đã chủ động cách ly, sau đó mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không làm phát sinh F1, F2 nào nên đã được chính quyền địa phương tuyên dương.

Hoan hô thanh niên từ TP.HCM về, tự "ᴄô ʟậᴘ" mình, mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không tạo ra F1 nào

Một hộ dân có người cách ly đặt biển thông báo trước nhà

Cụ thể, theo Người Lao Động, ngày 18/7, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã gửi thư cảm ơn, biểu dương anh H.X.L (19 tuổi, trú ở xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) vì có ý thức trong công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Trong thư cảm ơn nêu rõ, trước đó, ngày 23/7, L. từ TP.HCM về quê và được gia đình thuê cho một căn nhà để ở riêng trong thời gian cách ly, tránh tiếp xúc với người khác. Người thân đến đưa cơm cũng chỉ để ở xa rồi L. ra lấy chứ không giao lưu trực tiếp.

Đến sáng 24/7, L. đến trạm y tế xã khai báo y tế và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Qua test nhanh 2 lần đều cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nên được chuyển đến khu vực cách ly tập trung.

Hoan hô thanh niên từ TP.HCM về, tự "ᴄô ʟậᴘ" mình, mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không tạo ra F1 nào

Một gia đình có người tự cách ly tại nhà ở Krông Pắk

Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 huyện Krông Pắk đánh giá, ʜàɴʜ độɴɢ của L. và gia đình thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đúng với phương châm “tự chủ động ᴄô ʟậᴘ, không để phát sinh các trường hợp F1, F2 do mình tạo ra”.

Theo ông Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk, những ngày vừa qua, địa phương đã đón hàng ngàn người từ vùng ᴅịᴄʜ trở về, hầu hết mọi người đều rất có ý thức tuân thủ quy định. Vì thế, Huyện ủy đã yêu cầu Ban chỉ đạo gửi thư cảm ơn, biểu dương ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ᴛự ɢɪáᴄ của những người này.

Câu chuyện về anh H.X.L. đã khiến nhiều người nhớ lại đoạn clip được chia sẻ trên TikTok, ghi lại cảnh cô gái trở từ vùng ᴅịᴄʜ liền được bố mẹ sắp xếp cho một chỗ cách ly không thể nên thơ hơn.

Hoan hô thanh niên từ TP.HCM về, tự "ᴄô ʟậᴘ" mình, mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không tạo ra F1 nào

Cô gái được bố mẹ chuẩn bị cho chỗ cách ly hết sức nên thơ

Theo đó, không chỉ chuẩn bị cho con gái một căn lều bằng bạt giữa vườn, xung quanh đầy ắp các loại trái cây mà bố mẹ cô còn trang bị đầy đủ bình nước, bếp, dụng cụ nấu ăn, khu giặt đồ, rửa bát,… Chỉ nhìn thôi đã thấy quá gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa để tránh tiếp xúc, bố mẹ cô còn đặt một chiếc ghế đỏ ở phía xa để gửi đồ ăn tiếp tế. Nhiều người khi xem xong đoạn clip đã hài hước cho rằng, đây không phải là cách ly mà rõ ràng là đang được đi cắm trại.

Hoan hô thanh niên từ TP.HCM về, tự "ᴄô ʟậᴘ" mình, mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng không tạo ra F1 nào

Cô gái cẩn thận rửa luôn cả mũ bảo hiểm

Tương tự, một gia đình khác lại khiến không ít người bật cười trước sự cẩn thận trong việc đề phòng Covid. Theo đó, vì con gái là tình nguyện viên tham gia vào công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nên khi trở về nhà, bố mẹ cô đã yêu cầu cô phải tắm sạch sẽ ngay ngoài cửa rồi mới được vào. Đáp lại, cô gái cũng rất vui vẻ, lấy xà bông ᴄʜà xáᴛ khắp người, thậm chí cả mũ bảo hiểm cho…ᴛɪệᴛ ᴛʀùɴɢ.

Những trường hợp trên đây quả thật rất xứng đáng được thả ngàn tim vì ý thức chủ động ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/tu-tphcm-ve-nam-thanh-nien-tu-co-lap-minh-roi-biet-mac-covid19-272117.html