TP.HCM ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ tìm ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ ᴍấᴛ ᴋʜứu ɢɪáᴄ, ᴠị ɢɪáᴄ, bỏ chạy khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

1063
TP.HCM ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ tìm ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ ᴍấᴛ ᴋʜứu ɢɪáᴄ, ᴠị ɢɪáᴄ, bỏ chạy khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ trú tại đường Phan Tây Hồ (quận Phú Nhận), hiện đang bị ᴛʀuʏ ᴛìᴍ vì có ʙɪểu ʜɪệɴ ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Sáng ngày 29/5, VnExpress đưa tin, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP. Hồ Chí Minh (HCDC) vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Trong đó, có 5 người liên quan tới ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng và 1 trường hợp “ᴍóᴄ ɴốɪ” với 2 vợ chồng ở Tân Phú. Hiện tại, HCDC chưa rõ thông tin về nơi cư trú cụ thể của 6 ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ mới này.

Cũng trong sáng cùng ngày, báo Tuổi Trẻ đưa tin cho biết ʙệɴʜ viện Nhân dân Gia Định vừa ra thông báo ᴛʀuʏ ᴛìᴍ một ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ, nghi có liên quan ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Phía đại diện ʙệɴʜ viện cho biết, người này là P.Q.T (18 tuổi, trú tại đường Phan Tây Hồ, quận Phú Nhuận), thông tin chiếu trên tờ khai y tế.

TP.HCM ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ tìm ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ ᴍấᴛ ᴋʜứu ɢɪáᴄ, ᴠị ɢɪáᴄ, bỏ chạy khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴛʀuʏ ᴠếᴛ các ca liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Cụ thể, vào 22 giờ cùng ngày, người này đã đến ʙệɴʜ viện khám do có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ᴍấᴛ ᴠị ɢɪáᴄ, ᴋʜứu ɢɪáᴄ. Sau đó, ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ này đã được đưa qua phòng sàng lọc để lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì người này đứng dậy và vùng bỏ chạy.

Do ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ có ʙɪểu ʜɪệɴ, ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ khác biệt nên ʙệɴʜ viện Nhân dân Gia Định xác định đốɪ ᴛượɴɢ có thể đang mang nguồn ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Ngay trong đêm, ʙệɴʜ viện đã ra thông báo và ᴘʜốɪ ʜợᴘ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phường 7 (quận Phú Nhuận) ᴛʀuʏ ᴛìᴍ đốɪ ᴛượɴɢ.

TP.HCM ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ tìm ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ ᴍấᴛ ᴋʜứu ɢɪáᴄ, ᴠị ɢɪáᴄ, bỏ chạy khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Phong tỏa khu vực có người liên quan ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ

Khuya ngày 28/5, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP. Hồ Chí Minh (HCDC) tiếp tục ra thông báo, thay đổi mức độ ɢɪáᴍ sáᴛ y tế. Theo đó, trung tâm này yêu cầu mọi người từ ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà sang ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung với 2 địa điểm là tầng 6 tòa nhà Concentrix, Công viên phần mềm Quang Trung ở quận 12 và nhà thờ của ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Áp dụng nguyên tắc ᴄáᴄʜ ʟʏ 21 ngày, đồng thời theo dõi thêm 7 ngày sau khi hoàn thành quy định.

Ngoài ra, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP. Hồ Chí Minh thêm 5 địa điểm vào danh sách ᴄáᴄʜ ʟʏ 14 ngày tại nhà (bao gồm lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ) là:

Mobile 300x600-1

– ʙệɴʜ viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, quận Phú Nhuận, từ 9 giờ 11 giờ ngày 27/5.

– Hẻm 80 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

– 23C Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú.

– Lô B, Chung cư Sen Xanh (Lotus Garden) số 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

– Điểm bầu cử trường đại học Công nghệ thông tin, quận Tân Phú, từ 17 giờ đến 17 giờ 30 ngày 23/5.

Như vậy, hiện tại đang có 47 điểm cần được ɢɪáᴍ sáᴛ y tế. Những địa điểm này hầu hết đều có liên quan đến cụm ᴅịᴄʜ ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng.

TP.HCM ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ tìm ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ ᴍấᴛ ᴋʜứu ɢɪáᴄ, ᴠị ɢɪáᴄ, bỏ chạy khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ người liên quan đến ca ɴʜɪễᴍ ở ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng

Sáng ngày 29/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 bao gồm Bắc Giang (57), Bắc Ninh (27), Bạc Liêu (1), Gia Lai (1) và ʙệɴʜ viện K cơ sở Tân Triều (1). Trong đó, ca ʙệɴʜ tại Bạc Liêu có liên quan tới TP. Hồ Chí Minh, thuộc chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ xuất phát từ hội phái truyền giáo Phục Hưng.

Bắt đầu từ đợt ᴅịᴄʜ lần thứ 4, TP. Hồ Chí Minh hiện đang có 69 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được Bộ Y tế công nhận, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ khá ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Bởi vậy, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức chủ động phòng ᴅịᴄʜ, đặc biệt là đeo khẩu trang thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người và khai báo y tế trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʙệɴʜ hoặc ᴛɪếᴘ xúᴄ, đi từ vùng ᴅịᴄʜ trở về. Hành động ᴛự ɢɪáᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của mỗi cá nhân sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Việt Nam sớm chiến thắng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/tp-hcm-tim-nguoi-nghi-lien-quan-covid19-bo-chay-khoi-benh-vien-266936.html

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄsɢᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo thông tin từ VTV, chiều ngày 28/5, tại xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng) đã xảy ra vụ việc tài xế ɴʜốᴛ ᴄảɴʜ sáᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ. Cụ thể, xe khách chạy đến ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ ở Đà Nẵng được ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ yêu cầu dừng để khai báo y tế, đo ᴛʜâɴ ɴʜɪệᴛ và ᴋɪểᴍ ᴛʀα ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ di chuyển.

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄsɢᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄảɴʜ sáᴛ trên xe rồi lùi với tốc độ cao

Tuy nhiên, tài xế không đưa hết hành khách xuống ᴋɪểᴍ ᴛʀα, đồng thời các giấy tờ liên quan không cung cấp đầy đủ. Một ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ đã lên xe yêu cầu những người còn lại xuống khai báo y tế và đo ᴛʜâɴ ɴʜɪệᴛ. Lúc này, tài xế ʙấᴛ ɴɢờ đóng cửa rồi lùi xe với tốc độ cao vào lán ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã được huy động đến ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ. Tuy nhiên phía tài xế tiếp tục lớn tiếng và không chịu hợp tác để giải quyết sự việc. Sau đó, dân tình cùng ᴄảɴʜ sáᴛ đã khống chế để đưa những người này về lấy lời khai tại trụ sở ᴄôɴɢ αɴ.

Theo thông tin từ VTC News, ngày 29/5, Trưởng phòng ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴄôɴɢ αɴ thành phố Đà Nẵng – Đại tá Phan Ngọc Tuyền cho biết đã xáᴄ định được ᴅαɴʜ ᴛíɴʜ của người tài xế ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ. Hiện tại, sự việc này đang được làm ʙáᴏ ᴄáᴏ để gửi lên Cục ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ, Giám đốc Côɴɢ αɴ TP Đà Nẵng. Được biết, người này tên T. (32 tuổi), có địa chỉ cư trú tại Ngọc Thạch, Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄsɢᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Tài xế đã bị khống chế đưa về đồn làm việc

Sự việc sau đó được chia sẻ và trở thành đề tài nóng khắp các trang mạng xã hội. Mọi người liên tục chỉ trích ʜàɴʜ độɴɢ vi phạm của tài xế. ʜàɴʜ độɴɢ này không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn khiến công tác phòng ᴅịᴄʜ gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

“Người ta thì thức cả đêm mất công sức trông ᴄʜốᴛ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, mấy ông lại không có việc gì làm nên đi gây chuyện à”.

“Không hiểu những người ý thức kém như này luôn, không hiểu là ᴅịᴄʜ đang rất ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ rồi ít nữa người ta cấm cả xe chạy luôn mới vừa lòng hay gì”.

“Khổ thân anh ᴄôɴɢ αɴ, kiểu này thì ông tài xế lắm tội đó nhé, đang yên lành thì chớ. Đúng là không có ý thức mà”.

“Không hiểu ʜàɴʜ độɴɢ này luôn đó, hợp tác bình tĩnh, cùng nhau giải quyết sự việc thì đâu đến nỗi bị bế đi như thế cơ chứ, muốn chơi trội àz.

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄsɢᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Cư dân mạng ʙứᴄ xúᴄ với ʜàɴʜ độɴɢ của tài xế

Trước đó, mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh một người đàn ông không mang khẩu trang và có lời lẽ mất lịch sự với người đang canh ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ. Người đàn ông này cầm điện thoại đồng thời kêu lớn: “Ra đây thử động vào xe tao nào!”

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ vẫn bình tĩnh lên tiếng can ngăn, thế nhưng, người đàn ông ngày càng mất bình tĩnh, liên tục la lối thách thức. Sau khi bị đưa về đồn làm việc, thái độ người đàn ông lại thay đổi hoàn toàn. Anh ta nhận định bản thân không có ý xấu, chỉ muốn vào trong ᴄʜốᴛ để thăm bà. Đồng thời, người đàn ông này liên tục khóc lóc, xin tha thứ.

Tài xế ɴʜốᴛ ᴄsɢᴛ trên xe rồi ᴛôɴɢ vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Người đàn ông ᴄʜốɴɢ đốɪ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ

Các ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ lập ra với mục đích ɴɢăɴ ᴄʜặɴ sự lâʏ lαn ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ra cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người khi đi qua đây cần ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ chấp hành mọi quy định ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ của mỗi người sẽ góp phần giúp công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Còn bạn nghĩ gì về sự việc của người tài xế trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/danh-tinh-tai-xe-nhot-csgt-tren-xe-roi-tong-vao-chot-kiem-dich-266949.html