TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

186
TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

Để phục vụ công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM thời điểm hiện tại, chính quyền thành phố quyết định lập thêm ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ với quy mô hơn 10.000 giường.

Thông tin từ Báo Lao động cho biết, ngày 27/7, UBND TP.HCM thành lập thêm 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ thu dung với 10.400 giường ʙệɴʜ nhằm đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Cụ thể như sau:

TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ tại Khu tái định cư 38,4ha (P.An Khánh, TP.Thủ Đức)

ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ thu dung đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 số 11 với 5.500 giường, ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ thu dung đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 số 12 với 4.000 giường nằm tại khu tái định cư 38,4ha (P.An Khánh, TP.Thủ Đức). Hai ʙệɴʜ viện này có ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, nhiệm vụ thu dung, chăm sóc và đɪều ᴛʀị cho toàn bộ F0 – những ca được phát hiện qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tầm soát tại khu vực nguy cơ cao trong cộng đồng. Trong đó có cả các trường hợp từ F1 chuyển sang F0 đang được cách ly theo dõi tại khu cách ly tập trung.

TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

TP.HCM lập thêm ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ

Hai ʙệɴʜ viện khác có nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám ʙệɴʜ và cách ly, chăm sóc, đɪều ᴛʀị, cấp cứu ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ virus sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, gồm:

ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Nguyễn Tri Phương gồm 200 giường ʙệɴʜ, nằm tại số 493 đường Nguyễn Trãi (P.7, Q.5), hoạt động dựa trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở hạ tầng của ʙệɴʜ viện Nguyễn Tri Phương. ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Hóc Môn với quy mô 700 giường ʙệɴʜ, được thành lập dựa trên cơ sở trưng dụng toàn bộ cơ sở hạ tầng của ʙệɴʜ viện Đa khoa khu vực Hóc Môn.

Tất cả 4 ʙệɴʜ viện trên đều chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp từ Ban chỉ đạo Phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 TP.HCM, cũng như chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

Mobile 300x600-1

TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

Bên trong một khu đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Theo Người lao động, về vấn đề biến chủng Delta đang lây lan hiện nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ chủng virus Delta có chuyển biến nặng, gây khó khăn lớn cho các cơ sở y tế. Có trường hợp người ʙệɴʜ từ không triệu chứng chuyển biến thành nặng chỉ sau vài giờ. Chính vì vậy, việc chăm sóc và theo dõi ʙệɴʜ ɴʜâɴ hết sức quan trọng.

Trước thông tin tình trạng ʙệɴʜ của một số F0 tự đɪều ᴛʀị tại nhà có diễn biến nặng quá nhanh, không kịp đến ʙệɴʜ viện, Thứ trưởng Sơn yêu cầu ngành y tế tăng cường truyền thông, giúp người ʙệɴʜ sớm phát hiện các triệu chứng khó chịu.

TP.HCM ᴄấᴘ ᴛốᴄ lập 4 ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị F0, quy mô 10.400 giường ʙệɴʜ

Nhân viên y tế phục vụ trong ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ

Đồng thời, ông Sơn nhận định, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại TP.HCM đang có diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Tuy nhiên, thành phố sẽ dập được ᴅịᴄʜ qua việc áp dụng các biện pháp giãn cách như hiện nay. Thời gian giãn cách kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào sự ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ của chính quyền, ý thức chấp hành của người dân và cả sự tham gia từ bộ máy y tế. Trong trường hợp đáp ứng tốt, hy vọng rằng 2 tuần tới, toàn thành phố cơ bản có thể kiểm soát được ᴅịᴄʜ.

Tối 27/7, Bộ Y tế công bố thêm 6.318 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới trong ngày tại TP.HCM. Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, địa phương này ghi nhận tổng cộng 72.740 trường hợp F0, cao nhất cả nước, theo báo Thanh Niên. Trước tình hình này, hy vọng người dân toàn thành phố sẽ nâng cao ý thức chấp hành Chỉ thị 16, từ đó bảo vệ an toàn cho bản thân và cả cộng đồng, sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/cap-toc-lap-4-benh-vien-da-chien-quy-mo-10400-giuong-tai-tphcm-272039.html

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Hiện tại, TP.HCM đang được xem là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại nước ta. Suốt những ngày vừa qua, thành phố đã ghi nhận rất nhiều ca mắc mới. Trong khi đó, số lượng bác sĩ, nhân viên y tế lại có giới hạn, ɢâʏ nên nhiều áp lực cho công tác phòng ᴅịᴄʜ trên địa bàn.

Thấu hiểu được điều đó, rất nhiều cơ sở y tế trên cả nước đã sẵn sàng chi viện khẩn cho TP.HCM cả về nhân lực lẫn trang thiết bị y tế.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

TP.HCM căng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Cụ thể, theo Sức khoẻ và Đời sống, vào chiều ngày 26/7, Đoàn công tác của ʙệɴʜ viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa ᴄấᴘ ᴄứu, ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ và ᴄʜốɴɢ độᴄ, ʙệɴʜ nhiệt đới, ʜô ʜấᴘ và ᴅị ứɴɢ, Chẩn đoán hình ảnh, ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ… đã được cử đi chi viện cho TP.HCM.

Những thành viên trong đoàn sẽ có nhiệm vụ đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực đặt tại BV Ung Bướu thành phố. Trước đó, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đoàn công tác sẽ được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho TP.HCM được PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc ʙệɴʜ viện Hữu Nghị đánh giá cao. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ mong muốn tất cả mọi người phải phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với mọi người, từ đó chung tay cùng đồng bào dập ᴅịᴄʜ thành công.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Đoàn tình nguyện của ʙệɴʜ viện Hữu Nghị

Không chỉ ʙệɴʜ viện Hữu Nghị, ʙệɴʜ viện Da liễu Trung ương cũng “xuất quân” chi viện TP. HCM phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ngày 26/7, ʙệɴʜ viện đã cử một đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 05 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 02 kỹ thuật viên) và trang thiết bị vật tư lên đường hỗ trợ TP.HCM. Trước đó, các thành viên của đoàn đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với SARS-CoV-2.

Nói về điều này, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc ʙệɴʜ viện Da liễu Trung ương cho biết, tinh thần hăng hái, sẵn sàng Nam tiến, góp sức cùng cả nước đẩy lùi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của toàn thể nhân viên ʙệɴʜ viện được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời chúc đoàn công tác chú ý giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng nhau khắc phục những khó khăn.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Các thành viên đoàn tình nguyện sẵn sàng đến TP.HCM hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo báo Gia Đình, cùng ngày, 45 y, bác sĩ (gồm 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng viên) của ʙệɴʜ viện E đã lên đường vào TP.HCM tiếp sức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ quận 9. Trong số đó có rất nhiều thành viên hiện đang công tác tại nhiều khoa khác nhau như ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ, ɢâʏ ᴍê ʜồɪ sứᴄ, ɢâʏ ᴍê ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, ngoại ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ…

Một trong số các bác sĩ lên đường chi viện cho TP.HCM là ThS.BS Trần Nam Chung – Phó trưởng khoa Cơ xương khớp, ʙệɴʜ viện E. Giống như nhiều người khác, anh cho biết mình đã sẵn sàng chi viện TP.HCM. Trước khi đi, anh đã chuẩn bị tinh thần cùng các kiến thức y khoa kịp thời cập nhật và bổ sung thông qua các buổi tập huấn của ʙệɴʜ viện, Bộ Y tế.

Mang một quyết tâm giúp đỡ miền Nam ruột thịt, còn có 200 y, bác sĩ thuộc ʙệɴʜ viện E cũng tình nguyện đăng ký tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tuy có rất nhiều người còn trẻ, thế nhưng ai cũng đều muốn trở thành một “mảnh ghép nhỏ” góp sức vào bức tranh lớn trong công cuộc đẩy lùi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

ʙệɴʜ viện E tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác y tế tiếp sức TP.HCM vào chiều 26/7

Tại ʙệɴʜ viện Trung ương Huế, vào chiều ngày 26/7, đoàn công tác tình nguyện gồm 20 thầy ᴛʜuốᴄ, y bác sĩ và điều dưỡng cũng lên đường chi viện, hỗ trợ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại tỉnh Bình Dương. Đợt này, đoàn còn mang đến cho tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP, trị giá 150 triệu đồng do ʙệɴʜ viện Trung ương Huế gửi tặng.

Trước đó, ʙệɴʜ viện Trung ương Huế từng cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho các tỉnh, thành được xem là tâm ᴅịᴄʜ như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và TP.HCM.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Y, bác sĩ ʙệɴʜ viện Trung ương Huế lên đường vào TP.HCM ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Có thể thấy, trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành hiện nay, cả nước đều đang đồng lòng, hướng đến miền Nam thân yêu. Hành động ra quân, hỗ trợ nhân lực cho thực hiện công tác phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của các ʙệɴʜ viện trên là hết sức ý nghĩa. Mong rằng với sự chi viện mạnh mẽ này, TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung có thể sớm đẩy lùi được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, quay trở lại cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: https://www.yan.vn/hang-tram-thay-thuoc-len-duong-chi-vien-cho-mien-nam-than-yeu-271961.html