Tình người giữa mùa dịch Covid-19: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiền tỷ thuê máy bay Boeing 787 đưa người mắc kẹt ở Ukraina về nước

Dịch Covid-19 khiến việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên rất khó khăn, đặc biệt nhiều quốc gia đã ra quyết định ngừng nhập cảnh với người nước ngoài.

6375

Đi đầu trong việc đầu tư cho các dự án nghiên cứu chống lại dịch Covid-19 phải nhắc tới tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn của tập đoàn này đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

Ngoài ra, tập đoàn Vingroup cũng ủng hộ số tiền mặt 5 tỷ đồng.  Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của bảy tỉnh biên giới.

Mới đây khi nhận được thông tin có nhiều người Việt bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế, chủ tịch tập đoàn VinGroup đã thuê riêng chiếc Boeing 787 Dreamliner 2 chiều để đưa toàn bộ người Việt được trở về nước. Toàn bộ chi phí thuê máy bay 2 chiều được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả.

Theo thông tin từ Facebook cá nhân ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Le Bros cho biết, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước. Thông tin trên cũng được xác nhận trên facebook cá nhân của ông Vũ Đình Luyện – lãnh sự quán danh dự Ukraine.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê Boeing 787 Dreamliner 2 chiều Việt Nam - Ukraine đưa người mắc kẹt về nước giữa mùa dịch Covid-19 0

Theo đó, một bộ phận khách Ukraine đang bị mắc kẹt tại Việt Nam, sau khi Nga và Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới ngừng nhập cảnh. Trong khi đó, đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ukraine lại không có.

Theo chia sẻ ông Luyện trên trang cá nhân, giữa lúc khách du lịch Ukraine tại Việt Nam bắt đầu “hết tiền, hết hạn visa”; đại sứ quán Ukraine “đau đầu” tìm cách đưa công dân hồi hương thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ đứng ra thuê nguyên một chiếc Boeing 787 Dreamliner để giúp những người này trở về nước.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê Boeing 787 Dreamliner 2 chiều Việt Nam - Ukraine đưa người mắc kẹt về nước giữa mùa dịch Covid-19 1

Ở chiều ngược lại, chiếc Boeing 787 sẽ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Hành động của ông Phạm Nhật Vượng nhanh chóng nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Mobile 300x600-1

Kết quả hình ảnh cho tỷ phú phạm nhật vượng ủng hộ mùa dịch

Ông Phạm Nhật Vượng.

Được biết trong quá khứ, ông Phạm Nhật Vượng đã từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô Ukraine để gây dựng thương hiệu mỳ Mivina và năm 1993. Chỉ trong vòng một năm, ông đã bán được 1 triệu gói mỳ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bản thân ông Vượng đã quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu Vắc xin, chống dịch COVID-19.

Video bệnh nhân nằm vật vã trên sàn bệnh viện (Theo VTV)

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam ghi nhận có 123 ca mắc Co vid-19, trong đó có 17 trường hợp khỏi hoàn toàn. Hơn 10 ca có kết quả xét nghiệm âm tính đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó cũng có 3 ca đang có dấu hiệu nguy kịch.