Tin vui TP.HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu/tháng cho người dân lao động

Do ảnh hưởng của dịch covid-19 nhiều người dân lao động đã phải rơi vào tình trạng thất nghiệp do nhiều cơ sở buộc phải đóng cửa.

682

Hàng nghìn công nhân rơi vào tình trạng thất nghiệp không việc làm. Túng thiếu đủ thứ vì ảnh hưởng từ dịch bệnh. Nhiều người lao động đã bị mất thu nhập do công ty phải đóng cửa. TP.HCM đã có phương án hỗ trợ mỗi người lao động 1 triệu/tháng.

Dịch Covid-19 hiện đã lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, đến chiều 26/3 đã có 474.968 ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu và 21.357 ca tử vong.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà nền kinh tế nhiều nơi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người đã phải chật vật trong điều kiện khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Tin vui TP.HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu/tháng cho người dân lao động

Đến chiều 26/3 đã có 474.968 ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu và 21.357 ca tử vong

TP.HCM sẽ hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng

Chiều 26/3, trong buổi họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đưa ra nhận định rằng người lao động bị ảnh hưởng rất lớn do nhiều doanh nghiệp, công ty phải đóng cửa, không có thu nhập để trả lương.

TP HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu tháng cho người dân lao động

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và còn ảnh hưởng đến kinh tế nhiều nơi

Theo ông Nhân, có khoảng 600.000 người tại TP.HCM không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch. Trước tình trạng này, trong cuộc họp diễn ra vào ngày 25/3, Thường vụ Thành ủy đã thống nhất, đưa ra phương án giải quyết. Theo đó, các cán bộ, công chức sẽ giảm một nửa phần thu nhập tăng thêm năm nay, lấy số đó hỗ trợ cho 600.000 người lao động mất việc, không có thu nhập “để nuôi mình, nuôi con”. Mỗi người lao động được nhận mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Mobile 300x600-1

TP HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu tháng cho người dân lao động

Người dân được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên

Trong thời gian sớm nhất, thành phố sẽ có thông báo về vấn đề này. Đồng thời, ông Nhân cũng kêu gọi mỗi người nên cắt giảm tiêu dùng trong thời điểm khó khăn này để cùng nhau chống dịch. 2 tuần tới sẽ là thời kỳ cực quan trọng để kiểm soát dịch bệnh, khống chế tình hình, không để vượt qua 1000 ca nhiễm bệnh trên cả nước.

Yêu cầu tạm dừng xe buýt, xe khách trong 2 tuần

Cũng trong buổi họp chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách như xe khách liên tỉnh, xe buýt trong 2 tuần. Ngoài ra, các phương tiện vận tải công nghệ khác cũng cần xem xét đến phương án hạn chế hoạt động, trừ dịch vụ xe giao hàng.

TP HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu tháng cho người dân lao động

Theo thông báo TP.HCM sẽ hỗ trợ người dân lao động 1 triệu đồng/ tháng

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị nếu dừng hoạt động các loại phương tiện công cộng, Sở Giao thông Vận tải cần có quyết định cụ thể về việc tuyến nào dừng hoạt động, và các tuyến tiếp tục chạy cũng cần có các biện pháp phòng dịch an toàn.

TP HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu tháng cho người dân lao động

Khử khuẩn tất cả những địa điểm có tụ tập đông người và người nghi nhiễm covid-19

Hiện nay, TP.HCM đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh hoạt động vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống (phục vụ trên 30 người) tạm thời đóng cửa. Người dân cũng nên hạn chế đến những nơi đông người như đám tang, hỷ, liên hoan,… khuyến khích làm việc tại nhà, học tập trực tuyến. Người trên 60 tuổi phải ở nhà toàn thời gian. Đây được xem là một trong những biện pháp quan trọng đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Video Mỹ vượt mặt Trung Quốc và Italy trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới