Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức chế 100%’ virus SARS-CoV-2

Công ty dược phẩm sinh học tại California (Mỹ) vừa cho biết đã tìm thấy một kháng thể có khả năng ức chế 100% virus SARS-CoV-2 tên là STI-1499.

747

Được biết, loại kháng thể này sẽ giúp ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 xâm nhậm và tấn côɴg các tế báo khỏe mạnh trong 4 ngày đầu ủ bệnh.

Việc tìm ra kháng thể này được xem là bước tiến đột phá trong việc tìm ra cách điều trị virus khi mà vaccine vẫn còn đang là ấn sổ. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là nghiên cứu tiền lâm sàng và để có thể đi đến việc sử dụng hính thức cần phải có tiến hành thêm các khẩu đánh giá nghiêm ngặt khác.

Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức chế 100%’ virus SARS-CoV-2Mô hình virus SARS-CoV-2

Nghiên cứu cũng mới được thử trong phòng thí nghiệm, chưa được tiến hành trên người thật.

Tuy nhiên Sorento tin rằng, STI-1499 sẽ là kháng thể tiềm năng trong hàng tỷ các khàng thể khác đang được nghiên cứu để có thể ngăn chặn sự tấn côɴg của virus SARS-CoV-2 vào các tế bào của con người. Điều này giúp virus không ủ bệnh và lây nhiễm sang người khác.

Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức chế 100%’ virus SARS-CoV-2

Hiện công ty này cũng nghiên cứu phác đồ điều trị Covid-19 với các thể đột biến của virus.

STI-1499 cũng là kháng thể đầu tiên được đưa vào phác đồ điều trị phối hợp, giúp ngăn cản sự liên kết protein cho phép virus đột biến.

Với các loại virus corona có khả năng đột biến nhanh, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn, Sorrento cũng giải quyết bằng cách thông qua nhiều kháng thể để chống lại các chủng đột biến của virus.

Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức chế 100%’ virus SARS-CoV-2

Mobile 300x600-1

Hiện công ty dược phẩm sinh học này đang cùng các cơ quan y tế đẩy nhanh quá trình nghiên cứu phác đồ điều trị mới, với mục tiêu sản xuất 1 triệu kháng thể.

 >> Xem thêm: Thiên Lý Gặp Bà Già Và Cái Kết Ra Nước Mắt