Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray ai ngờ tàu tông thẳng

Ý thức khi tham gia giao thông là vô cùng quan trọng bởi nếu sơ suất có thể gây ra những vụ việc đáng tiếc. Mọi người cần chú ý khi tham gia giao thông, không nên chủ quan như người phụ nữ dưới đây, tránh gặp hậu quả không nên có.

324

Mới đây, trên MXH chia sẻ một video về hành vi đi qua đường ray khi đang có tín hiệu nguy hiểm, nhưng người phụ nữ này thiếu quan sát khiến nhiều người được phen giật mình. Đây sẽ là bài học đắt giá cho nhiều người.

Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray và cái kết khó lường

Người phụ nữ áo đen rất bình thản khi bắt đầu đi qua đường

Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray và cái kết khó lường

Cô tiếp tục băng qua đường mặc cho các phương tiện xe máy, ô tô khác vẫn đang lưu thông trên đường.

Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray và cái kết khó lường

Tưởng chừng như đã an toàn qua đường, người phụ nữ bất ngờ chạy nhanh chỗ đường ray tàu hỏa.

Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray và cái kết khó lường

Hóa ra là một tàu hỏa đúng lúc đó đi qua

>> Xem thêm: Thêm 7 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến quán ‘Thế giới bò tươi’ ở Hải Dương

Nếu như cô không kịp thời phát giác và tăng tốc chạy nhanh thì khó mà lường được hậu quả nếu xảy ra va chạm.

Dường như sự chủ quan khiến không ít người lơ là khi tham gia giao thông. Có không ít những clip về việc trẻ em ngang nhiên chạy qua đường xe cộ tấp nập khiến nhiều người lo lắng. Nhìn lại, cần phải xem xét thái độ khi tham gia giao thông của chính những người lớn.

Người dân cần thắt chặt lại ý thức khi tham gia giao thông của bản thân. Dù là đi bộ hay sử dụng các phương tiện giao thông cũng cần vô cùng chú ý để đảm bảo an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Bất chấp có tín hiệu dừng lại, đoàn xe cố chấp vượt rào qua đường ray 

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, clip đoàn xe bất chấp tử thần băng qua đường ray đang có báo hiệu cảnh báo khiến dư luận bức xúc, lên án.

Trong clip, tàu hỏa chuẩn bị chạy qua nên các nhân viên đường sắt đã có tín hiệu cảnh báo người dân nên dừng lại trước thanh barie. Thế nhưng, người tham gia giao thông lại dửng dưng trước cảnh báo trên, ung dung băng qua đường ray, thậm chí có cả xe taxi.

Clip vụ việc

Ban đầu, một người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm “liều mạng” vượt qua, thấy vậy các xe đi sau liền nối đuôi theo sau. Sau đó, chiếc xe taxi lao tới cũng thản nhiên vượt đèn đỏ trong khi tàu hỏa gần tiến tới.

Tin rằng tàu hỏa sẽ tự tránh, người phụ nữ ung dung bước qua đường ray và cái kết khó lường

Xe taxi cũng liều mình vượt qua đường ray khi còi cảnh báo đang kêu inh ỏi.

Ngay sau xuất hiện mạng xã hội, clip đã thu hút được sự quan tâm của dư luận. Ai cũng lên án hành động coi thường tính mạng của đoàn xe trên.

“Đã có rất nhiều vụ xe máy, o to đâm vào tàu hỏa gây ra bao thương vong cho con người, vậy mà họ vẫn liều mình chạy qua thanh barie là sao nhỉ? Chắc những người này “điếc không sợ súng””, tài khoản M.H bức xúc.

“Nhân viên đường sắt đã hạ thanh barie xuống và đèn đỏ đã phát tín hiệu mà họ vẫn lần lượt chạy xe qua. Nếu người đầu tiên dừng xe lại thì chắc chắn những người sau cũng dừng và chấp hành tuân thủ luật giao thông”, tài khoản M.N bày tỏ quan điểm.

Theo Luật giao thông, khi có tín hiệu đèn đỏ thông báo tàu hỏa sắp đi qua, người dân tuyệt đối không được vượt thanh chắn barie. Được biết, clip trên được quay tại đường sắt dân sinh ở xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội).

>> Xem thêm: Đã vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra: Chạy xe ôm thì mãi chạy xe ôm