TIN MỚI: Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/4, sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

481

Sáng nay, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ thị trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/4.

Căn cứ vào các nhận định của Trung ương và của tỉnh thì Cà Mau ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng (nhóm 3- nguy cơ thấp). Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm còn có nguy cơ lây lan cao.

TIN MỚI: Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 ở Cà Mau sẽ đi học trở lại từ ngày 20/4.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Sở cũng đã khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối.

TIN MỚI: Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

Nhà trường phun xịt khử trùng đảm bảo môi trường an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết cũng đã tính toán chương trình năm học dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 10/7. Theo ông Luân, “Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 hoàn toàn có thể đảm bảo được lượng thời gian, kiến thức ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020”.

Trong khi đó, một số tỉnh thành tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ đến tháng 5. Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian học sinh nghỉ từ ngày 16/4 đến hết ngày 3/5.

Mobile 300x600-1

TIN MỚI: Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

Toàn bộ học sinh khi ra vào trường đều phải được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

Tỉnh Đồng Tháp cũng quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 2/5. Còn tỉnh Quảng Ninh học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 30/4.

Học sinh, sinh viên các khối lớp khác sẽ tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Cà Mau là tỉnh đầu tiên trên cả nước có quyết định cho học sinh lớp 9 và lớp 12 quay lại trường.

Niềm vui của người nghèo xứ Huế từ 3 máy ATM gạo trong đại dịch Covid-19