Bến xe miền Đông và miền Tây chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay 24/4

Như vậy hai bến xe lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại từ ngày 24/4 trong điều kiện bị giới hạn số chuyến liên tỉnh do dịch Covid-19 đã tạm ổn.

1049

Tối 23/4, lãnh đạo của Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây đã thông báo đến người dân về việc các bến xe này sẽ hoạt động trở lại từ ngày 24/4, sau 3 tuần ngừng hoạt động thực hiện giãn cách xã hội.

TIN MỚI: Bến xe miền Đông và miền Tây chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay 24/4

Bến xe miền Đông ở quận Bình Thạnh.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động trở lại từ sáng sớm ngày 23/4. “Theo chỉ đạo của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, bến xe sẽ hoạt động bắt đầu từ ngày 24/4. Những tỉnh nào được xếp vào nhóm có nguy cơ thì các xe sẽ được hoạt động 30% biểu đồ, các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp thì sẽ được hoạt động đến 50% biểu đồ”, ông Nguyễn Hoàng Huy thông tin.

TIN MỚI: Bến xe miền Đông và miền Tây chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay 24/4

Dù là hoạt động trở lại nhưng vẫn phải thực hiện đầy đủ các quy định chống dịch của Bộ Y tế.

Theo đó, bến xe Miền Đông sẽ chính thức được hoạt động từ ngày 24/4 sau khi có thông báo từ Sở GTVT TP.HCM. Khi hoạt động, bến xe sẽ kiểm tra các thông báo, khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định của các doanh nghiệp vận tải.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, do số chuyến xe khách chỉ được phép hoạt động 30% nên bến xe sẽ bố trí phù hợp để đối lưu giữa các tỉnh. Sẽ thông báo các hành khách trên xe bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu để đảm bảo an toàn.

TIN MỚI: Bến xe miền Đông và miền Tây chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay 24/4

Bến xe Miền Tây ở quận Bình Tân.

Mobile 300x600-1

Trong khi đó, bến xe Miền Tây sẽ hoạt động từ 0h ngày 24/4 vì vậy bến xe đã thông báo cho các hãng xe hoạt động trong bến đang ở các tỉnh được phép chạy lên bến xe Miền Tây và ngược lại theo nguyên tắc 30% biểu đồ.

Video: Chính thức thông báo bến xe miền Đông và miền Tây hoạt động trở lại

Các bến xe được cho phép hoạt động phải thực hiện nghiêm quy định của Bộ Giao thông Vận tải về các điều kiện y tế, chống dịch COVID-19 trên phương tiện giao thông và các quy định của ngành y tế, đơn vị sẽ kiểm soát các doanh nghiệp vận tải, hãng xe không được chở quá 50% số ghế và mỗi xe không quá 20 người, chỗ ngồi hành khách phải giãn cách theo quy định.