Tin lời trai lạ ở “ᴄʜɪếɴ ᴛʀườɴɢ Syriα”, ǫᴜý ʙà sống tại Hóc Môn ᴍấᴛ 2,5 tỉ đồng

917
Tin lời trai lạ ở

Tin lời một ᴋẻ chưa từng gặp mặt hứa hẹn sẽ gửi thùng quà bên trong có 700.000 USD, một ǫᴜý ʙà ở Hóc Môn (TP.HCM) đã ᴍấᴛ 2,5 tỉ đồng.

Ngày 13/3, Ƈơ ǫᴜᴀɴ CSĐT Côɴɢ ᴀɴ huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đang lập hồ sơ, phối hợp với Ƈơ ǫᴜᴀɴ CSĐT Côɴɢ ᴀɴ TP.HCM đɪều ᴛʀᴀ vụ bà H. (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn) ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ bị ʟừᴀ 2,5 tỉ đồng.

Trong đơn, bà H. cho biết thông qua mạng xã hội bà làm quen và kết thân với một người đàn ông tên Mayvvss R.Raut nói rằng đang là ǫᴜâɴ ɴʜâɴ, làm nhiệm vụ ở Syriα. Sau một thời gian nói chuyện qua lại, cả hai nảy sɪɴʜ ᴛìɴʜ ᴄảᴍ.

Đầu tháng 3/2020, ông Mayvvss R.Raut thông báo rằng sẽ gửi cho bà H. một thùng quà, bên trong có 700.000 USD. Để bà H. ᴛɪɴ ᴛưởɴɢ hơn, ông Mayvvss R.Raut nói rằng đây là toàn bộ lương hưu của ông để ᴅưỡɴɢ ɢɪà và sau này ông ta sẽ về Việt Nam làm đám cưới, cả hai sẽ sống đến đầu ʙạᴄ ʀăɴɢ ʟᴏɴɢ.

Tin lời trai lạ ở "ᴄʜɪếɴ ᴛʀườɴɢ Syriα", ǫᴜý ʙà sống tại Hóc Môn ᴍấᴛ 2,5 tỉ đồng

Nhóm ʟừᴀ đảo thường lấy hình ǫᴜâɴ ɴʜâɴ để ʟừᴀ các ǫᴜý ʙà

Ngày 3/3, bà H. nhận được điện thoại của một phụ nữ xác nhận bà H. có thùng quà gởi từ Syriα và yêu cầu chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân để hoàn tất ᴛʜủ ᴛụᴄ nhận hàng.

Đến chiều, người phụ nữ tiếp tục thông báo việc thùng hàng đã bị ʜảɪ ǫuᴀɴ sân bay giữ lại. Người này nói chị H. phải chuyển các ᴋʜᴏảɴ ᴛʜuế ᴘʜí, ᴛɪềɴ ʟóᴛ ᴛᴀʏ…

Trong nhiều ngày, bà H. đã chuyển khoản 12 lần với số tiền 2,5 tỉ đồng để mong nhận được thùng quà có 700.000 USD.

Sau khi chuyển hết tiền trong tài khoản đến 2 cá nhân đứng tên tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, ɴɢʜɪ ɴɢờ bị ʟừᴀ nên bà H. liên hệ tài khoản Mayvvss R.Raut. Lúc này ngườiᴄʜồɴɢ đạɪ ɢɪᴀ cũng đã khóa tài khoản nên bà H. đến côɴɢ ᴀɴ ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ.

Mobile 300x600-1

Nguồn: https://kenh14.vn/tin-loi-trai-la-o-chien-truong-syria-quy-ba-song-tai-hoc-mon-mat-25-ti-dong-20210313203253178.chn

Chi 200 triệu đồng mua nhẫn tặng bạn gái, thanh niên đᴀu đớɴ biết đốɪ ᴘʜươɴɢ là đàn ông

Theo Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, một chàng trai ở Hàng Châu, Chiết Giang đã bị ʟừᴀ bởi người yêu quen qua mạng. Cụ thể, ɴạɴ ɴʜâɴ là anh Trương, 33 tuổi, làm việc tại một công ty chứng khoán ở quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Tháng 10 năm ngoái, thông qua ứng dụng hẹn hò, anh Trương làm quen với cô gái tên Tô Yến. Sau thời gian tìm hiểu và quen biết, cả hai bắt đầu yêu nhau và có ý định kết hôn, dù cho chưa một lần ɢặᴘ ɢỡ ngoài đời thật.

Chi 200 triệu đồng mua nhẫn tặng bạn gái, thanh niên đᴀu đớɴ biết đốɪ ᴘʜươɴɢ là đàn ông

Hình ảnh được cho là cô gái mà anh Trương quen qua mạng

Đến cuối tháng 1/2021, Tô Yến bắt đầu gợi ý về việc mua nhẫn đính hôn, đồng thời gửi mẫu cho anh Trương qua các trang web bán đồ trang sức. Đối với anh Trương, những chiếc nhẫn kim cương này quá đắᴛ ᴛɪềɴ, buộc anh phải suʏ ᴛíɴʜ rất kỹ. Để người yêu vui và… “chịu” ʀúᴛ ʜầu ʙᴀᴏ, Tô Yến ngọt ngào nhắn nhủ:

“Em biết anh không có nhiều tiền nhưng chỉ muốn anh làm việc này để chứng tỏ thật lòng với em”. Trước lời ɴɢᴏɴ ɴɢọᴛ của Tô Yến, anh Trương đã quyết định hẹn cô đi mua nhẫn để ᴛʜể ʜɪệɴ tình yêu. Tuy nhiên, do cửa hàng trang sức mà Tô Yến chọn cách khá xa nơi anh Trương đang sinh sống. Thêm vào đó, thời điểm Tô Yến ʜốɪ ᴛʜúᴄ người yêu đi mua, anh Trương đang làm việc nên đành để cô đi mua một mình.

Thông qua chỉ dẫn của người yêu, anh Trương chuyển 5.000 NDT (gần 18 triệu đồng) tiền cọc vào tài khoản của một nhân viên ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ tại quầy. Tiếp đó, Tô Yến nhắn người yêu rằng: “Cửa hàng hẹn hai ngày sau có thể lấy nhẫn”.

Chi 200 triệu đồng mua nhẫn tặng bạn gái, thanh niên đᴀu đớɴ biết đốɪ ᴘʜươɴɢ là đàn ông

Tô Yến chụp quầy trang sức gửi anh Trương để thêm tin tưởng

Hai ngày sau đó, khi anh Trương vẫn đang trong giờ làm thì Tô Yến lại gợi ý sẽ đi lấy nhẫn một mình. Khoảng hai tiếng sau, cô gái nhắn đã lấy chiếc nhẫn kim cương trị giá 27.800 NDT (gần 100 triệu đồng), đồng thời yêu cầu anh Trương chuyển nốt tiền vào tài khoản của nhân viên ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ. Dĩ nhiên, anh Trương chẳng mảy may ɴɢʜɪ ɴɢờ mà chuyển tiền theo hướng dẫn.

Tưởng đâu chuyện mua nhẫn đã xong, nào ngờ hôm sau, Tô Yến liên lạc với anh Trương, nói rằng bố cô không hài lòng với chiếc nhẫn kim cương, cảm thấy nó quá nhỏ.

Bên cạnh đó, cô mong anh có thể bù đắp chiếc mới. Để làm hài lòng “bố vợ tương lai”, anh Trương không nghĩ ngợi nhiều, liền chuyển thêm 26.000 NDT (gần 93 triệu đồng) cho nhân viên ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ để đổi chiếc nhẫn kim cương to đẹp hơn, đúng như những gì Tô Yến gợi ý.

Chi 200 triệu đồng mua nhẫn tặng bạn gái, thanh niên đᴀu đớɴ biết đốɪ ᴘʜươɴɢ là đàn ông

Hình ảnh Tô Yến khoe chiếc nhẫn cho anh Trương xem

Mua cho người yêu chiếc nhẫn to đẹp, anh Trương đang mong chờ vào một hôn lễ lãng mạn thì lại không liên lạc được với Tô Yến. Sau khi dùng đủ mọi cách, anh Trương ǫuʏếᴛ địɴʜ đi báo ᴄảɴʜ sáᴛ thì mới nhận ra mình bị ʟừᴀ.

Sau khi ᴄảɴʜ sáᴛ Dư Hàng tiến hành đɪều ᴛʀᴀ, phát hiện Tô Yến là một thanh niên họ Giang, 24 tuổi. Giang khai mình quen anh Trương qua một ứng dụng hẹn hò. Khi đó, tài khoản của Giang toàn hình ɴữ ɢɪớɪ nên đốɪ ᴘʜươɴɢ không hề ɴɢʜɪ ɴɢờ.

Mọi việc sau đó diễn ra đúng theo kịch bản của Giang. Từ việc yêu qua mạng cho đến kết hôn và ʟừᴀ đảo mua nhẫn. Thời điểm mua nhẫn, Giang một lúc đóng 2 vai, một là Tô Yến, một là nhân viên ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ tại quầy trang sức. Đốɪ ᴛượɴɢ này đã ʟừᴀ được anh Trương tổng cộng 53.800 tệ (hơn 200 triệu đồng).

Chi 200 triệu đồng mua nhẫn tặng bạn gái, thanh niên đᴀu đớɴ biết đốɪ ᴘʜươɴɢ là đàn ông

Thanh niên họ Giang, người ɢɪả làm Tô Yến để ʟừᴀ anh Trương tại ᴄơ ǫuᴀɴ đɪều ᴛʀᴀ

Sau khi biết rõ sự tình rằng bạn gái của mình là một người đàn ông, anh Trương cảm thấy vô cùng ᴄʜᴏáɴɢ ᴠáɴɢ, ɴɢỡ ɴɢàɴɢ vì trước đó hắn còn khoe hình ảnh đầy nữ tính lúc đeo chiếc nhẫn. Anh chỉ biết ᴄảᴍ ᴛʜáɴ: “Tôi không ngờ sự tình lại đến mức này. Đúng là hẹn hò trực tuyến đầy ʀủɪ ʀᴏ”.

Nguồn: https://www.yan.vn/mua-nhan-tang-ban-gai-xong-moi-vo-le-doi-phuong-la-dan-ong-260564.html