Tin Hot: Tỉnh thành đầu tiên hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

Sáng nay ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các trường học trên địa bàn nhanh chóng thông báo lịch nghỉ học đến tất cả học sinh và phụ huynh.

735

Ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra thông báo mới về lịch nghỉ học của học sinh tất cả các cấp. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 4 để phòng chống dịch bệnh. Như vậy, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 4.

Tin Hot: Tỉnh thành đầu tiên hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các hyện, thị xã thành phố nhanh chóng thông tin đến phụ huynh và học sinh về việc nghỉ học. Đồng thời, tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học trực tuyến trên Internet và trên kênh truyền hình theo quan điểm chỉ đạo của Bộ GD-ĐT “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Tin Hot: Tỉnh thành đầu tiên hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

Học sinh Quảng Ninh được nghỉ học đến hết tháng 4. (Ảnh minh họa).

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh thành đều đã kéo dài thời gian nghỉ đến giữa tháng 4 hoặc chờ khi có thông báo mới. Cụ thể, các tỉnh thành TP.HCM, Quảng Nam, Đồng Nai… thông báo cho học sinh nghỉ hết 19/4. Hà Nội và nhiều địa phương khác cho học sinh nghỉ đến 15/4 cũng là hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 50 tỉnh thành còn lại cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến hết 18-4

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo

Theo đó, xét báo cáo của Sở GD-ĐT Đà Nẵng về tình hình học sinh, học viên nghỉ học để phòng chống COVID-19, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm-học thêm… tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo về việc đi học lại.

Theo Sở GD-ĐT, trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống COVID-19, sở triển khai chương trình dạy học Internet cho học sinh các khối theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, tiếp tục dạy học trên truyền hình đối với lớp 12 và lớp 9…

Mobile 300x600-1

Tin Hot: Tỉnh thành đầu tiên hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục được cho nghỉ học – Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó, ĐH Đà Nẵng cũng đã có thông báo cho sinh viên, học viên các đơn vị, trường thành viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết 26-4.

Tin Hot: Tỉnh thành đầu tiên hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

Ảnh minh hoạ

Trước đó tại Hội nghị trực tuyến với các bộ ngành, địa phương ngày 10-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết nếu giữ số lượng người nhiễm bệnh như hiện nay, đồng thời thực hiện tốt những việc đang làm như đeo khẩu trang, cấm tụ tập đông người, kiểm tra người nước ngoài đến Việt Nam… thì từ giữa tháng 5 thành phố có thể cho học sinh đi học lại.