Tín hiệu vui ở TP.HCM: 3 ngày liên tiếp, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ giảm dần, ca xuất viện tăng lên

258
Tín hiệu vui ở TP.HCM: 3 ngày liên tiếp, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ giảm dần, ca xuất viện tăng lên

Nhờ công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, những ngày gần đây, TP.HCM đã giảm dần số ca ɴʜɪễᴍ được ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Những ngày vừa qua, TP.HCM liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 mới. Tuy rằng vẫn trên mức 4.000 ca/ngày, thế nhưng thời gian gần đây, con số này đã có dấu hiệu giảm dần.

Cụ thể, theo thống kê từ ngành y tế thành phố, số ca F0 trên biểu đồ ᴅịᴄʜ đang đi ngang. Đến ngày 1/8, số ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ghi nhận trong ngày đã ở mức thấp nhất trong vòng 11 ngày qua.

Tín hiệu vui ở TP.HCM: 3 ngày liên tiếp, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ giảm dần, ca xuất viện tăng lên

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho mọi người

Theo VnExpress, vào tối ngày 1/8, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2.025 trường hợp ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 mới tại TP.HCM, nâng tổng số ca được ghi nhận trong ngày lên 4.052 trường hợp. Nếu tính trong 11 ngày trở lại đây thì con số này đang ở mức thấp nhất.

Cụ thể, ngày 22/7 ghi nhận 4.218 ca ɴʜɪễᴍ mới, 6 ngày tiếp theo, con số này tiếp tục tăng: ngày 23/7 (4.913 ca), ngày 24/7 (5.396 ca), ngày 25/7 (4.555 ca), ngày 26/7 (5.997 ca) và đỉnh điểm là ngày 27/7 (6.318 ca), ngày 28/7 (4.449 ca). Bắt đầu từ ngày 29/7 trở đi, số ca được ghi nhận trên địa bàn thành phố giảm dần: ngày 29/7 (4.592 ca), ngày 30/7 (4.282 ca), ngày 31/7 (4.180 ca) và ngày 1/8 (4.052 ca).

Như vậy, trong 3 ngày gần đây, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại thành phố đã giảm liên tục. Tuy rằng số ca ɴʜɪễᴍ chênh lệch không nhiều, mỗi ngày vẫn ghi nhận trên 4.000 ca nhưng đây vẫn được xem là những dấu hiệu lạc quan. Chia sẻ với Dân Trí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Dương Anh Đức cũng cho biết nhìn từ biểu đồ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, số ca F0 tại TP.HCM đang đi ngang đúng như dự báo.

Vì vậy, trong thời gian tới, nếu chúng ta đồng lòng thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của mọi người, sự ɴỗ ʟựᴄ của các lực lượng thì tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại thành phố sẽ sớm ổn định và xuất hiện nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa. Mỗi người nên chia sẻ, chung sức, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Tín hiệu vui ở TP.HCM: 3 ngày liên tiếp, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ giảm dần, ca xuất viện tăng lên

Mobile 300x600-1

Công tác ᴘʜòɴɢ ɴɢừα ᴅịᴄʜ tại TP.HCM

Cũng theo nguồn tin trên, không chỉ có số ca ɴʜɪễᴍ giảm, TP.HCM còn không ngừng tăng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 xuất viện. Tính đến hết ngày 31/7, thành phố đã chữa khỏi cho hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Con số này cũng được dự báo sẽ tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Tuổi Trẻ, TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2/8 với hi vọng có thể giảm số ca mắc mới ngày một nhiều hơn nữa.

Hiện tại, thành phố đang chủ trương nêu cao tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, từ đó kêu gọi sự đồng lòng, chung sức của mọi người trong việc thực hiện các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, không tự ý di chuyển ra khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách. Đồng thời cũng cùng nhau thực hiện mục tiêu mở rộng thêm nhiều vùng xanh, dần đưa thành phố trở về trạng thái bình thường.

Tín hiệu vui ở TP.HCM: 3 ngày liên tiếp, số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ giảm dần, ca xuất viện tăng lên

Số ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xuất viện tăng liên tục

Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại TP.HCM, theo Sức khoẻ và Đời sống, sáng ngày 2/8, Bộ Y tế đã ghi nhận 1.997 ca mắc mới trên địa bàn thành phố. Con số này cũng có sự giảm dần kể từ ngày 30/7 đến nay. Đây là một trong những tin tức đáng vui mừng sau khoảng thời gian dài ɴỗ ʟựᴄ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở nước ta.

Có thể nói, những tín hiệu trên chính là thành quả của chuỗi thời gian dài cố gắng ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ của lực lượng chức năng và toàn thể cộng đồng. Qua đây cũng đã chứng minh được việc triển khai các biện pháp phòng ngừa ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tầm cao là phù hợp với bối cảnh chung.

Chính vì vậy, để có thể đạt được nhiều thành quả hơn nữa, tiến gần hơn đến mục tiêu ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ, mỗi chúng ta nên có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng ᴅịᴄʜ mà Bộ Y tế đề ra.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-3-ngay-qua-so-ca-mac-covid19-lien-tiep-giam-272506.html

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Theo Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 1/8, địa phương đã có 93.037 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó 92.733 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ là ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng.

Riêng trong ngày 31/7, có thêm 3.493 ʙệɴʜ ɴʜâɴ xuất viện, nâng tổng số ca đɪều ᴛʀị khỏi tính từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bắt đầu là 34.639 người. Hiện tại TP.HCM đang đɪều ᴛʀị 35.218 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ (bao gồm ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ PCR xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ) trong đó có 933 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng đang thở máy và 12 ʙệɴʜ ɴʜâɴ can thiệp ECMO.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Rất nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM đã được ra viện

Ngoài 30 ổ ᴅịᴄʜ đang được khoanh vùng và ɢɪáᴍ sáᴛ ᴄʜặᴛ, địa phương không phát sinh thêm ổ ᴅịᴄʜ nào mới. Thành phố vẫn đang đẩy mạnh chiến ᴅịᴄʜ ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ đợt 5 với 930.000 liều ᴠαᴄᴄɪɴᴇ, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 tuần.

Theo Tuổi Trẻ, bên cạnh các điểm ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ cố định, sáng ngày 1/8, Thành phố Thủ Đức còn bắt đầu triển khai đội xe ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố. Trước mắt, những khu vực có nguy cơ cao, khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα sẽ được ưu tiên ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ trước.

Trước đó vào ngày 30/7, UBND Thành phố Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Trong đó cấp thành phố có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, đɪều ᴛʀị.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Nhân viên y tế của đội ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ lưu động của Thành phố Thủ Đức

Lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trong tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ tại TP.HCM, đã có thêm 4 ʙệɴʜ viện tư nhân xung phong đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhằm “chia lửa” cho hệ thống y tế công lập vốn đang đứng trước thực trạng quá tải.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Nhiều ʙệɴʜ viện tư nhân đã không đứng ngoài cuộc trong ᴄuộᴄ ᴄʜɪếɴ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM

Đó là ʙệɴʜ viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức), ʙệɴʜ viện Triều An, ʙệɴʜ viện Quốc tế City (quận Bình Tân), ʙệɴʜ viện Xuyên Á (Củ Chi) và ʙệɴʜ viện đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7) sẽ được phân công đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có triệu chứng.

Riêng ʙệɴʜ  viện Quốc tế City dự kiến phối hợp cùng với ʙệɴʜ viện Đại học Y dược thiết lập trung tâm hồi sức đɪều ᴛʀị cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng, ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Đội ngũ y tế sẵn sàng tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – phó chủ tịch thường trực Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM cho biết, nguồn lực y tế hiện nay vẫn rất lớn. Thống kê sơ bộ toàn thành phố hiện có trên 300 phòng khám đa khoa; trên 50 ʙệɴʜ viện đa khoa, chuyên khoa, tương ứng 4.000 giường ʙệɴʜ với 1.800 bác sĩ và 3.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Cả nước đều đang đồng lòng hỗ trợ giúp TP.HCM ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ đợt ᴅịᴄʜ lần này. Hi vọng trong thời gian tới, số ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ra viện sẽ còn tiếp tục tăng lên và ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cũng sớm bị đẩy lùi.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-gan-35000-benh-nhan-covid19-da-xuat-vien-272465.html