Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Nhìn thấy sinh viên bật khóc vì đánh rơi 500.000 đồng, các tiểu thương ở chợ Non Nước đã tặng thực phẩm và vận động những người xung quanh góp tiền cho lại.

298

Khi dịch Covid-19 bùng phát, cuộc sống của các sinh viên ngoại tỉnh đến Đà Nẵng học cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Xa gia đình và tốn nhiều chi phí như việc ở trọ, sinh hoạt khiến nhiều em phải chi tiêu dè sẻn để tiết kiệm tiền.

Trong một lần đi chợ, bạn sinh viên đã vô tình đánh rơi mất 500.000 đồng, sau đó người này đã bật khóc nức nở vì đây là khoản tiền không nhỏ đối với những bạn trẻ sống xa nhà. Trước tình huống này, chị em tiểu thương chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã có hành động rất ấm áp nghĩa tình.

Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Câu chuyện về các tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp tiền cho lại các em sinh viên được chia sẻ lên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Lần đầu thấy cây phát tài trổ hoa, CĐM nhắn gia chủ: “Gia đình chuẩn bị cỗ đi”

Hành động đẹp của cô chú tiểu thương và mọi người ở chợ Non Nước

Mới đây, một fanpage vừa đăng tải lời tâm sự của nhóm sinh viên ngoại tỉnh đến Đà Nẵng học. Chuyện là trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19, người này và các bạn của mình không về quê mà ở lại thành phố.

Một lần đi chợ, các sinh viên kể trên đã vô ý đánh rơi mất 500.000 đồng, trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch thì đây quả thực là số tiền không nhỏ với những người trẻ này. Các bạn ấy khóc nức nở bởi thời gian tới chưa biết xoay sở tiền ăn uống, sinh hoạt như thế nào.

Chứng kiến hoàn cảnh của các em sinh viên, nhiều tiểu thương ở chợ Non Nước và những người xung quanh đã cùng nhau đi tìm kiếm số tiền kể trên nhưng không thấy. Bên cạnh đó, họ vận động mọi người ủng hộ một số tiền để các bạn trẻ vượt qua khó khăn.

Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Mobile 300x600-1

Ngoài 750.000 đồng, các em sinh viên được các tiểu thương chợ Non Nước tặng khá nhiều thực phẩm.

Vì chỉ mất 500.000 đồng nhưng tổng số tiền các cô chú ủng hộ lên đến 750.000 đồng, chính vì vậy em không nhận nữa, tuy vậy mọi người vẫn ủng hộ và cho thêm rau, thịt, cá và sò. Bọn em đã khóc rất nhiều vì tình cảm của các chú, các dì ở chợ”, nhóm bạn chia sẻ. Cuối bài viết, những sinh viên này gửi lời cảm ơn tới mọi người ở chợ Non Nước đã giúp đỡ mình rất nhiều.

Cộng đồng mạng: “Tình người Đà Nẵng sao mà ấm áp thế”

Ngay sau khi câu chuyện kể trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động. Ngay dưới bài viết, nhiều cư dân mạng đã để lại những dòng tâm sự của mình về hành động này.

Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Một số phản ứng của cư dân mạng.

“Những câu chuyện về người Đà Nẵng làm mình xúc động. Các bạn sinh viên cũng cố lên nhé, dịch cũng sớm qua thôi!”.

“Dễ thương quá! Đà Nẵng ơi, hẹn sớm gặp lại nhé!”.

“Người quê mình là vậy đó, thương người như thể thương thân”.

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng đã kể lại nhiều câu chuyện ấm áp tình người mà mình từng chứng kiến ở Đà Nẵng. “Năm đó, có cô kia đi buôn Tết ở chợ quê Hòa Vang. Thế nhưng không may bị kẻ gian lấy mất giỏ tiền, mất cả vốn lẫn lãi lên đến 35 triệu đồng. Vậy là mọi người ủng hộ, quyên góp cho chị ấy lại cũng được hơn 30 triệu. Lòng người Đà Nẵng bao la là vậy!”,  facebooker có tên N.H bình luận.

Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có những thời điểm các bạn sinh viên tại kí túc xá ăn mì qua ngày. 

Có thể nói, khi dịch Covid-19 xảy ra, cuộc sống của mọi người ở Đà Nẵng ít nhiều bị ảnh hưởng. Thế nhưng, trên tất cả người ta vẫn dành cho nhau những tình cảm rất đáng quý với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

>> Xem thêm: Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi