Thủy Tiên, Trấn Thành lên VTV với từ khoá “sαᴏ ᴋê”: “Nghệ sĩ là người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ”

117
Thủy Tiên, Trấn Thành lên VTV với từ khoá

Việc yêu cầu các nghệ sĩ ᴋê ᴋʜαɪ, ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ số tiền quyên góp làm từ thiện của cư dân mạng đang là chủ đề được quan tâm nhất nhì trong thời điểm hiện tại.

“Sαᴏ ᴋê” là từ khoá đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và dùng nó để bình luận vào khắp các bài viết của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành… để yêu cầu họ ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ số tiền quyên góp làm từ thiện. Trước câu chuyện trong giới showbiz khiến ai cũng phải chú ý tới, VTV9 đã thực hiện đoạn phóng sự chia sẻ quan điểm về sự việc.

 Rất nhiều bình luận sao kê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoRất nhiều bình luận sαᴏ ᴋê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ

Tại phóng sự Góc nhìn V9, VTV9 đã đưa ra nhiều quan điểm từ các góc nhìn của biên tập viên và giới chuyên môn về hiện tượng “sαᴏ ᴋê” và tính ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đoạn phóng sự, VTV9 đã đưa các trường hợp của  Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành và cả Hoài Linh để ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

 Phóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPhóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9

“Trên fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt bình luận yêu cầu sαᴏ ᴋê từ khán giả. Nguyên nhân Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền chuyển cho ai và như thế nào. Đến nay MC này đã khoá tính năng bình luận trên trang cá nhân.

Tương tự Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều cư dân mạng vào Facebook yêu cầu sαᴏ ᴋê chuyện từ thiện. Trước đó, nam ca sĩ từng bị một doanh nhân tố số tiền quyên góp trong tài khoản lên đến 96 tỷ đồng chênh lệch rất nhiều so với số tiền anh công bố trước đó. Còn Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn nay phải khóc trên livestream khi chưa thể sαᴏ ᴋê việc dùng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao“, biên tập viên dẫn dắt vấn đề.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trấn Thành khoá bình luận khi bị cư dân mạng yêu cầu sαᴏ ᴋê

Bên cạnh những minh chứng, ví dụ cụ thể về chuyện từ thiện của các nghệ sĩ khiến đông đảo công chúng tranh luận trong thời gian vừa qua, phóng sự còn có thêm sự tham gia, góp ý của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái và bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Mobile 300x600-1

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét: “Tôi cho rằng lý lẽ xấu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ. Họ không biết được là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải làm bằng lý trí. Cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9

BTV Góc nhìn V9 đồng ý với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái làm từ thiện là việc làm hoàn toàn bằng lý trí. “Tốt nhất 1 tuần 1 lần người làm từ thiện phải công bố bảng sαᴏ ᴋê các khoản thu, chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể kiểm soát. Đừng để đợi nước đến chân mới nhảy. Nếu như có bất kì khoản chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường.

Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác nếu có xảy ra sự cố gì liên quan đến ʙộɪ ᴛíɴʜ, ɴɢʜɪ ɴɢờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kì khó. Như vậy có thể nói ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chính là chiếc chìa khoá của niềm tin để mở toang cánh cửa nhân từ ở mọi người”, BTV nhận định.

 Minh bạch là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Saoᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện

Tại phóng sự, VTV chia sẻ một số ví dụ về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ. Sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ thể hiện ở chỗ: Tiền từ thiện phải sử dụng đúng mục đích kêu gọi ban đầu. Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành biên tập viên còn nhắc lại câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh trước đó để chỉ rõ việc ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều vô cùng quan trọng.

“Nhìn lại câu chuyện 14 tỷ bị ngâm trong tài khoản của danh hài Hoài Linh để thấy rằng khi mục đích sử dụng tiền từ thiện bị sαɪ ʟệᴄʜ cộng đồng sẽ dậy sóng. Do đó khi Hoài Linh đã ɢɪảɪ ɴɢâɴ số tiền đó đến đúng đốɪ ᴛượɴɢ thì cũng chẳng còn mấy ý nghĩa”, biên tập viên chia sẻ.

 4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự

Bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Từ thiện cũng phải thay đổi cách làm. Phải xác định làm một cách chuyên nghiệp và làm từ thiện không bai giờ là dễ khi chúng ta làm hết sức mình. Cả hai bên đều phải có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ. Người uỷ quyền cũng phải có yêu cầu với người thực hiện. Người thực hiện có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ gì trong việc sử dụng khoản tiền, hàng hoá của người ủy quyền”. 

 Bà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quan hệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoBà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quαɴ ʜệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ

VTV9 nêu quan điểm về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ làm từ thiện đó là: Công bố danh sách người cần giúp đỡ kèm thông tin cụ thể đã được địa phương xác nhận; Công bố người/tổ chức giúp đỡ kèm con số cụ thể; Việc phát tặng quà được ghi hình, tường thuật rõ ràng; Công bố số đã phát tặng, số dư còn lại được công khai trên hệ thống; ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chi phí tổ chức.

Thông qua những chia sẻ trong phóng sự do VTV9 thực hiện, người xem đã có thêm thông tin trong việc cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” các nghệ sĩ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện, bên cạnh đó các nghệ sĩ, ngôi sao trong showbiz Việt cũng thêm sự cẩn trọng tránh những ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, ɴɢʜɪ ɴɢờ không đáng có.

Nguồn: https://www.yan.vn/dan-nghe-si-viet-len-song-vtv-voi-tu-khoa-sao-ke-275518.html

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Những ngày gần đây, Thủy Tiên tiếp tục trở thành nhân vật được cư dân mạng nhắc đến liên tục về vấn đề sαᴏ ᴋê tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ. Trước tình hình đó, tối ngày 26/8, giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc livestream cùng ông xã để làm rõ, phủ nhận thông tin ăɴ ᴄʜặɴ tiền.

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Thủy Tiên trong chuyến ᴛừ ᴛʜɪệɴ miền Trung năm 2020

Sau buổi livestream đầy nước mắt, mới đây Thủy Tiên tiếp tục chia sẻ trên tài khoản cá nhân về vấn đề này. Nữ ca sĩ viết: “Mình cứ nghĩ bạn bè, người thân quen, fan ruột, thậm chí họ hàng là những người hiểu thương và tin mình nhất… Sau những dẫn dắt xuʏêɴ ᴛạᴄ cắt ghép sai sự thật chỉ từ những nick ảo vô danh trên mạng được share đi họ tin mình ăɴ ᴄʜặɴ thiệt luôn. Phải chi là người ngoài xa lạ chả quen biết nhau bao giờ đi mình không đau lòng”.

Nữ ca sĩ bày tỏ nỗi buồn vì những người mình quý mến lại tin tưởng lời của các tài khoản vô danh hơn cô. Cuối bài đăng, dù tỏ ý chấp nhận những gì diễn ra trong cuộc sống của mình song Thủy Tiên vẫn không tránh khỏi ᴄảᴍ ɢɪáᴄ buồn lòng: “Cuộc đời con người ta phải nên trải qua những lần như thế để nhìn thấu hồng trần”.

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Thuỷ Tiên buồn khi người thân quen nghĩ ăɴ ᴄʜặɴ tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Trong buổi livestream trước đó, Thủy Tiên cho biết không chỉ riêng cô mà cả gia đình đang bị ảnh hưởng vì ồn ào này. Cư dân mạng không chỉ lên án mà còn dành những lời nặng nề để xúc phạm Thủy Tiên và gia đình. Chuyện công việc của vợ chồng cô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thủy Tiên bày tỏ quan điểm: “Từ trước đến giờ đối với vấn đề ᴛừ ᴛʜɪệɴ mình chỉ nghĩ là làm những gì giúp đỡ mọi người, trong đợt vừa rồi thì mọi người quyên góp giúp đỡ nhiều tiền quá nên mới có những chuyện bên lề phát sinh, mọi người cũng thấy khi ra miền Trung chỉ có mỗi Tiên và trợ lý, tất cả là nhờ mọi người dân ở đó giúp đỡ. Khi về đến nhà Tiên mới thấy số tiền nó nhiều nên Tiên cùng mọi người mới suy nghĩ nhiều kế hoạch để số tiền mọi người gửi không bị trao lầm”.

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Trong buổi livestream ngày 26/8 Thủy Tiên nức nở vì tin đồn thất thiệt về bản thân

Cùng với Thủy Tiên, Công Vinh ʙứᴄ xúᴄ thay mặt vợ lên tiếng về ồn ào. Anh khẳng định khi tình hình dịch ổn định, được phép ra ngân hàng, anh sẽ mời những người quan tâm đến sự việc, livestream trực tiếp buổi sαᴏ ᴋê toàn bộ số tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ để lấy lại danh dự cho bà xã cũng như cả gia đình.

Không thể vì chuyện này mà cứ vu khống chúng tôi ăɴ ᴄʜặɴ tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ. Chúng tôi khẳng định không bao giờ có những chuyện ăɴ ᴄʜặɴ tiền của ai. Một người đàn ông sao mà tôi chịu được việc vợ bị ᴄʜà đạᴘ. Tôi cùng với vợ sẽ làm cho ra lẽ chuyện này”, Công Vinh ʙứᴄ xúᴄ.

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Thủy Tiên, Công Vinh đã từng rất ᴍɪệᴛ ᴍàɪ làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ trong đợt bão lũ miền Trung năm 2020

Trong đợt bão lũ miền Trung vào năm 2020 vừa qua, Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ không ngại “xông pha” ra tận nơi giúp đỡ, cứu trợ bà con vùng lũ. Việc người đẹp tích cực làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ đã nhận được sự khen ngợi, khích lệ của người hâm mộ song cũng từ đây, nhiều ʟùᴍ xùᴍ liên quan đến chuyện ᴛừ ᴛʜɪệɴ bắt đầu ập đến với Thủy Tiên.

Hậu livestream đầy nước mắt, Thủy Tiên ʙuồɴ ʙã vì người thân quen nghi ăɴ ᴄʜặɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Thủy Tiên cũng hết sức tích cực với các ʜᴏạᴛ độɴɢ vì cộng đồng trong đợt dịch lần này

Hiện tại, công chúng vẫn ʙàɴ ᴛáɴ về vấn đề này cũng như chờ đợi hồi kết của câu chuyện. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/thuy-tien-buon-khi-nguoi-than-quen-nghi-an-chan-tien-tu-thien-275347.html