Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

170

Trước khi có được thành công như hiện tại, Khắc Việt từng phải ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ với “câu chuyện miếng cơm manh áo” để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Khắc Việt Là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Tiên tuổi của anh gắn liền với nhiều bài hát đình đám như Chỉ anh hiểu em, Yêu lại từ đầu, Anh khác hay em khác… Bên cạnh đó, Khắc Việt còn đứng sau thành công của các ca sĩ với những sản phẩm âm nhạc đến nay vẫn được nhiều người nhớ. Tuy nhiên, con đường nghệ thuật của anh khi mới bắt đầu lại không hề êm đềm.

Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

Ngày đầu đi hát, Khắc Việt gặp không ít ᴋʜó ᴋʜăɴ

Khắc Việt từng xa nhà và theo học tại Nhạc Viện. Vì điều kiện kinh tế gia đình không dư dả nên anh phải vừa học vừa làm. Nam nhạc sĩ đi bán xăng, hát lót nhiều năm trời để có tiền trang trải cuộc sống. Nhớ lại khoảng thời gian vất vả, Khắc Việt kể: “Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn”.

Trong chương trình Bài hát đầu tiên, Khắc Việt xúᴄ độɴɢ khi nhắc lại những tháng ngày ᴋʜó ᴋʜăɴ. Anh tâm sự: “Hai anh em thời mới hoạt động rất ᴋʜó ᴋʜăɴ. Có những hôm, nhân viên đến thu tiền điện, chúng tôi nằm im trong nhà rồi nhờ người khác khóa cửa. Chúng tôi thậm chí không được cho ăn cơm vì nợ quá nhiều”.

Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

Khắc Việt không ngại kể về thuở mới ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ

Sau một thời gian đèn sách tại Nhạc Viện, Khắc Việt bắt đầu sáng tác. Tuy nhiên, những sản phẩm âm nhạc đầu tay lại bị bạn bè chê bai và hoài nghi. Đến năm 2009, ca khúc Quên phủ sóng rộng rãi kéo theo tên tuổi của nam nhạc sĩ đi lên. Nắm bắt cơ hội, anh đã chủ động gọi điện và gửi bài hát cho từng ca sĩ.

Khắc Việt khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ phần lớn các sáng tác đều tặng bạn bè thân thiết, số tiền nhiều nhất thu về khi bán đi “đứa con tinh thần” của mình cũng chỉ là 5 triệu đồng. “Trước kia khi chưa có điều kiện tôi phải bán bài hát nhưng giá không lớn, chủ yếu 500.000 hoặc một triệu đồng. Người trả tôi số tiền lớn nhất là anh Quang Huy với giá 3 triệu đồng. Sau khi hai người gặp nhau, anh ấy tặng tôi thêm 2 triệu đồng” – nam nhạc sĩ xúᴄ độɴɢ kể lại kỷ niệm.

Mobile 300x600-1

Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

Nam nhạc sĩ bộc bạch khi có cơ hội le lói phải chớp lấy và làm việc cật lực

MV đầu tay của Khắc Việt cũng rất đặc biệt. Anh cho biết đã sử dụng máy quay du lịch để ghi hình sau khi để dành được số tiền 2 triệu đồng. Thời điểm đó nam nhạc sĩ vẫn chưa có fanclub, cũng chưa lần nào mở offline nhưng luôn xem người hâm mộ như anh em trong nhà.

Khắc Việt cũng đề cập đến vai trò của Khắc Hưng trong con đường sự nghiệp của mình. Anh khẳng định thành công hôm nay là nhờ có em trai. “Trong cuộc sống tôi đã va chạm quá nhiều rồi và chưa bao giờ thấy run sợ, nhưng tôi rất sợ mất đi những người thân của mình. Đối với Hưng, tôi chỉ có một từ thương. Nếu không có Khắc Hưng thì chắc chắn sẽ không có Khắc Việt” – anh bộc bạch.

Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

Khắc Việt và Khắc Hưng đều là những nghệ sĩ tài hoa

Mới đây, Khắc Việt gây chú ý khi lên tiếng vạch trần Cao Thái Sơn sống giả tạo. Nam nhạc sĩ cho biết hình ảnh tin nhắn đã bị Cao Thái Sơn cắt xén. Anh còn tiết lộ đối phương đã “hát chùa” bài hát của mình trong nhiều năm. Thời điểm ᴋʜó ᴋʜăɴ, Khắc Việt đưa ra giá 1 triệu đồng cho bản hit Quên nhưng bị Cao Thái Sơn ép giá còn một nửa.

“Mở mồm ra xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à mà còn đi tin mấy cái lời đấy. Thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên Facebook, ok vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi” – nam ca sĩ viết.

Thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt: Đi hát lót ở hội chợ, tiền ăn cũng phải vay nợ

Khắc Việt căng thẳng với Cao Thái Sơn

Những chia sẻ về thuở ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ ᴋʜó ᴋʜăɴ của Khắc Việt khiến người hâm mộ vô cùng xúᴄ độɴɢ. Qua đây, khán giả cũng hiểu hơn về những ɴỗ ʟựᴄ mà nam nhạc sĩ đã bỏ ra để có được thành công như hiện tại.

Nguồn: https://www.yan.vn/khac-viet-tung-trai-qua-nhieu-kho-khan-nhung-ngay-dau-lap-nghiep-269873.html

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: “Tôi gọi trong một sự trân trọng”

Danh ca Hương Lan và NSƯT Kim Tiểu Long đều là những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Việt. Gần đây, khi xuất hiện trong chương trình Nghệ Thuật Kim Cổ với chủ đề nói về mẹ. Cả 2 nghệ sĩ có những trải lòng đáng chú ý về những người mẹ của mình.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng" Danh ca Hương Lan và NSƯT Kim Tiểu Long góp mặt trong chương trình Nghệ Thuật Kim Cổ

Trước tiên, danh ca Hương Lan kể lại rằng cuộc đời cô rất may mắn vì đã có được những bà mẹ hết mực yêu ᴛʜươɴɢ mình. Tuy nhiên, vì ba mẹ ly hôn khi nữ danh ca chỉ mới 9 tuổi nên cô không có nhiều cơ hội gần mẹ ʀuộᴛ nữa. NS Hương Lan nói: “Sau này, tôi gặp lại được mẹ thì gia đình bên mẹ lại đông con quá, nên tôi không được ᴛʜươɴɢ nhất trong nhà. Đó là cái tôi chưa may mắn”. Nhưng bù lại, giọng ca Em Đi Trên Cỏ Non được mẹ chồng và gia đình nhà chồng yêu ᴛʜươɴɢ.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng"

Nữ danh ca vô cùng hạnh phúc vì luôn có gia đình ở cạnh bên

Không chỉ vậy, nữ danh ca cũng tiết lộ rằng cô có những người mẹ nuôi rất tốt và luôn quan tâm mình. Được biết, NS Hương Lan có 1 mẹ nuôi ở Mỹ và 1 mẹ nuôi ở Pháp. Các mẹ đều xem cô như con gái cưng nên nữ danh ca vẫn luôn tìm hát những bài hát về mẹ như 1 lời báo đáp công ơn của những người mẹ này. “Không riêng gì tôi, ai cũng có một người mẹ trong đời, nên tôi hát để chia vui với những người còn mẹ, chia buồn cho những người ᴍấᴛ mẹ”, cô ʙộᴄ ʙạᴄʜ.

Tuy nhiên hiện tại, NS Hương Lan buồn lòng vì cô đã ᴍấᴛ hết mẹ, từ mẹ ʀuộᴛ, mẹ chồng đến các mẹ nuôi đều đã qua đời. Nữ danh ca tiếp lời: “Vì thế nên bây giờ, tôi phải tiếp tục bổn phận làm mẹ của các con mình và làm bà của các cháu. Đây là hạnh phúc không phải ai cũng có được”.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng"

NS Hương Lan thường hát những ca khúc về mẹ để tri ân đến những người mẹ tuyệt vời

Trước lời tâm sự đầy ᴄảᴍ độɴɢ của NS Hương Lan, NSƯT Kim Tiểu Long ngồi cạnh cũng bày tỏ rằng khi được ngồi cạnh mẹ Hương Lan, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi anh xem nữ danh ca là mẹ nuôi và luôn gọi là mẹ. Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng cho biết đã có khá nhiều người cho rằng anh dễ dãi khi gặp ai cũng gọi mẹ.

Qua đó, NS Kim Tiểu Long cũng xin khẳng định rằng một khi anh đã gọi mẹ thì sẽ luôn sống như thế nào cho xứng với phận làm con, bởi tiếng mẹ rất ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ. Nam nghệ sĩ tâm sự: “Trong cuộc sống hiện tại khi qua Mỹ này, tôi chỉ có một mình, ba mẹ tôi đều ᴍấᴛ hết rồi, nên tôi mới gọi mẹ Hương Lan là mẹ. Tôi gọi mẹ Hương Lan là mẹ trong một sự trân trọng, ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ chứ không phải đùα ɢɪỡɴ.

Tôi gọi mẹ Hương Lan là mẹ không phải gọi chơi, kêu bằng tiếng mẹ bình thường mà đây là một sự cao cả, trân trọng trong cuộc đời tôi. Tôi mong mẹ Hương Lan sẽ mắng tôi thật nhiều nếu tôi có lỡ hư điều gì, để tôi được nên người”.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng"

NS Kim Tiểu Long từng bị nói dễ dãi vì gặp ai cũng gọi là mẹ

Nghe con trai nuôi bộc bạch như thế, danh ca Hương Lan cũng xác nhận rằng NS Kim Tiểu Long hoàn thành rất tốt trách nhiệm của một người con, anh thường xuyên thăm hỏi sức khỏe của mẹ nuôi. Nữ danh ca nói: “Ở bên Mỹ này, Long thường xuyên nhắn tin hỏi thăm tôi có khỏe không rồi chúc tôi vui vẻ. Long không dám gọi điện vì không biết tôi thức hay ngủ, nhưng luôn nhắn tin như vậy”.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng"

Nam nghệ sĩ rất quan tâm đến mẹ nuôi của mình

Bên cạnh đó, thời điểm ghi hình chương trình cũng trùng hợp vào đúng ngày sinh nhật của danh ca Hương Lan. Nhân đó, NSƯT Kim Tiểu Long liền gửi đến mẹ nuôi nhiều lời chúc đầy chân thành và ngọt ngào. Nam nghệ sĩ nói: “Con trai lúc nào cũng chúc mẹ có được nhiều sức khỏe, con mong tổ nghiệp sẽ luôn phù hộ cho giọng hát của mẹ, để mẹ hát cứ hay như vậy hoài và có thể phục vụ được quý vị khán giả trên năm châu bốn bể. Con chúc mẹ hôm nay sức khỏe dồi dào, trời Phật thương mẹ, phù hộ cho mẹ và gia đình sẽ luôn ấm êm hạnh phúc”.

Bị nói dễ dãi khi gọi NS Hương Lan là mẹ, Kim Tiểu Long: "Tôi gọi trong một sự trân trọng"

NS Kim Tiểu Long gửi nhiều lời chúc mừng sinh nhật đến danh ca Hương Lan

Ngoài những lời chia sẻ, 2 nghệ sĩ cũng gửi tặng người xem rất nhiều ca khúc tuyệt vời về chủ đề mẹ. Bên dưới đoạn clip, đông đảo khán giả ᴄảᴍ độɴɢ và dành nhiều lời khen ngợi cho danh ca Hương Lan và NSƯT Kim Tiểu Long. Thậm chí, có người còn cho biết, xem chương trình ngày hôm ấy khiến họ ᴄảᴍ độɴɢ, nước mắt tự nhiên chảy ra mà không ᴋìᴍ ɴéɴ lại được.

Nguồn: https://www.yan.vn/nsut-kim-tieu-long-bi-noi-khi-goi-danh-ca-huong-lan-la-me-269252.html