Thiếu niên 15 tuổi đạp xe từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ, giữa đường gặp ᴋẻ ᴛʀộᴍ

1861
Thiếu niên 15 tuổi đạp xe từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ, giữa đường gặp ᴋẻ ᴛʀộᴍ

Thiếu niên 15 tuổi đã tự đạp xe từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ nhưng không may bị ᴍấᴛ ᴛʀộᴍ giữa đường.

Theo Côɴɢ αɴ TP.Hải Phòng, khoảng 2 giờ sáng 26.6, hai cán bộ Côɴɢ αɴ Q.Dương Kinh (TP.Hải Phòng) đang thực hiện nhiệm vụ ᴄʜốᴛ αɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự tại khu vực chân cầu Võ Nguyên Giáp (Q.Dương Kinh) thì phát hiện một thiếu niên đang đi bộ qua ᴄʜốᴛ nên gọi lại hỏi chuyện.

Qua tìm hiểu, em tên là Hoàng Văn Quyến (15 tuổi), đang sống cùng bố, bà nội và em gái ở Hà Giang. Trong khi mẹ Quyến xuống TP.Hải Phòng làm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ.

Thiếu niên 15 tuổi đạp xe từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ, giữa đường gặp ᴋẻ ᴛʀộᴍ Hoàng Văn Quyến một mình từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ

Do được nghỉ hè nên ngày 23.6, Quyến đi xe đạp từ nhà ở Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ. Trên đường đi, do quá ᴍệᴛ nên Quyến đã ngủ thiếp đi ở Phú Thọ và bị ᴛʀộᴍ ᴍấᴛ xe đạp cùng ba lô. Sau đó, Quyến gặp được vài người tốt cho đi nhờ tới Hải Phòng.

Theo Quyến, mẹ cháu làm ᴄôɴɢ ɴʜâɴ, đang trọ ở số nhà 12 ngõ 566 đường Phạm Văn Đồng (Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng).

Thiếu niên 15 tuổi đạp xe từ Hà Giang xuống Hải Phòng thăm mẹ, giữa đường gặp ᴋẻ ᴛʀộᴍ

Quá trình đạp xe từ Hà Giang về Hải Phòng, nam thiếu niên ᴍệᴛ, ngủ thiếp đi trên đường và ᴍấᴛ xe đạp tại địa bàn Phú Thọ

Qua xác minh, Côɴɢ αɴ Q.Dương Kinh biết được mẹ Quyến đã về quê nên gọi điện về Côɴɢ αɴ xã Vĩnh Phúc (H.Bắc Quang, Hà Giang) thông báo cho gia đình việc Quyến đang ở TP.Hải Phòng. Ở quê nhà, bố mẹ Quyến cũng đã báo côɴɢ αɴ xã về việc con trai ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ.

Cùng với việc liên hệ được với gia đình Quyến, Côɴɢ αɴ Q.Dương Kinh đã đưa thiếu niên về trụ sở, mua đồ ăn, cho cháu bé ɴɢʜỉ ɴɢơɪ để đợi bố mẹ xuống đón.

Mobile 300x600-1

Nguồn: https://webtintuc.com/be-trai-dap-xe-tu-ha-giang-xuong-hai-phong-tham-me-nhung-gap-ke-trom-536023.html

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống

Cả đời vất vả ngược xuôi, ai cũng mong rằng đến lúc xế chiều sẽ được quây quần sum vầy bên con cháu, tận hưởng tuổi già. Điều ước ấy tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được. Như câu chuyện về cụ Tư Mào dưới đây, dù đã ngoài 90 tuổi nhưng cụ vẫn ngày ngày kéo theo ɢáɴʜ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ kiếm sống qua ngày.

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống Trời nắng như đổ lửa, cụ Tư Mào vẫn lặng lẽ ngồi bên ɢáɴʜ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ

Anh Lê Hoàng Đức, sinh năm 1993, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội, chủ kênh TikTok Hà Nội của Đức trong một lần vô tình bắt gặp cụ bên gánh hàng lề đường đã ghi lại một số hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Chỉ sau vài ngày, đoạn clip ngắn đã thu hút hàng triệu người quan tâm.

Theo đó, đoạn clip được ghi lại vào một ngày nắng ɢαʏ ɢắᴛ ở Hà Nội trong thời gian vừa qua, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C. Trong thời tiết ấy, chẳng ai muốn ra ngoài nếu như không có việc cấp bách. Vậy mà ở nơi góc đường Minh Khai, cụ bà Tư Mào vẫn cố gắng bám trụ, bán từng món đồ nhỏ, kiếm đồng ra đồng vào mưu sinh.

Khi thấy có người đến mua hàng, cụ nở nụ cười mừng rỡ. Đáng nói, những món đồ cụ bán có giá thành rất rẻ, chỉ 10 ngàn đồng cho 3 chiếc bờm tóc. Vì vậy, khi được anh Đức đưa 20 ngàn đồng và chỉ lấy đúng một chiếc bờm, cụ vô cùng vui mừng và liên tục nói cảm ơn.

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống

Cụ Tư Mào mừng rỡ vì có người ghé mua hàng

Trong một đoạn clip khác, dù trời đã khuya nhưng cụ bà vẫn miệt mài nhặt vài thứ đồ người khác bỏ đi. Khi được hỏi, cụ cho biết: “Tôi lấy mấy đồ này về để đun bếp cho nhanh chứ không dùng bếp điện.”

Rồi cụ lại tâm sự trầm lặng: “Nói đến chuyện con cái buồn không thể tả. Nhưng biết làm thế nào được, số phận rồi, đành vậy thôi. Tuy khó khăn như thế này nhưng tôi vẫn hô hào, ai có quần áo thừa không dùng đến thì góp làm từ thiện. Bây giờ tôi chỉ cần có sức khỏe thôi, có sức khỏe tôi chiến đấu đến cùng, không sợ gì cả”.

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống

Khi trời về khuya, cụ lại cặm cụi đi nhặt đồ người khác bỏ đi

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đức cho biết: “Qua trò chuyện thì mình biết được cụ ở một mình ở ngõ Hòa Bình 2, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày ngày, cụ đi ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ từ 18h đến 22 giờ, ngoài ra còn đi nhặt chai lọ về bán. Dù vất vả là vậy nhưng cụ lại rất lạc quan. Hỏi cụ bao nhiêu tuổi, cụ liền bảo mới có 91 tuổi thôi”.

Dáng người nhỏ thó, cụ Tư Mào nép mình bên chiếc xe đẩy bán đồ lặt vặt, mỗi món chỉ từ vài ngàn, gom góp cũng đủ để cụ thêm rau thêm cháo sống qua ngày. Được biết, cụ có tiền trợ cấp 350 ngàn đồng/tháng, mỗi quý lĩnh một lần. Nhưng số tiền này không thể đủ xoay sở cuộc sống nên cụ phải đi làm thêm.

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống

Vất vả là vậy nhưng cụ lúc nào cũng cười thật tươi

Về việc đoạn clip về cụ Tư Mào được nhiều người quan tâm, anh Đức chia sẻ: “Bản thân mình cũng rất bất ngờ vì chỉ sau vài ngày đăng đã có đến hàng triệu lượt xem. Mình chỉ mong là ý tưởng này sẽ lan tỏa, nhiều hoàn cảnh khó khăn của người lao động được mọi người biết đến và giúp đỡ”.

Cụ bà 91 tuổi đội nắng ʙáɴ ʜàɴɢ ʀᴏɴɢ, đêm ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ: ɴỗɪ ʙuồɴ giấu đi, lạc quan mà sống

Ngày nào cũng vậy, đến khuya cụ mới trở về nghỉ ngơi

Cuộc sống vô thường, chẳng ai biết ngày mai mình sẽ ra sao. Cuộc đời cụ Tư Mào có thể có những đắɴɢ ᴄαʏ chẳng thể nói ra, nhưng chỉ cần nhìn vào cách cụ luôn ɴỗ ʟựᴄ, sống lạc quan và vẫn nghĩ cho người khác cũng đủ để chúng ta thêm tin tưởng vào thế giới này.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ba-doi-nang-ban-hang-rong-dem-nhat-ve-chai-noi-buon-giau-di-269174.html