Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

Hai ký túc xá Học viện Hành chính quốc gia và Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người dân trong thời gian tới.

503

Vào tối ngày 24/3,  trao đổi với báo chí, ông Từ Lương, Phó giám đốc sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho hay sắp tới, TP.HCM sẽ dùng cơ sở tại huyện Hóc Môn của đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM và ký túc xá tại quận 9 của học viện Hành chính Quốc gia làm nơi cách ly.

“Trong tình hình khẩn cấp, hai đơn vị này chủ động đề xuất cho thành phố mượn cơ sở vật chất sẵn có để làm nơi cách ly. Ngày 26/3, hai nơi này sẽ bắt đầu tiếp nhận người cách ly. Riêng khu ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia dự kiến cung cấp 1.000 chỗ”, ông Từ Lương thông tin.

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

KTX của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn) có khoảng 1.000 giường.

Trong khi đó, đến chiều 24/3, khu ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh của ĐH Quốc gia TP.HCM đã tiếp nhận 5.000 người cách ly. Trong thời gian ngắn sắp tới, nơi đây chưa thể tiếp nhận thêm.

Hiện nay, KTX Học viện Hành chính quốc gia (Q.9) có khoảng 300 phòng đơn và 600 phòng đôi. KTX của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn) có khoảng 1.000 giường. Hai KTX này sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

KTX Học viện Hành chính quốc gia (Q.9) có khoảng 300 phòng đơn và 600 phòng đôi.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế, cho biết các KTX trước khi tiếp nhận người cách ly phải hoàn tất việc chuyển sinh viên, học sinh đang lưu trú ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện nay khu cách ly tập trung lớn nhất tại TP.HCM là tại KTX ĐHQG TP.HCM với 20.000 giường. Cụm KTX này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị ĐHQG TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Mobile 300x600-1

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

KTX ĐHQG TP.HCM là khu cách ly có quy mô lớn nhất hiện nay.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ GD&ĐT gửi văn bản đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, có thể phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, cho sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung.

Video: Người Sài Gòn kéo nhau đi cắt tóc trước lệnh đóng cửa tiệm

Theo đánh giá, hai tuần tới là thời gian vàng để kiểm soát dịch COVID-19 tại Việt Nam. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã có những động thái quyết liệt để có thể dập tắt dịch trong thời gian tới.