Thêm 4 tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ ngày 23/4

Hôm nay 21/4, UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi tới Sở GD&ĐT tỉnh để triển khai việc cho học sinh của tỉnh trở lại trường.

436

Cụ thể, UBND tỉnh chấp thuận cho học sinh lớp 9 và lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học trở lại bắt đầu từ 23/4/2020. Học sinh, sinh viên thuộc các cấp học còn lại tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở phải thông báo cho các trường học chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ học.

Còn tại Yên Bái, UBND tỉnh cũng vừa chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục triển khai cho học sinh lớp 9 và lớp 12 thuộc các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-GDTX, trường trung cấp trên địa bàn trở lại trường học từ 23/4/2020.

Tỉnh cũng giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức dạy học đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch như: giãn cách các học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe, vệ sinh trường lớp, công tác bố trí ăn ở, sinh hoạt cho học sinh ở nội trú, bán trú.

Thêm 4 tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ ngày 23/4

Tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục lên kế hoạch và tham mưu cho UBND về phương án cho học sinh các cấp còn lại trở lại trường từ 4/5/2020.

Chiều nay, Hải Dương cũng đã có thông báo về quyết định cho học sinh khối 9 THCS và khối 12 THPT, GDNN-GDTX đi học lại từ 23/4. Các khối khác thuộc những cấp học này từ lớp 6 trở lên sẽ quay trở lại trường từ 27/4. Riêng trẻ em mầm non và học sinh tiểu học sẽ đi học lại từ 4/5. Trong thời gian này, UBND tỉnh yêu cầu các trường không thực hiện chào cờ tập trung, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.

UBND Thành phố Hải Phòng cũng vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT chấp thuận kiến nghị trước đó của Sở GD&ĐT về việc đi học lại của học sinh các cấp. Theo đó, bắt đầu từ 23/4, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ được quay trở lại học tập tại trường. Các khối lớp khác thuộc cấp THCS và THPT sẽ đến lớp bắt đầu từ 27/4. UBND yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo cho các trường, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Hôm qua và hôm nay, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường, Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại lớp. Riêng Thanh Hóa đã cho phép học sinh các cấp THCS và THPT đến trường. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp sau đợt nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19.

 

Mobile 300x600-1