Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

49
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

Sáng ngày 26/3, Bộ Y tế chính thức thông báo về 2 ca ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ mắc Covid-19, một người ở Sài Gòn, một người ở Quảng Ninh, người ở Hải Phòng âᴍ ᴛíɴʜ.

Sáng 26/3, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về 2 ca mắc mới Covid-19, là người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, trong đó một người ở thành phố Hồ Chí Minh, một người ở Quảng Ninh nhưng về Hải Phòng. Được biết người về Hải Phòng đã đi cùng với một người khác (cũng ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ), song người này đã có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

Một chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ Covid-19

Cụ thể, thông tin về 2 ca mắc mới được Bộ Y tế công bố như sau:

Ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh là nữ, 25 tuổi, ǫuốᴄ ᴛịᴄʜ Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long. Ngày 22/3/2021, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc, sau đó di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh bằng đường biển và đường bộ.

Ngày 24/3/2021, đến làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid tại ʙệɴʜ viện ở thành phố Hồ Chí Mình. Ngày 25/3/2021, có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Hiện ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Củ Chi.

Ca mắc Covid-19 tại Hải Phòng là nữ, 25 tuổi, ǫuốᴄ ᴛịᴄʜ Việt Nam, địa chỉ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 22/3/2021, cùng ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc. Cùng ngày, ʙệɴʜ ɴʜâɴ cùng 1 người khác lên chuyến bay VJ458 di chuyển từ Phú Quốc về Sân bay Nội Bài, sau đó đi xe riêng về Hải Phòng.

Ngày 24/3/2021, đến làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hải Phòng. Ngày 25/3/2021, có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2, 1 người đi cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

Mobile 300x600-1

Hai người ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2 được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ đɪều ᴛʀị

Liên quan đến ca mắc mới tại Hải Phòng, vào 23h đêm 25/3, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 34, đề nghị những hành khách có mặt trên chuyến bay từ sân bay Phú Quốc đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 22/3 cần nhanh chóng liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Bên cạnh đó, người liên quan chuyến bay có thể gọi đến đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người từng tiếp xúc với mình. Bộ Y tế cũng đề nghị những người liên quan cần ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ khai báo y tế qua hình thức online và thường xuyên theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

Khu vực liên quan đến 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2 tại Hải Phòng được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα phòng ᴅịᴄʜ

Ngoài ra, tình hình ᴅịᴄʜ Covid-19 tại Bình Dương cũng có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Cụ thể, vào tối 25/3, Bình Dương cho biết đã phát hiện người đàn ông mang ǫᴜốᴄ ᴛịᴄʜ Trung Quốc (sinh năm 1977) có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2.

Thông tin cho biết, người đàn ông này đã sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Mấy ngày trước, ông có đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) và tiếp xúc gần với người Cαmpuchiα. Theo các ᴄơ ǫuαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, người đàn ông này rất có thể ʟâʏ ɴʜɪễᴍ Covid-19 từ Cαmpuchiα.

Trước tình hình này, ngay trong tối 25/3, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chức năng đang ᴛɪếɴ ʜàɴʜ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα tuyến đường D35, khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An vì có ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và Hải Phòng

Bình Dương ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα khu vực liên quan ca mắc Covid-19

Hiện tại, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ Covid-19 đang bắt đầu có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khi liên tiếp phát hiện ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ tại Bình Dương và Hải Phòng. Hi vọng người dân sau những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này sẽ nâng cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ hơn, ᴛʜựᴄ ʜɪệɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để ngăn chặn sự ʟâʏ ʟαɴ của virus.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-quang-ninh-ghi-nhan-2-ca-mac-moi-covid19-261410.html

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Tối ngày 25/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-Cov-2. Đó là ca ʙệɴʜ 1555 (sɪɴʜ năm 1935, ngụ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Theo Hà Nội Mới, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1555 nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và được đɪều ᴛʀị Covid-19 tại ʙệɴʜ viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/1 đến 16/2. Sau khi đɪều ᴛʀị khỏi, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được cách ly thêm 14 ngày tại ʙệɴʜ viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính 5 lần.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế tại khu vực đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19

Kết thúc thời gian cách ly và đɪều ᴛʀị, ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình và tiếp tục thực hiện cách ly thêm 2 tuần tại nhà. Đến ngày 21/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ khám và đɪều ᴛʀị u thận trái tại ʙệɴʜ viện Hữu Nghị. Trong quá trình đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Hữu Nghị, ʙệɴʜ ɴʜâɴ xuất hiện triệu chứng ho, được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ virus SARS-Cov-2 vào ngày 24/3.

Mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ được chuyển tới Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố Hà Nội. Đến ngày 25/3 thì có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-Cov-2.

Được biết trước đó, báo Hà Nội Mới cũng đã đưa tin về 2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 25/2 đến 2/3. Với các ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ này, qua các xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những ʙệɴʜ ɴʜâɴ này đều không ghi nhận sự lây lan. Dù vậy, cơ quan chức năng vẫn đề phòng, thực hiện nghiêm các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để đảm bảo an toàn.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế tiến hành ᴋʜử ᴋʜuẩɴ

Cũng trong tối 25/3, thông tin từ VOV cho biết, một người đàn ông sɪɴʜ năm 1977, quốc tịch Trung Quốc được cho là ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, người đàn ông này đã sɪɴʜ sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Lý do là bởi cách đây vài ngày, người đàn ông này có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh để lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Hiện, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Đồng thời tiến hành rà soát, xác định có 8 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

ʙệɴʜ ɴʜâɴ được y bác sĩ đɪều ᴛʀị

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 25/3, thành phố Hà Nội cũng đã thông tin về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ dương rồi âm tính với virus SARS-Cov-2. Đó là bà N.T.N. (sɪɴʜ năm 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Trước đó, vào ngày 18/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có đến khám và đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Thanh Oai do xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ, đαu ᴛứᴄ ɴɢựᴄ.

Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển viện Hà Đông và được ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ thùy kèm suy tim, đau thần kinh liên sườn và được chỉ định làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 (phương pháp PCR). Kết quả sau đó cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ này do ʙệɴʜ viện Đa khoa Hà Đông thực hiện.

Ngày 25/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. đã được chuyển sang ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Cơ sở Kim Chung. Mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ được Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ và ᴘʜòɴɢ ɴɢừα ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ (CDC) khẳng định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên ngay sau đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiếp tục được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Trong chiều 25/3, kết quả của mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ cho thấy bà N. âm tính với virus SARS-CoV-2. Mặc dù bà N. không mắc Covid-19, song mọi người vẫn cần đề cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ hơn sau ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế thực hiện việc dọn dẹp, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ʙệɴʜ viện

Hiện tại, thông tin về ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ đang làm nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, do ʙệɴʜ ɴʜâɴ vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly nên khả năng lây lan Covid-19 là khá thấp. Dù vậy, mọi người vẫn nên thực hiện tốt việc ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-ghi-nhan-mot-ca-tai-duong-tinh-sau-gan-1-thang-xuat-vien-261407.html