Thay Châu Tinh Trì “nói Tiếng Việt” y người bản địa, Vân Sơn, Bảo Liêm chưa bằng ᴛʀùᴍ ᴄuốɪ

91
Thay Châu Tinh Trì

Không chỉ lồng tiếng xuất sắc trong phim của Châu Tinh Trì mà Vân Sơn, Bảo Liêm,…còn là những nhân vật có tiếng trong showbiz khiến nhiều người ɴɢỡ ɴɢàɴɢ.

Xuất phát từ thập niên 90 cho đến đầu thế kỷ 21, phim của “vua hài” Châu Tinh Trì luôn “ʟàᴍ ᴍưα ʟàᴍ ɢɪó” tại màn ảnh châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều năm trước, khi đời sống ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ còn chưa được phong phú như hiện nay, thì những cuốn phim bộ do TVB phát hành và băng đĩa phim lẻ của nam ᴛàɪ ᴛử trở thành niềm yêu thích của đại đa số khán giả. Đặc biệt, những diễn viên lồng tiếng Việt của phim cũng làm không ít người “đɪêu đứɴɢ”. Có thể nói, vai trò của họ đã góp phần đem nhiều tác phẩm ấɴ ᴛượɴɢ của Châu Tinh Trì đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

 Những gương mặt nổi tiếng lồng tiếng thành công cho phim Châu Tinh Trì. (Ảnh: Tổng hợp)Những gương mặt nổi tiếng lồng tiếng thành công cho phim Châu Tinh Trì

Vân Sơn

Danh hài Vân Sơn bén duyên với nghề trong dịp được “bầu” Thúy Uyển giới thiệu một nhóm chuyên lồng tiếng cho phim TVB tại Mỹ. Đến nay, Vân Sơn đã “thay” Châu Tinh Trì nói tiếng Việt liên tục từ năm 1991 đến giữa năm 1994, phải kể đến các vai diễn ấɴ ᴛượɴɢ trong các bộ phim Tân Lộc đỉnh ký, Trường học Uy Long, Tây du ký… Với lối thoại hài hước, xuất sắc trong việc biểu lộ ᴄảᴍ xúᴄ, đặc biệt là điệu cười rất ấɴ ᴛượɴɢ của danh hài giúp nhân vật của Châu Tinh Trì trong phim trở nên gần gũi và chân thật hơn rất nhiều. Vân Sơn cũng chia sẻ, lúc đầu vào nghề anh cũng “quay cuồng” vì dường như Châu Tinh Trì “sinh ra để nói”. Thỉnh thoảng, nam nghệ sĩ cũng “chế” lại lời để phù hợp với văn hóa người Việt.

Vân Sơn cũng kể chuyện bản thân vinh dự được Châu Tinh Trì viết thư cảm ơn về công việc chuyển âm suốt nhiều năm qua trên trang cá nhân. “Tôi đã xem các phim của tôi được chuyển âm ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khi coi bản Việt Nam, tôi rất vui vì thấy mình như đang nói tiếng Việt. Cảm ơn anh đã giúp tôi gần gũi với khán giả Việt Nam”, Vân Sơn dịch lại bức thư tiếng Anh của “vua hài” Hong Kong.

 Vân Sơn là một trong những diễn viên lồng tiếng Châu Tinh Trì đình đám. (Ảnh: FBNV)Vân Sơn là một trong những diễn viên lồng tiếng Châu Tinh Trì đình đám

Bảo Liêm

Nhắc tới Vân Sơn, không thể không kể đến danh hài Bảo Liêm. Cũng là diễn viên lồng tiếng nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì, nam diễn viên được khán giả mến mộ khi một lúc đảm nhiệm 3 vai trong Đường Bá Hổ, ấɴ ᴛượɴɢ nhất là nhân vật Tiểu Cường. Những câu thoại “đậm chất hải ngoại”, mở đầu như “ấy zà sao lại như vậy hả?”, “đó mà” luôn được nhấn mạnh, kết hợp với phong cách hài tếu táo khiến Bảo Liêm tạo được nhiều sức hút với người xem cho tới ngày nay.

Cư dân mạng thích thú khi nhớ lại loạt tác phẩm góp mặt của nam danh hài, “xem đi xem lại” vẫn không thể quên được giọng điệu đặc trưng của Bảo Liêm.

Mobile 300x600-1

 Nam danh hài Bảo Liêm đặc biệt gây ấn tượng với vai Tiểu Cường. (Ảnh: FBNV)Nam danh hài Bảo Liêm đặc biệt ɢâʏ ấɴ ᴛượɴɢ với vai Tiểu Cường

Việt Thảo

Là “đệ nhất MC” tại hải ngoại, Việt Thảo cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi góp mặt trong danh sách những diễn viên lồng tiếng cho phim Châu Tinh Trì. Vốn sở hữu chất giọng đầy ᴄảᴍ xúᴄ và lối dẫn dắt tự nhiên, các nhân vật trong phim của “vua hài” Hong Kong qua giọng Việt Thảo cũng được thể hiện chân thật, đem đến nhiều ấɴ ᴛượɴɢ cho khán giả. Tuy khôn khéo tinh tế trên sân khấu, nhưng khi vào vai hài hước, ᴛếu ᴛáᴏ thì nam ᴛàɪ ᴛử cũng khiến nhiều phải “ʙậᴛ ɴɢửα” vì khác biệt đến lạ. Một số nhân vật thành công mà anh thể hiện Hạnh vận tinh (Vô địch hạnh vận tinh), Mr Lo (Gia hữu hỷ sự 1997),…

 Việt Thảo cũng là gương mặt nổi bật trong danh sách chuyển âm phim Châu Tinh Trì. (Ảnh: FBNV)Việt Thảo cũng là gương mặt nổi bật trong danh sách chuyển âm phim Châu Tinh Trì

Quang Minh

Đã có chính diện thì phải có ᴘʜảɴ ᴅɪệɴ, nhân vật phụ, diễn viên Quang Minh chuyên trị những vai ác và quần chúng trong phim. Anh bén duyên với nghề lồng tiếng phim Hong Kong vào khoảng đầu những năm 90 khi qua định cư tại Nam California (Mỹ). Dù chỉ đảm nhiệm lồng tiếng những vai phụ trong loạt tác phẩm của Châu Tinh Trì nhưng nam diễn viên lại tạo được nhiều ấɴ ᴛượɴɢ khó quên với đa số khán giả.

Nhiều người nhận xét giọng của Quang Minh rất phù hợp với các nhân vật mà anh lồng tiếng, bên cạnh đó ᴄảᴍ xúᴄ nam diễn viên thể hiện cũng xuất sắc, không bị gượng gạo. Đặc biệt những câu thoại hài hước của anh cũng được dân tình gợi nhắc, chứng tỏ sức hút của nhân vật mà Quang Minh đảm nhận rất lớn, kéo dài tới tận ngày nay.

 Đảm nhiệm vai phụ trong loạt tác phẩm của Châu Tinh Trì nhưng nam diễn viên lại tạo được nhiều ấn tượng khó quên. (Ảnh: FBNV)Đảm nhiệm vai phụ trong loạt tác phẩm của Châu Tinh Trì nhưng nam diễn viên lại tạo được nhiều ấɴ ᴛượɴɢ khó quên

Huy Cường

Trùm cuối của những ông hoàng lồng tiếng nổi bật của phim “vua hài” Hong Kong phải kể đến Huy Cường. Dù tới nay vẫn không ai biết cận mặt của diễn viên kín tiếng này, nhưng anh nhận được rất nhiều sự mến mộ từ những người yêu phim Châu Tinh Trì. Khán giả cho rằng, lối thể hiện và chất giọng của Huy Cường hợp nhất với hình ảnh hài hước của “vua hài” họ Châu. Thể hiện thành công sự láu cá, ranh mãnh của nhân vật qua loạt tác phẩm Quốc sản 007, Vua ăn mày,... những màn chuyển âm của Huy Cường đều được đa số khán giả yêu mến và tấm tắc khen ngợi vì quá hài lòng.

 Tới nay vẫn không ai biết cận mặt của Huy Cường, nhưng anh là diễn viên lồng tiếng gây nhiều ấn tượng nhất với khán giả. (Ảnh: Châu Tinh Trì VN FC)Tới nay vẫn không ai biết cận mặt của Huy Cường, nhưng anh là diễn viên lồng tiếng gây nhiều ấɴ ᴛượɴɢ nhất với khán giả

Bên cạnh những cái tên kể trên, dàn diễn viên lồng tiếng phim của Châu Tinh Trì còn có: Trần Nhật Phong, Hoàng Cầm, Lâm Ánh Hằng, Việt Hoàng, Thanh Huyền, Linh Tuấn, Huỳnh Long Giang, Lan Ngọc, Ngọc Đan Thanh, Hoàng Dũng,…

Dù rất được khán giả yêu thích, thị trường đón nhận, nhưng có một thực tế là phim Châu Tinh Trì đến Việt Nam hầu hết bằng con đường băng đĩa lậu. Do đó, việc lồng tiếng cũng không được thực hiện bài bản như các bộ phim được ᴋɪểᴍ ᴅuʏệᴛ. Tuy nhiên, những giọng lồng tiếng từ các nam diễn viên kể trên đảm nhiệm hết sức xuất sắc. Dù mỗi người mang mỗi nét đặc trưng và cái chất cá nhân nhưng tất cả đều thể hiện được thành công các nhân vật trong phim của “vua hài” Hong Kong Châu Tinh Trì tới khán giả Việt Nam.

Nguồn: https://www.yan.vn/5-sao-viet-long-tieng-an-tuong-trong-phim-chau-tinh-tri-280562.html

Gia đình danh hài Vân Sơn: Toàn người nổi tiếng, em rể là tỷ phú với chuỗi nhà hàng ở Mỹ

Nhắc đến Vân Sơn những người theo dõi nam nghệ sĩ sẽ biết khá nhiều đến ɢɪα ᴛʜế của anh, sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo truyền thống nghệ thuật. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ᴄơ ɴɢơɪ của các anh em của Vân Sơn tại Mỹ đều rất ʜᴏàɴʜ ᴛʀáɴɢ, bên cạnh đó còn có những đứa em theo đuổi nghệ thuật.

Em rể Vân Sơn chia sẻ về câu chuyện ʟậᴘ ɴɢʜɪệᴘ trong quá khứ

Mới đây, trên trang của Vân Sơn đã chia sẻ về những hình ảnh nam nghệ sĩ đi thăm em rể tại Mỹ và hé lộ ᴄơ ɴɢơɪ đồ sộ gồm chuỗi nhà hàng khá lớn nằm trên khu đất vàng của người Việt tại Mỹ.

Hệ thống nhà hàng những ngày đầu tiên

Em rể Vân Sơn chia sẻ: “Em tới Houston năm 1979, lúc bây giờ nhà hàng đếm trên đầu ngón tay thôi khoảng 4 – 5 căn. Lúc đó ra ăn thử một vài nhà hàng thì biết là khả năng mình có cơ hội làm nghề này. May mắn gặp bác Sơn Lộc (ca sĩ), là chủ nhà hàng rồi tụi em mướn lại để làm, thời điểm đó gia đình chỉ đi làm mướn thôi, rồi 2 năm mới dành dụm tiền mướn lại nhà hàng thử thời vận”.

Sau 10 năm đã thay đổi khá nhiều

Nhờ có cộng động người Việt ủng hộ, trong vòng 1 năm tụi em mở thêm một nhà hàng mới kéo dài được khoảng 10 năm. Sau đó tụi em mở thêm một nhà hàng nữa, trên lầu là nhà hàng tiệc cưới, ở trên chứa 600 người, dưới là 400 chỗ. Trong 10 năm đó tụi em phát triển thêm nhiều căn khác.

Nhà hàng thay đổi khá nhiều theo thời gian

Toàn bộ đồ ăn ở đây chuẩn hơn cho người Việt, như quả tim của người Việt ở đây, thuần túy Việt Nam. Con đường này hiện tại là khu đất đắt nhất trong thành phố này của người Việt Nam”.

Hiện tại hệ đã trở thành chuỗi nhà hàng tại khu đắt đỏ nhất Houston

Không chỉ giới thiệu về hệ thống nhà hàng, ᴄơ ɴɢơɪ đồ sộ được coi thuộc dạng tỷ phú ở Mỹ mà Vân Sơn còn chia sẻ câu chuyện gia đình, những kỷ niệm vui vẻ ngày xưa.

Vân Sơn chụp ảnh cùng cậu ʀuộᴛ Nguyễn Chánh Tín và em họ Johnny Nguyễn

Anh cho biết Nguyễn Chánh Tín là cậu út của mình nhưng ông chỉ đẹp trai trên màn ảnh còn ngoài đời thì thua xa những cậu khác. Trong đó có cậu năm của Vân Sơn là ba của Nguyễn Chánh Trực (Johnny Nguyễn) và Nguyễn Chánh Trí (Johnny Trí Nguyễn). “Cậu năm đàn ca ngon lành lắm, thằng Trí vời thằng Trực thua xa“, nam nghệ sĩ ᴛʜẳɴɢ ᴛʜắɴ ᴄʜê ʙαɪ em họ.

Nam nghệ sĩ ᴛʜẳɴɢ ᴛʜắɴ ᴄʜê ʙαɪ em họ không bằng ba

“Thời của mẹ Vân Sơn: cậu ba, cậu năm, cậu sáu và cậu Nguyễn Chánh Tín, ai cũng văn nghệ rất hay. Các cậu đẹp trai vô cùng. Năm 1960, cậu ba Nguyễn Chánh Hồng còn giành giải Lực sĩ đẹp nhất châu Á. Giờ cậu ba 87 tuổi rồi mà khỏe và tuyệt vời lắm”, Vân Sơn nói thêm về gia đình. Cậu ba Nguyễn Chánh Hồng chính là bố vợ của nhân vật đang làm chủ hệ thuốc nhà hàng đắt đỏ mà Vân Sơn đang nói đến.

Có thể thấy cả gia đình Vân Sơn hiện tại đều định cư tại Mỹ, không chỉ thế đại gia tộc này còn xây dựng được ᴄơ ɴɢơɪ đồ sộ nơi xứ người.

Nguồn: https://www.yan.vn/gia-the-cua-gia-dinh-van-son-toan-nguoi-noi-tieng-em-re-la-ty-phu-277060.html