Thay các chị gái nuôi mẹ già 91 tuổi, người đàn ông ‘không tay’ vẫn bón cơm đều đặn mỗi ngày

179
Thay các chị gái nuôi mẹ già 91 tuổi, người đàn ông 'không tay' vẫn bón cơm đều đặn mỗi ngày

Mất đi đôi tay sau một vụ tai nạn từ khi còn nhỏ, nhưng anh Chen Xingyin đến từ tỉnh Trùng Khánh của Trung Quốc vẫn quán xuyến việc đồng áng, chăm lo gia đình và người mẹ ʟɪệᴛ ɢɪườɴɢ.

Được biết, Chen là con út của một gia đình có 6 thành viên. Hai chị gái của anh Chen đã lập gia đình khi anh 14 tuổi, bố và anh trai quα đờɪ khi anh 22 tuổi. Kể từ đó, anh học cách nấu nướng, làm ruộng, làm việc nhà bằng đôi chân và miệng.

Từ năm 2014, anh nhận ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ chăm sóc cho người mẹ ốm ʟɪệᴛ ɢɪườɴɢ của mình. 5 năm trước đó, bà mắc ʙệɴʜ ᴠɪêᴍ ᴄuốɴɢ ᴘʜổɪ cùng nhiều căn ʙệɴʜ tuổi già khác. Không bỏ mẹ già tàn tật, anh Chen vẫn hết lòng hiếu nghĩa với bà, chăm sóc cho mẹ mình từng bữa ăn, giấc ngủ. Điều đáng nói, mặc dù chị gái muốn giúp đỡ Chen lo cho mẹ nhưng anh luôn từ chối.

Thay các chị gái nuôi mẹ già 91 tuổi, người đàn ông 'không tay' vẫn bón cơm đều đặn mỗi ngày Lý giải về hành động này Chen cho biết, các chị gái của anh còn phải lo cho gia đình nhà chồng, còn anh chỉ có một mình nên vẫn có thể chăm sóc được cho mẹ. Tàn nhưng không phế, làm việc còn khỏe hơn người thường!

Nói về đôi bàn tay của mình, anh Chen cho biết đã gặp phải sự cố liên quan đến điện khiến cơ thể bị khiếm khuyết. Những tưởng sau sự cố, cậu bé nghèo sẽ sống trong mặc cảm nhưng không, nghị lực đã giúp anh vượt qua rào cản của bản thân và vươn lên với cuộc sống của mình. Người đàn ông này có thể dùng chân để làm mọi việc.

Không chịu khuất phục số phận hay trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác, anh Chen vẫn đủ khả năng nuôi dưỡng mẹ già và bản thân bằng cách nuôi lợn, gà, dê, bò… và trồng cây, thay vì đến các nhà ga ở thành phố lớn để ăn xin kiếm tiền như lời đề nghị của một số người.

Anh nói: “Tôi không thể để mẹ ở một mình vì bà đã già rồi. Tôi không có tay nhưng đôi chân tôi rất khỏe”. Quả thật, người đàn ông này hiện có thể tự mình làm hầu hết mọi việc, bao gồm chuyện đồng áng, nấu ăn và chăn bầy dê 20 con. Mẹ già của Chen bị ʙệɴʜ nằm ʟɪệᴛ ɢɪườɴɢ đã lâu, mỗi ngày Chen đều tỉ mỉ sửa soạn 3 bữa và đút cho mẹ ăn.

Thay các chị gái nuôi mẹ già 91 tuổi, người đàn ông 'không tay' vẫn bón cơm đều đặn mỗi ngày

Nhìn người đàn ông ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ chăm sóc mẹ mình, nhiều người lành lặn chắc không khỏi xấu hổ khi nghĩ về ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ và tình yêu thương với bậc thân sinh phụ mẫu. Tinh thần tự chủ và lòng hiếu thảo của Chen đã được các bậc phụ huynh trong làng xem là hình mẫu cho con cái họ học tập

Câu chuyện về Chen cũng khiến nhiều cư dân mạng xã hội, đặc biệt là phụ nữ xóᴛ ᴛʜươɴɢ. Không chỉ vậy, vượt xa khỏi ranh giới ngôi làng mình, cư dân mạng tại đã truyền tay nhau câu chuyện cảm động của anh Chen.

Mobile 300x600-1

Một độc giả cảm động chia sẻ. “Tôi có ᴄảᴍ ɢɪáᴄ đôi chân của anh còn nhanh nhẹn, linh hoạt hơn tay tôi”. “Những người như anh xứng đáng được quan tâm và chú ý nhiều hơn”. “Điều tôi trân trọng nhất ở ông ấy là việc ông ɴỗ ʟựᴄ hết mức để làm chủ cuộc đời mình thay vì dựa vào người khác. Tôi muốn khóc khi nhìn thấy anh ấy cho mẹ mình ăn”.

Thay các chị gái nuôi mẹ già 91 tuổi, người đàn ông 'không tay' vẫn bón cơm đều đặn mỗi ngày

Đúng là xã hội nào cũng có hai mặt! Bên cạnh những vụ án đẫᴍ ᴍáu con cái sáᴛ ʜạɪ cha mẹ, người thân ᴄʜéᴍ ɢɪếᴛ lẫn nhau thì vẫn còn đó những gia đình sống không vụ lợi và đầy cao thượng. Và hôm nay, chúng ta lại có thêm một câu chuyện cực kỳ xúᴄ độɴɢ, ắt hẳn sẽ khiến nhiều người phải ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ.

Hy vọng, những hình ảnh đẹp như thế này là bài học giúp chúng ta biết yêu thương, trân trọng gia đình và có thật nhiều niềm tin yêu trong cuộc sống!

Nguồn: https://www.oxii.vn/webtretho/phong-cach-song/thay-cac-chi-gai-nuoi-me-gia-91-tuoi-nguoi-dan-ong-khong-tay-van-bon-com-deu-dan-moi-ngay-21214.html

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Vào năm 2016, khi ông Tom Keating được đưa vào nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ Moss View Care Home tại Liverpool, để được chăm sóc tốt hơn. Chỉ một năm sau, bà Ada, mẹ của ông cũng theo chân con “ɴʜậᴘ ʜộ ᴋʜẩu” vào nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ với mong muốn được ở cạnh và chăm lo cho con trai như việc bà vẫn làm từ suốt 80 năm nay.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Hai mẹ con trong niềm vui đoàn tụ tại nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ

Bà Ada đã 98 tuổi, ông Tom là con trai cả của bà cũng đã 80. Ông Tom sống độᴄ ᴛʜâɴ nên hai mẹ con ông bà chưa từng sống xa nhau.

“Mỗi đêm tôi đều đến bên giường chúc Tom ngủ ngon và mỗi sáng tôi sẽ đến để chào buổi sáng. Rồi tôi nói với Tom, mẹ xuống ăn sáng nhé… ”, bà Ada, một cựu phụ tá y tá chia sẻ.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Đến trăm tuổi thì con vẫn là đứa con ʙé ʙỏɴɢ của mẹ

“Lần nào tôi đi làm tóc, Tom cũng ở nhà đợi tôi về. Tom sẽ đón tôi bằng một cái ôm thật ấm áp. Làm mẹ là một việc bạn sẽ không bao giờ ngừng lại!”.

Ông Tom trước đây là một thợ sơn và trang trí nhà. Ông là con trai lớn của bà Ada và người chồng quá cố, ông Harry. Ngoài ra ông còn có ba người em gái là Barbara, Margi và Janet – người đã qua đời năm 13 tuổi.

Ông Tom chia sẻ: “Tôi thật sự rất hạnh phúc khi có mẹ sống ở đây cạnh mình. Bà lúc nào cũng chăm sóc tôi rất kỹ. Lâu lâu tôi còn bị mẹ mắng là ‘Con hãy cư xử đàɴɢ ʜᴏàɴɢ xem nào!'”.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Làm mẹ là một công việc suốt đời không ngừng

Cháu gái của bà Ada, Debi Higham và các thành viên khác trong gia đình rất thường xuyên vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ thăm nom Ada và Tom. Họ cho biết họ rất mừng vì Ada và Tom lại có thể sống cùng nhau giống như suốt bao nhiêu năm qua.

Debi nói: “Chẳng có gì ᴄʜɪα ᴄắᴛ nổi họ. Chúng tôi cũng yên tâm hơn vì khi vào đó, họ sẽ được tận tình chăm sóc cả ngày lẫn đêm”.

Mẹ già 98 tuổi dọn vào ᴠɪệɴ ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ để chăm sóc con trai 80 tuổi: Làm mẹ là một việc không bao giờ ngừng!

Bà Ada và ông Tom trong vòng tay yêu thương của gia đình

Quản lý của nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ, anh Philip Daniels chia sẻ: “Nhìn mối quαɴ ʜệ ᴋʜắɴɢ ᴋʜíᴛ của hai mẹ con họ tôi rất ᴄảᴍ độɴɢ. Thật hiếm có khi cả mẹ và con đều có thể ở cùng một nhà ᴅưỡɴɢ ʟãᴏ như vậy. Chắc chắn là chúng tôi sẽ làm hết sức để đảm bảo rằng thời gian bên nhau của họ là những khoảng thời gian đặc biệt nhất có thể”.

Nguồn: https://kenh14.vn/me-gia-tram-tuoi-don-vao-vien-duong-lao-de-cham-soc-con-trai-80-tuoi-lam-me-la-mot-viec-khong-bao-gio-ngung-20171031191217852.chn