Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ: “Bịt mặt vẫn thấy đẹp trai”

193
Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ:

Thấy cô bé mặc một chiếc áo mỏng tanh giữa trời đông lạnh giá, chàng trai đã quyết định dừng xe, cởi áo mặc cho em. Hành động này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ người đi đường.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ rầm rộ đoạn clip về một chàng thanh niên tốt bụng tặng áo ấm cho cô bé bán hàng rong bên lề đường. Hành động ấm áp đó đã khiến rất nhiều người đi xung quanh không khỏi xúc động.

Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ: "Bịt mặt vẫn thấy đẹp trai"

Hành động đầy nghĩa tình của chàng trai

Những ngày trời đông vừa qua, thời tiết tại Hà Nội đã xuống khá thấp, bà con phải mặc áo ấm khi ra đường. Thế nhưng, ở đâu đó vẫn còn có những mảnh đời khó khăn, chỉ có thể chịu rét buốt để mưu sinh, sống qua ngày. Và cô bé bán hàng rong trong đoạn clip dưới đây cũng vậy. Giữa cái rét khoảng 22 độ C, em mặc một chiếc áo mỏng, cộc tay, ngồi giữa phố đông để bán hàng.

Thấy vậy, một chàng trai trẻ đã quyết định dừng xe bên cạnh, lấy chiếc áo của mình và mặc cho cô bé. Hành động đó như một cơn gió ấm mang đậm tình người. Cũng theo lời chủ nhân đoạn clip chia sẻ, sự việc diễn ra tại điểm giao giữa đường Thanh Niên và đường Quán Thánh.

Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ: "Bịt mặt vẫn thấy đẹp trai"

Anh chàng nhận được nhiều thiện cảm của mọi người nhờ hành động tử tế của mình

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về vô vàn bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết người xem đều dành những “lời khen ngợi có cánh” cho chàng trai tốt bụng trong đoạn clip. Một số người còn tích cực tìm kiếm thông tin về anh chàng tử tế này. Bởi chỉ qua vài giây hành xử cũng đủ để đoán được rằng anh là người đẹp trai đến mức độ nào.

“Tốt tính như này thì đích thị là chồng tương lai của mình rồi. Mình xin phép được đặt gạch anh trai này trước nha. Nhìn cách hành xử là đủ để biết độ đẹp trai lớn như nào”.

Mobile 300x600-1

“Hà Nội đông lạnh nhưng lại ấm áp tình người. Anh trai trên quá tuyệt vời, cho 100 điểm”.

“Anh giúp cô bé đỡ lạnh thì để em giúp anh sưởi ấm trái tim nhé”.

Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ: "Bịt mặt vẫn thấy đẹp trai"

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng

Trong cuộc sống có rất nhiều những câu chuyện ấm lòng. Điển hình như việc hai TikToker giúp đỡ một câu bé ăn xin tìm được mái ấm của mình. Cụ thể, theo đoạn clip do chính TikToker Linda Ngô chia sẻ, trong một lần đi ăn cùng bạn trai, cả hai đã bắt gặp cậu bé P. (12 tuổi) đang dùng đồ ăn thừa của người khác. Thấy vậy, cả hai đã quyết định tiến đến và tìm hiểu thêm về hoàn cảnh cậu bé.

Khi biết em là người có hoàn cảnh khó khăn, phải đi ăn xin khắp nơi, lại sống cùng người cậu đối xử tệ bạc, Linda Ngô đã quyết định liên hệ tới tổng đài 111 để phường đến đón cậu bé. Ngay trong ngày hôm đó, một gia đình đã đến nhận P. về nuôi, còn mua quần áo, sách vở và đồ đạc mới cho em.

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn sau, người cậu cũ đã nhanh chóng tìm đến gia đình này và ngỏ ý muốn đưa P. về. Sau đó, phía gia đình mới đã làm thủ tục bàn giao cậu bé cho uỷ ban phường để chính quyền đưa em đến cha mẹ ruột.

Thấy bé gái co ro bán hàng rong, chàng trai dừng xe giúp đỡ: "Bịt mặt vẫn thấy đẹp trai"

Cuộc sống của cậu bé đã hoàn toàn thay đổi nhờ có sự giúp đỡ của nam TikToker

Có thể thấy, tình người vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống, ngay cả ở những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất. Hành động của những chàng trai trên nên được chia sẻ rộng rãi hơn, để nhiều người có thể tìm thấy tia hi vọng, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.