Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

221
Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

Sau khi thấy cảnh bà con phải rất vất vả mới có thể trở về quê hương ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ, cô gái đã quyết định làm một điều gì đó để giúp đỡ họ.

Những ngày vừa qua, đã có rất nhiều bà con, người lao động nghèo vượt hàng ngàn km từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam trở về Nghệ An ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ. Chứng kiến điều đó, một nhà hảo tâm đã quyết định dành tặng cho mỗi người một món quà vô cùng ý nghĩa. Hành động nghĩa tình đó đã được dân tình chia sẻ rầm rộ.

Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

Dù trời mưa gió, nhiều người vẫn cố gắng trở về quê nhà

Cụ thể, theo Nhịp Sống Việt, những ngày gần đây, con đường từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về Nghệ An trở nên đông đúc người về quê ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ. Ai cũng cố gắng đi cả ngày lẫn đêm để sớm về đến quê hương.

Trong số dòng người đang tiến về Nghệ An, không khó để bắt gặp những gia đình nghèo đang phải chở theo cả con nhỏ cùng những bao tải đựng chăn chiếu, quạt…được chằng phía sau. Hầu hết gương mặt ai cũng đều tỏ rõ sự mệt mỏi, tóc tai bù xù, quần áo lem luốc. Đi đến đâu thấy mệt, họ lại dừng xe nghỉ ngay bên vệ đường. Thậm chí có những tối, đoàn người chỉ còn cách tìm những bãi đất trống, trải vội tấm nilon và ăn mẩu bánh mì, uống nước lọc, nghỉ tạm.

Để san sẻ những ᴋʜó ᴋʜăɴ đó với bà con, gia đình chị Đinh Thu Huyền (sống tại Nghệ An) đã quyết định dành tặng mỗi người 1 tấm phong bì trị giá 500.000 đồng. Ngày 30/7, chị thông báo trên trang cá nhân: “Gia đình mình hiện đang ở ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút ᴋʜó ᴋʜăɴ với bà con về quê ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé”.

Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

Nhiều gia đình đưa cả con nhỏ về quê ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ

Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

Mobile 300x600-1

Thùng quà nghĩa tình của gia đình chị Huyền

Được biết, việc trao quà đã diễn ra đến tận 12h đêm ngày 30/7. Đến sáng ngày 31/7, gia đình chị Hiền lại tiếp tục chờ thêm tại khu vực cầu Bến Thuỷ 2. Chị Huyền cũng cho biết thêm, do tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ nên gia đình chị không thể đến tận nơi trao quà cho mọi người. Vì vậy, chị chỉ còn cách bỏ phong bì vào một thùng carton, nếu ai cần có thể đến lấy.

Qua những món quà nhỏ này, chị Huyền mong rằng mình có thể phần nào giúp đỡ bà con trong giai đoạn ᴋʜó ᴋʜăɴ như hiện nay. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng đủ để lo chút gạo, lương thực, thực phẩm cho mọi người.

Thấy bà con ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vượt hàng ngàn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì gửi tặng

Nhiều người không quên cảm ơn hành động nghĩa tình của gia đình chị Huyền

Hiện nay, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Mỗi ngày, nước ta vẫn ghi nhận số ca mắc bệnh mới, nhiều khu vực bị phong toả, không ít công ty khu công nghiệp phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Người lao động cũng vì vậy mà rơi vào cảnh thất nghiệp, gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ. Không còn cách nào khác, họ chỉ đành tìm đường về quê ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ.

Biết được điều đó, lực lượng chức năng cùng nhiều nhà hảo tâm đã tìm mọi cách để hỗ trợ tối đa cho bà con trở về quê hương an toàn. Thời gian vừa qua, mạng xã hội cũng đã chia sẻ rầm rộ biết bao câu chuyện nghĩa tình. Những hình ảnh ấm lòng đó đã như tiếp thêm sức mạnh to lớn cho toàn thể cộng đồng chung sức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/co-gai-lam-ca-thung-phong-bi-tang-ba-con-vuot-hang-nghin-km-ve-que-272350.html

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Thời gian vừa qua, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều người lao động tại TP.HCM đã chọn cách di chuyển về quê bằng xe máy. Đặc biệt, những đoàn xe nối đuôi nhau đi về các tỉnh Tây Nguyên ᴛʜu ʜúᴛ khá nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một người phụ nữ chở theo 2 bạn nhỏ cùng rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh được buộc phía đuôi xe. Trong phần mô tả, chủ nhân đoạn clip viết: “Sài Gòn về Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay, mình gặp 2 anh em siêu nhân siêu dễ thương. Cậu anh ʙế ᴇᴍ suốt đoạn đường luôn, nhìn là biết anh trai quốc dân rồi“.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Cậu bé bế chặt em trong vòng tay khá ᴋʜéᴏ ʟéᴏ làm nhiều người ᴄảᴍ độɴɢ

Theo như đoạn clip, do di chuyển bằng xe số nên để an toàn hơn, người phụ nữ (được cho là mẹ của 2 đứa trẻ) đã để cậu bé lớn hơn, ʙế ᴇᴍ nhỏ phía đằng sau. Trong suốt hành trình, cậu bé luôn giữ ʟưɴɢ ᴛʜẳɴɢ, ngồi ngay ngắn và ʙế ᴇᴍ khá khéo, chắc tay như đã quen thuộc với công việc này rất lâu.

Hình ảnh về “người anh quốc dân”, ʙế ᴇᴍ suốt quãng đường dài mặc dù chưa được xác định rõ thực hư nhưng vẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người khen ngợi cậu bé vì biết quan tâm, giúp đỡ mẹ trong cuộc hành trình ʜồɪ ʜươɴɢ. Đồng thời, mọi người cũng dành sự thương cảm trước cảnh tượng người phụ nữ phải đưa con trở về quê bằng xe máy cả một quãng đường xa.

Đoạn clip đang ɢâʏ sốᴛ trên mạng xã hội

Song song đó, một số người lại quan ngại vì đường xa mà 2 bé còn nhỏ nên khá ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Việc cậu bé ʙế ᴇᴍ trong suốt hành trình hơn 300km chắc hẳn sẽ rất mỏi tay hoặc đau lưng, dù sẽ có những thời điểm được nghỉ ngơi.

Tài khoản X.P chia sẻ: “Anh vững tay bồng cho mẹ chắc tay lái đứa chúng mình về quê. Trời! Mình khóc vì nhìn thấy cảnh này. Thương 2 em bé. Mong các con và cả nhà bình an nhé!

Tài khoản T.N cũng bình luận: “Nhìn là thấy mỏi tay quá trời với hơi ɴɢuʏ ʜɪểᴍ nữa. Chắc bí lắm chị mới phải đưa 2 con về bằng xe máy và chạy đường xa như vậy. Em mong chị và 2 cháu an toàn. Cậu anh chắc hẳn sẽ là một đứa con ngoan. À! Hi vọng Sài Gòn hết dịch nữa, để mọi người sớm trước trở lại. Việt Nam cố lên“.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Hành trình về quê của 3 mẹ con còn có rất nhiều người đồng hành

Liên quan đến vấn đề hàng ngàn người di chuyển từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên bằng xe máy, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã thông báo tin vui.

Cụ thể, theo thông tin từ báo VnExpress, vào chiều ngày 29/7, 700 công nhân đang làm việc tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) đã tập hợp thành đoàn và di chuyển về Đắk Lắk. Toàn bộ những người này đều đã được lên danh sách trước đó 3 ngày và có xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Đoàn công nhân được công an Đồng Nai dùng xe chuyên dụng, dẫn đường về nhà

Điều đặc biệt hơn, toàn bộ 700 công nhân này đã được đoàn xe cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ huyện Vĩnh Cửu dùng xe ô tô chuyên dụng dẫn đường về Đắk Lắk. Theo lộ trình, họ sẽ đi qua các tỉnh bao gồm Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông và đến Đắk Lắk.

Dọc đường đi, nhóm người ʜồɪ ʜươɴɢ được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ để không ghé dọc đường, tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo vấn đề αɴ ᴛᴏàɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ. ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Đồng Nai cũng đã liên hệ với UBND tỉnh Đắk Lắk đón công nhân trở về địa phương nhằm kịp thời cách ly y tế theo quy định.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ phát bánh và nước cho bà con đang di chuyển về quê

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, vào rạng sáng ngày 25/7, ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông) đã tiếp nhận hơn 1.000 xe, kéo dài cả 1km. Được biết, đây là đoàn người từ các tỉnh phía Nam (chủ yếu là TP.HCM) về Tây Nguyên.

Những người này được xe chuyên dụng của lực lượng cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ tỉnh Bình Phước dẫn đường tới ᴄʜốᴛ Cái Chanh. Sau đó, mọi người sẽ được kiểm tra thân nhiệt, phân loại riêng. Riêng trường hợp chỉ đi qua địa phận tỉnh Đắk Nông về Đắk Lắk thì sẽ được kiểm tra giấy tờ, hẹn tại một cây xăng để đoàn xe cảɴʜ sáᴛ thông dẫn đi tiếp khoảng 150km tiếp theo.

Anh trai ʙồɴɢ ᴇᴍ suốt 300km từ Sài Gòn về quê: Mẹ ᴠữɴɢ ᴛαʏ ʟáɪ, đưa chúng ta cùng về nhà

Đoàn người được xe cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ hộ tống về quê

Việc các đoàn cảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ, dùng xe chuyên dụng và dẫn đường cho bà con Tây Nguyên về quê được cộng đồng mạng khen ngợi. Nhiều người cho rằng, đây là ʜàɴʜ độɴɢ tử tế vừa giúp đỡ mọi người, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều vấn đề ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ nhưng hi vọng mọi người vẫn luôn đồng hành cùng nhau vượt qua. Đặc biệt, dù trở về quê hương như người mẹ và 2 cậu con nhỏ kia hay ở lại “ʙáᴍ ᴛʀụ” với thành phố thì đừng quên tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/anh-trai-quoc-dan-bong-em-suot-quang-duong-300km-tu-sai-gon-ve-que-272239.html