Thanh Tân xúᴄ độɴɢ khi mẹ làm công nhân mùa ᴅịᴄʜ: “Không làm cả xóm ᴛʜốɪ thì sao con”

58
Thanh Tân xúᴄ độɴɢ khi mẹ làm công nhân mùa ᴅịᴄʜ:

Câu chuyện mẹ của nam diễn viên Thanh Tân (Tân Trề) đi làm nhân viên dọn dẹp rác giữa mùa ᴅịᴄʜ khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ.

Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Thanh Tân hay còn gọi Tân Trề khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ khi chia sẻ đoạn hội thoại giữa anh và mẹ ruột. Theo đó, đây là câu chuyện mẹ của nam diễn viên đi làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh giữa mùa ᴅịᴄʜ mà không sợ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến sức khỏe.

Diễn viên Tân Trề

“Biết ai đây không mẹ tui đó mọi người, tui hỏi mẹ tui.

Tui: Mẹ ᴅịᴄʜ đang như vậy bộ mẹ không sợ hay sao mà cứ đi làm hoài vậy.

Mẹ tui trả lời 1 câu tui chỉ biết lặng im.

Mẹ: Mẹ sợ chứ con nhưng bây giờ mẹ không làm thì nguyên cái xóm mình nó ᴛʜốɪ rồi sao con. Tui chỉ biết cầu nguyện cho mẹ luôn mạnh khoẻ thôi”, diễn viên Tân Trề tâm sự.

Mẹ ruột của nam diễn viên hiện đang làm công nhân dọn dẹp, thu gom rác thải

Mobile 300x600-1

Khi lắng nghe câu chuyện, rất đông anh chị em nghệ sĩ như: Quách Ngọc Tuyên, Khánh Hoàng, Đăng Khoa, Đông Triều, ca sĩ Khánh Đơn, diễn viên Huỳnh Đông… đều dành những lời động viên và vô cùng tự hào khi diễn viên Tân Trề có một người mẹ ɴɢʜị ʟựᴄ đến vậy.

Anh chị em nghệ sĩ động viên xen lẫn tự hào đối với mẹ ruột diễn viên Tân Trề

Trước đó, chia sẻ với mọi người, Thanh Tân cho biết từ khi làm diễn viên anh đã bớt gánh nặng cho mẹ vì có thu nhập riêng, hiện mẹ anh đã hơn 60 tuổi nghỉ hưu và đang đi thu gom rác thải trong xóm.

“Mẹ tôi bớt gánh nặng vì tôi đã có công việc, thu nhập riêng. Tôi còn đem tiền về phụ gia đình nữa. Cuộc sống của tôi dần trở nên thoải mái hơn, không còn chìa tay xin tiền ba mẹ nữa. Không có gì hạnh phúc bằng đi làm cầm tiền về đưa mẹ.

Ngày xưa, ba tôi đạp xích lô kiếm sống. Ba tôi mất cũng gần 13 năm rồi. Còn mẹ thì làm ᴅịᴄʜ vụ công ích, đi quét đường ở quận 11. Đó là nghề gia truyền từ bà ngoại chuyển sang mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi rồi, đã nghỉ hưu. Nhưng bà vẫn đi đổ xe rác trong xóm. Sắp tới, tôi sẽ kêu bà nghỉ làm cho khỏe, chỉ ở nhà giữ cháu thôi”, nam diễn viên tâm sự.

Thanh Tân và mẹ ruột

Gia đình hiện tại của nam diễn viên

Ít ai biết được rằng, để có được những thành công như bây giờ Tân Trề từng sống trong một hẻm lao động nghèo: “Ngày xưa, nhà tôi trong hẻm lao động nghèo, rất nhiều tệ nạn. Lúc đó, tôi còn là con nít, thấy ở đâu đông vui thì theo chơi chứ không suy nghĩ nhiều”.

Khi có vợ có con nam diễn viên thừa nhận thay đổi nhiều và biết cách sắp xếp cuộc sống vào khuôn khổ

Thời gian này, nam diễn viên ở nhà để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ cũng như đang ấp ủ nhiều dự án điện ảnh sẽ bắt đầu quay khi tình hình ᴅịᴄʜ được ổn định. Bản thân anh cũng muốn dành dụm để làm vài web-drama phục vụ khán giả, phát triển bản thân hơn. Bài viết về mẹ chỉ vừa đăng tải trên mạng xã hội nhưng rất nhiều người chú ý, gửi lời cảm ơn đến phụ huynh của Thanh Tân.

Nguồn: https://www.yan.vn/dien-vien-thanh-tan-xuc-dong-khi-me-lam-cong-nhan-mua-dich-276297.html

Việt Hương: “Tôi nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà, người ta cần lắm mới ᴄʜọɪ đá để xin quà”

Thời điểm TP.HCM chịu ảnh hưởng không nhỏ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, nhiều nghệ sĩ đã chung tay góp sức góp của giúp đỡ bà con khó khăn, trong đó phải kể tới vợ chồng Việt Hương. Suốt nhiều tháng, Việt Hương cùng ông xã tích cực trong công tác thiện nguyện và nhận được nhiều tin tưởng. Nhiều bà con gặp khó cũng tìm tới Việt Hương để hy vọng nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Việt Hương tích cực làm thiện nguyện

Mới đây, nữ danh hài đã chia sẻ lại câu chuyện về cách xin giúp đỡ của một số người khó khăn trên livestream. Cụ thể, Việt Hương cho biết cô không ít lần nhận đủ thứ bay vào nhà và đính kèm dòng thông tin về địa chỉ xin hỗ trợ. Trong đó mới nhất, Việt Hương cho biết có người ném viên gạch lớn trước cửa nhà cô.

“Sáng nay, có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ vô nhà tôi, có duyên lắm. Tôi sẽ quay cho mọi người xem. Trước sân nhà tôi có một cái hàng rào. Buổi sáng tôi ngủ dậy thấy có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ qua hàng rào vào trước cửa nhà tôi để xin quà. Trong cục gạch đính kèm tờ giấy ghi số điện thoại, thông tin nhà ở hẻm nào, có con nhỏ ra sao. Mọi người thấy thương không? Khổ lắm”, nữ danh hài kể.

Cô cho biết có người ném đá vào nhà để xin hỗ trợ

Trái với việc khó chịu, Việt Hương lại bày tỏ sự thương cảm và cũng thể hiện sự lo lắng có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ: “Mỗi sáng tôi lại nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà như thế này. Người ta cần lắm mới làm vậy, nhưng chỉ sợ có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ cửa. Tôi khổ hết sức luôn. Khổ thân tôi không?“.

Với các trường hợp cá nhân tìm đến nhà xin giúp đỡ như vậy, Việt Hương cho biết cô không thể hỗ trợ ngay được. Nữ danh hài cho hay: “Nhưng người ta xin đơn lẻ như vậy thì tôi không cho ngay được, phải tập trung đông đông những hộ gần quanh khu vực đó rồi mới cho một lần. Ở phường cũng nhắc nhở tôi không cho đơn lẻ vì khi đó mọi người tập trung lại sẽ rất mệt, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ dễ lây lan. Bởi vậy nên tôi luôn phải nói với phường rằng mình không cho cá nhân đơn lẻ nào hết”.

Việt Hương cảm thấy thương cho bà con khó khăn nhưng cũng xin mọi người thông cảm

Trên thực tế, kể từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, Việt Hương không quản ngại ngày hay đêm, nắng hay mưa đều tích cực hỗ trợ bà con khó khăn. Cách đây không lâu, nữ danh hài còn lên tiếng trực tiếp gửi lời xin lỗi với khán giả vì lỡ phát gạo mốc dù theo nhiều người nhận định, lỗi không phải do cô mà bởi ảnh hưởng của thời tiết, gạo có thể dính nước mưa.

Theo đó, Việt Hương biết được điều này khi được bà con ở khu vực Bình Tân, nơi nữ danh hài phát gạo báo lại. Trong số vài tấn gạo từ thiện, đã có khoảng vài trăm tấn bị hiện tượng mốc. Song, bà con nhận gạo đều bày tỏ sự cảm thông đối với Việt Hương. Dẫu vậy, nữ danh hài vẫn vô cùng áy náy. Cô cho biết: “Chị ấy nói gạo bị mốc rồi nhưng chị nói rửa sạch xong vẫn ăn được. Nghe tới đây Việt Hương xúc động quá, Hương xin lỗi các chị”.

Việt Hương xác nhận có khoảng gần vài trăm cân đến một tấn gạo bị mốc, còn lại đều bình thường

“Tính Việt Hương nhiệt lòng lắm. Cho nên người ta cho một cái thì tôi cho chất lên xe chở đi liền để bà con có gạo, bởi lúc này người ta mới cần mình ᴄấᴘ ʙáᴄʜ. Nhưng lòng nhiệt liệt quá cũng sai. Thì lúc đó phần gạo đã được gửi đi…”, nữ danh hài nói về sự cố. Ngay sau đó, Việt Hương cũng nhanh chóng gửi thêm gạo và mì cho bà con để khắc phục kịp thời.

Hành động cũng như tấm lòng của Việt Hương trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khiến ai cũng ngưỡng mộ, cảm phục. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/viet-huong-nguoi-ta-can-lam-moi-choi-da-vao-nha-toi-de-xin-qua-276122.html