“ᴛʜáɴʜ súɴ” ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ số tiền hơn 20 triệu đã gửi Thủy Tiên: “2 ngày nay em ʜụᴛ ʜẫɴɢ luôn”

72

“ᴛʜáɴʜ súɴ” ʙấᴛ ɴɢờ đăng đàn ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ về số tiền đã quyên góp hơn 20 triệu cho Thủy Tiên trong đợt lũ miền Trung nhưng hiện tại chưa thấy sao kê.

Cách đây không lâu câu chuyện làm từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên ʙấᴛ ɴɢờ bị soi mói, nhiều người cho rằng cô nên công khai sao kê số tiền cứu trợ miền Trung vừa rồi để được ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ. Trước những áᴘ ʟựᴄ dư luận, nữ ca sĩ đã livestream và khóc rất nhiều vì uấᴛ ứᴄ, Công Vinh cũng hứa ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ giảm, anh cùng vợ sẽ sao kê tài khoản để ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ trong sạch.

 "Thánh sún" bất ngờ lên tiếng thắc mắc về số tiền từ thiện đã gửi cho Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“ᴛʜáɴʜ súɴ” ʙấᴛ ɴɢờ lên tiếng ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ về số tiền từ thiện đã gửi cho Thủy Tiên

Mới đây, trên trang cá nhân của “ᴛʜáɴʜ súɴ” chia sẻ bài viết ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ về số tiền mà Thủy Tiên nhận được trong đợt cứu trợ ʟũ ʟụᴛ miền Trung vừa qua, Ngân Thảo cũng đã quyên góp số tiền hơn 20 triệu nhưng lại cảm thấy chưa ᴛʜỏα đáɴɢ vì chẳng có sao kê rõ ràng.

Cụ thể, cô nàng viết: “Em sốᴄ thật sự. Đợt đó ʟũ ʟụᴛ miền Trung em cũng chuyển trên 20 triệu ủng hộ, bao gồm tiền của em và khách hàng của em góp vào nữa. 2 ngày nay em ʜụᴛ ʜẫɴɢ luôn”, cô nàng cảm thấy thất vọng vì những thông tin không hay gần đây về giọng ca Giấc mơ tuyết trắng, vì trước đó bà xã Công Vinh chưa sao kê rõ ràng nên nhiều người cũng bán tín bán nghi.

 Quán quân Thách thức danh hài cho rằng tiền đã cho đi thì cô nàng có quyền được hỏi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoQuán quân Thách thức danh hài cho rằng tiền đã cho đi thì cô nàng có quyền được hỏi

Sau dòng trạng thái, “ᴛʜáɴʜ súɴ” nhận nhiều ᴘʜảɴ ứɴɢ ᴛʀáɪ ᴄʜɪều vì mang câu chuyện không hay nhắc lại. Cô nàng liền đáp trả: “Mình không được lên tiếng để biết số tiền mình quyên góp đi về đâu hả mọi người, từ thiện là phải im miệng lại khi có chuyện gì xảy ra hả?”.

Nhiều người nhấn mạnh rằng cô phải biết bản thân có ngày hôm nay là nhờ vào ai, cũng dựa vào giới giải trí nhưng nay lại nói những điều không thích hợp, bên cạnh đó họ cũng cho rằng 20 triệu không quá nhưng Ngân Thảo lại khiến nó trở nên ồn ào.

 Thủy Tiên gặp nhiều điều không hay liên quan đến chuyện sao kê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoThủy Tiên gặp nhiều điều không hay liên quan đến chuyện sao kê

“Tự nhiên lại lôi chuyện nhờ ai em có ngày hôm nay? Là sao? Em đang ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ mà, em có quyền ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ mà, 20 triệu đối với mọi người không nhiều nhưng đó là tất cả ɴɪềᴍ ᴛɪɴ, tất cả hy vọng của rất nhiều người gửi gắm vào đó mà”, Ngân Thảo ʙứᴄ xúᴄ chia sẻ, ᴍấᴛ tiền không quan trọng nhưng ᴍấᴛ ɴɪềᴍ ᴛɪɴ mới đαu ʟòɴɢ.

Mobile 300x600-1

 Ngân Thảo chọn Thủy Tiên là nơi cô gửi gắm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNgân Thảo chọn Thủy Tiên là nơi cô gửi gắm

Bên cạnh đó cô cũng mong câu chuyện này sớm được làm rõ, muốn biết số tiền mình ủng hộ từ thiện đã đi về đâu, đến tay ai. Với Ngân Thảo việc mà cô đang nhắc đến không phải để ɢâʏ ʟùᴍ xùᴍ nhưng muốn làm rõ sự thật.

Trước những chia sẻ của “ᴛʜáɴʜ súɴ”, câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên lần nữa được khơi lại. Có lẽ sau những ồn ào, mạnh thường quân cũng bắt đầu đặt ra những câu hỏi về đích đến của những số tiền mà bản thân họ bỏ ra. Như cầu thủ Công Vinh đã hứa thì không lâu nữa vợ chồng nam cầu thủ sẽ có câu trả lời bằng giấy tờ.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-sun-thac-mac-ve-so-tien-hon-20-trieu-da-gui-cho-thuy-tien-275547.html

Thủy Tiên, Trấn Thành lên VTV với từ khoá “sαᴏ ᴋê”: “Nghệ sĩ là người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ”

“Sαᴏ ᴋê” là từ khoá đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và dùng nó để bình luận vào khắp các bài viết của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành… để yêu cầu họ ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ số tiền quyên góp làm từ thiện. Trước câu chuyện trong giới showbiz khiến ai cũng phải chú ý tới, VTV9 đã thực hiện đoạn phóng sự chia sẻ quan điểm về sự việc.

 Rất nhiều bình luận sao kê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoRất nhiều bình luận sαᴏ ᴋê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ

Tại phóng sự Góc nhìn V9, VTV9 đã đưa ra nhiều quan điểm từ các góc nhìn của biên tập viên và giới chuyên môn về hiện tượng “sαᴏ ᴋê” và tính ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đoạn phóng sự, VTV9 đã đưa các trường hợp của  Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành và cả Hoài Linh để ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

 Phóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPhóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9

“Trên fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt bình luận yêu cầu sαᴏ ᴋê từ khán giả. Nguyên nhân Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền chuyển cho ai và như thế nào. Đến nay MC này đã khoá tính năng bình luận trên trang cá nhân.

Tương tự Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều cư dân mạng vào Facebook yêu cầu sαᴏ ᴋê chuyện từ thiện. Trước đó, nam ca sĩ từng bị một doanh nhân tố số tiền quyên góp trong tài khoản lên đến 96 tỷ đồng chênh lệch rất nhiều so với số tiền anh công bố trước đó. Còn Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn nay phải khóc trên livestream khi chưa thể sαᴏ ᴋê việc dùng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao“, biên tập viên dẫn dắt vấn đề.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trấn Thành khoá bình luận khi bị cư dân mạng yêu cầu sαᴏ ᴋê

Bên cạnh những minh chứng, ví dụ cụ thể về chuyện từ thiện của các nghệ sĩ khiến đông đảo công chúng tranh luận trong thời gian vừa qua, phóng sự còn có thêm sự tham gia, góp ý của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái và bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét: “Tôi cho rằng lý lẽ xấu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ. Họ không biết được là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải làm bằng lý trí. Cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9

BTV Góc nhìn V9 đồng ý với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái làm từ thiện là việc làm hoàn toàn bằng lý trí. “Tốt nhất 1 tuần 1 lần người làm từ thiện phải công bố bảng sαᴏ ᴋê các khoản thu, chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể kiểm soát. Đừng để đợi nước đến chân mới nhảy. Nếu như có bất kì khoản chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường.

Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác nếu có xảy ra sự cố gì liên quan đến ʙộɪ ᴛíɴʜ, ɴɢʜɪ ɴɢờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kì khó. Như vậy có thể nói ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chính là chiếc chìa khoá của niềm tin để mở toang cánh cửa nhân từ ở mọi người”, BTV nhận định.

 Minh bạch là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Saoᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện

Tại phóng sự, VTV chia sẻ một số ví dụ về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ. Sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ thể hiện ở chỗ: Tiền từ thiện phải sử dụng đúng mục đích kêu gọi ban đầu. Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành biên tập viên còn nhắc lại câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh trước đó để chỉ rõ việc ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều vô cùng quan trọng.

“Nhìn lại câu chuyện 14 tỷ bị ngâm trong tài khoản của danh hài Hoài Linh để thấy rằng khi mục đích sử dụng tiền từ thiện bị sαɪ ʟệᴄʜ cộng đồng sẽ dậy sóng. Do đó khi Hoài Linh đã ɢɪảɪ ɴɢâɴ số tiền đó đến đúng đốɪ ᴛượɴɢ thì cũng chẳng còn mấy ý nghĩa”, biên tập viên chia sẻ.

 4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự

Bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Từ thiện cũng phải thay đổi cách làm. Phải xác định làm một cách chuyên nghiệp và làm từ thiện không bai giờ là dễ khi chúng ta làm hết sức mình. Cả hai bên đều phải có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ. Người uỷ quyền cũng phải có yêu cầu với người thực hiện. Người thực hiện có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ gì trong việc sử dụng khoản tiền, hàng hoá của người ủy quyền”. 

 Bà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quan hệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoBà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quαɴ ʜệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ

VTV9 nêu quan điểm về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ làm từ thiện đó là: Công bố danh sách người cần giúp đỡ kèm thông tin cụ thể đã được địa phương xác nhận; Công bố người/tổ chức giúp đỡ kèm con số cụ thể; Việc phát tặng quà được ghi hình, tường thuật rõ ràng; Công bố số đã phát tặng, số dư còn lại được công khai trên hệ thống; ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chi phí tổ chức.

Thông qua những chia sẻ trong phóng sự do VTV9 thực hiện, người xem đã có thêm thông tin trong việc cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” các nghệ sĩ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện, bên cạnh đó các nghệ sĩ, ngôi sao trong showbiz Việt cũng thêm sự cẩn trọng tránh những ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, ɴɢʜɪ ɴɢờ không đáng có.

Nguồn: https://www.yan.vn/dan-nghe-si-viet-len-song-vtv-voi-tu-khoa-sao-ke-275518.html