Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Bình Tân tự ý về Trà Vinh, đang chạy xe nhận tin mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

2741
Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Bình Tân tự ý về Trà Vinh, đang chạy xe nhận tin mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Dù đã được yêu cầu tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà trọ ở quận Bình Tân nhưng nam thanh niên vẫn tự ý chạy xe máy về Trà Vinh.

Theo Vietnamnet, sáng 21/6, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, trên địa bàn mới phát hiện một ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 là BN13258, nam, 33 tuổi, nhân viên Công ty nhựa Duy Tân (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM).

Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Bình Tân tự ý về Trà Vinh, đang chạy xe nhận tin mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Một ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ trên đường

Cụ thể, do đồng nghiệp làm cùng bộ phận với ʙệɴʜ ɴʜâɴ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ nên nam thanh niên được công ty cho nghỉ, tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà trọ ở đường Hồ Ngọc Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Ngày 19/6, người này được nhân viên y tế của khu phố đến lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Tuy nhiên, trong lúc đang đợi kết quả thì nam thanh niên tự ý lấy xe máy đi từ TP.HCM về nhà ở Trà Vinh.

Trên đường đi, ʙệɴʜ ɴʜâɴ bất ngờ nhận được điện thoại của ngành y tế thông báo có kết quả nghi ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ và đề nghị khẩn trương ghé trạm y tế địa phương khai báo.

Qua điều tra xác định, nam thanh niên đi từ TP.HCM về Trà Vinh một mình, không tiếp xúc với ai trên đường. Tại trạm y tế An Quảng Hữu (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), thời điểm nam thanh niên đến khai báo có 2 người khác cũng từ TP.HCM về đang khai báo và có 2 nhân viên. Tất cả đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Bình Tân tự ý về Trà Vinh, đang chạy xe nhận tin mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

ʙệɴʜ viện ʟαᴏ và ʙệɴʜ ᴘʜổɪ Trà Vinh, nơi ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪều ᴛʀị

Nhưng để đảm bảo an toàn và quy định phòng ᴅịᴄʜ, 4 người này vẫn được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Đồng thời, trạm y tế cũng như nhà của 2 nhân viên y tế và 2 trường hợp cùng khai báo cũng được ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ.

Mobile 300x600-1

Sau đó, mẫu phẩm ʙệɴʜ của nam thanh niên cho kết quả khẳng định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, trở thành BN13258, ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ʟαᴏ và ʙệɴʜ ᴘʜổɪ Trà Vinh.

Về quận Bình Tân, nơi ʙệɴʜ ɴʜâɴ trọ và làm việc, đây đang là ổ ᴅịᴄʜ có diễn biến khá phức tạp với số ca nhiễm trên 120 người, tập trung tại khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc.

Trước tình hình này, từ 0h ngày 20/6, ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân đã được ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ triển khai thiết lập vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Thời gian áp dụng kéo dài 14 ngày.

Thanh niên ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Bình Tân tự ý về Trà Vinh, đang chạy xe nhận tin mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Trong thời gian này, cư dân ở khu vực được yêu cầu không tự ý đi lại, không tụ tập đông người và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết. Ngoài ra, người bên ngoài cũng không được vào trong nếu không có sự đồng ý của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Tại quận Bình Tân, các cửa hàng tiện ích, cung ứng hàng thiết yếu vẫn được phép mở cửa hoạt động để phục vụ người trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα; chỉ cho phép xe chở hàng hóa, không chở người vào khu vực ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ; mỗi lần ra vào đều phải ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, sáᴛ ᴋʜuẩɴ.

Việc áp dụng biện pháp ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ trong thời điểm này được xem là cần thiết để ngăn chặn ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ. Qua sự việc của nam thanh niên trên, hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn nữa trong công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, tuyệt đối không rời khỏi vùng ᴅịᴄʜ nếu không có việc cấp bách, nhất là đang trong thời gian ᴄáᴄʜ ʟʏ thì càng không nên ra ngoài, tránh ảɴʜ ʜưởɴɢ đến người khác.

Nguồn: https://www.yan.vn/dang-chay-xe-tu-binh-tan-ve-tra-vinh-thi-nhan-tin-bi-covid19-268953.html

TP.HCM yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà; dừng hoạt động xe công nghệ, ɢɪảɪ ᴛáɴ chợ tự phát

Tối ngày 19/6, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn về vấn đề ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Tại cuộc họp, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho biết, phía UBND thành phố đã ra chỉ thị mới về tăng cường các biện pháp ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

TP.HCM yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà; dừng hoạt động xe công nghệ, ɢɪảɪ ᴛáɴ chợ tự phát Lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Cụ thể, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thông báo địa phương sẽ có chỉ thị riêng, được chia thành 6 điểm mới, bao gồm:

– Tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, ɢɪảɪ ᴛáɴ chợ tự phát. Các chợ truyền thống sẽ được Sở Công thương hướng dẫn để đảm bảo an toàn ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Dừng toàn bộ hoạt động của xe công nghệ, xe taxi, xe liên tỉnh và tất cả các tuyến xe bus

– Không tụ tập trên 3 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, ʙệɴʜ viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu là 1,5m.

– Yêu cầu người dân ở nhà và chỉ ra ngoài trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ thực sự cần thiết như đi mua lương thực, thực phẩm, ᴛʜuốᴄ ᴍᴇɴ, ᴄấᴘ ᴄứu, làm tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ khác do Sở Y tế hướng dẫn.

– Cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thiết yếu, nhà máy, phân xưởng xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn là 1,5m, phải mang khẩu trang, thực hiện ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, đảm bảo an toàn ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và có bản cam kết ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đảm bảo sức khoẻ an toàn tuyệt đối cho người lao động.

– Cơ sở, cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo giãn cách. Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang online.

– Dừng các hoạt động không cần thiết, trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ cần thiết, không tập trung quá 10 người trong 1 phòng.

TP.HCM yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà; dừng hoạt động xe công nghệ, ɢɪảɪ ᴛáɴ chợ tự phát

Một khu chợ tại TP.HCM ᴛʜắᴛ ᴄʜặᴛ công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM chia sẻ: “Thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 một cách ᴄứɴɢ ɴʜắᴄ mà sẽ ban hành một chỉ thị riêng của thành phố để siết chặt, tăng cường các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ trên địa bàn thành phố”.

Tính đến 18 giờ ngày 19/6, TP.HCM đã ghi nhận 1.481 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong đợt dịch lần 4. Tình hình dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khá ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, dự đoán trong tuần tới sẽ tăng nhanh và mạnh hơn thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, phía UBND thành phố vẫn khuyến cáo mọi người nên bình tĩnh, thực hiện đúng theo quy định của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ. Đặc biệt, đại diện Sở Công Thương TP.HCM chia sẻ: “Việc tích trữ, mua sắm quá nhiều là việc không cần thiết, gián tiếp gây ra việc tập trung đông người tại một điểm“. Đồng thời, phía Sở cam kết sẽ đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, lương thực (thực phẩm) cho bà con trong giai đoạn khó khăn sắp tới.

TP.HCM yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà; dừng hoạt động xe công nghệ, ɢɪảɪ ᴛáɴ chợ tự phát

Bà con ở khu vực có ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chờ lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Song song với hoạt động ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ɢắᴛ ɢαᴏ từ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ và ngành y tế, bà con sinh sống, làm việc tại TP.HCM vẫn phải thực hiện đúng theo quy định 5K để bảo vệ sức khỏe của bản thân, xã hội. Chủ động, ý thức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ từ mọi người sẽ là động lực hiệu quả giúp Việt Nam sớm chiến thắng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/khan-tphcm-dung-toan-bo-hoat-dong-xe-cong-nghe-xe-bus-268853.html