Thái Lan có ca tử vong đầu tiên do virus corona, nỗi lo cho các nước Đông Nam Á

Ngày 1/3, giới chức Thái Lan thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, tình hình đang đe dọa các nước Đông Nam Á.

632

Hôm nay, tại buổi họp báo tại Bangkok, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan Suwanchai Wattanayingcharoen cho biết ca tử vong đầu tiên vì corona ở nước này là một nhân viên bán hàng 35 tuổi. Người này không chỉ nhiễm virus corona mà còn bị bệnh sốt xuất huyết.

Đây là người đầu tiên qua đời trong tổng số 42 ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này.

Hiện đã có 30 người đã được chữa khỏi và xuất viện, 11 người đang được điều trị.

Thái Lan có ca tử vong đầu tiên do virus corona, nỗi lo cho các nước Đông Nam Á

Một bệnh nhân nhiễm virus corona được đưa vào viện cấp cứu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thái Lan đã tuyên bố Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cho phép giới chức có quyền hạn lớn hơn để hành động nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc hiện đã lan rộng ra 64 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến gần 87.000 người nhiễm bệnh, gần 3.000 người tử vong trên toàn thế giới. Hàn Quốc và Italy là hai ổ dịch lớn thứ hai và thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Mỹ và Australia cũng mới ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong nước do Covid-19. Bệnh nhân đầu tiên chết ở Mỹ vì Covid-19 là một người đàn ông ngoài 50 tuổi có bệnh lý nền, trong khi bệnh nhân ở Australia là một cụ ông 78 tuổi từng ở trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi đầu tháng 2.

>> Xem thêm: Tài xế taxi nhiễm virus corona từ du khách nước ngoài và nỗi niềm cay đắng khi lăn bánh trong mùa dịch

Theo Baodanviet

Mobile 300x600-1