Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật đường ray, hơn 100 người thương vong

Vụ việc xảy ra vào lúc 11h40 sáng ngày 30/3 theo giờ địa phương, chuyến tàu khách đầu tiên đền Vũ Hán đã bị trật đường ray khiến 127 người thương vong.

1588

Đáng chú ý, đây là chuyến tàu chở khách đầu tiên đi từ tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc tới Vũ Hán kể từ khi thành phố này bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay.

Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật đường ray, hơn 100 người thương vong

Hiện trường vụ trật đường ray lật tàu hỏa ở Vũ Hán

Tính đến chiều (30/3), vụ trật đường ray đoàn tàu đi từ Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông tới Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã làm 1 người thiệt mạng, 127 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11h40 sáng cùng ngày giờ địa phương trên địa phận tỉnh Hồ Nam, ngay sát tỉnh Hồ Bắc. Sáu toa tàu đã bị trật bánh, trong đó toa thứ nhất có máy phát điện bị cháy, toa thứ 2 đến thứ 6 bị trật khỏi đường ray và nghiêng đổ.

Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật đường ray, hơn 100 người thương vong

Năm thảm họa với Vũ Hán (ảnh minh họa)

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tàu đâm phải phần đường bị sạt lở. Hơn 130 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để cứu giúp người bị nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều hành khách đã trèo ra khỏi cửa sổ thoát thân do phát hiện đầu đoàn tàu bốc khói vì bị cháy.

Đây cũng là tuyến đường sắt quan trọng nối từ tỉnh Sơn Đông đến tỉnh Hồ Bắc. Trong tháng 2 vừa qua, nhiều vật tư y tế của tỉnh này đã được đưa tới Vũ Hán trên chuyến tàu này. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mobile 300x600-1

Tàu bị trật bánh gây tai nạn khiến một trăm người bị thương