Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

210

Các thuyền viên trên tàu và người ǫᴜᴀ đờɪ vẫn đang neo ở ngoài khơi do những người này chưa làm thủ tục ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ vào Việt Nam.

Một con tàu Indonesiα đã đi vào vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu vì có một thuyền viên bất ngờ ǫᴜᴀ đờɪ chưa rõ nguyên nhân. Sau khi lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 20 người khác trên tàu, phát hiện 5 người có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Hiện ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜThuyền viên trên một con tàu nước ngoài được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Một thuyền viên trên tàu Indonesiα ǫᴜᴀ đờɪ chưa rõ nguyên nhân

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING đi từ Indonesiα ngang qua vùng biển Việt Nam thì một thuyền viên ǫᴜᴀ đờɪ nên phải ghé vào Bà Rịa – Vũng Tàu để đưa người không may mắn trên vào bờ, làm thủ tục đưa về nước. Nhận được thông tin, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương tiến hành công tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, đồng thời 20 người khác trên thuyền được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜNgười dân Bà Rịa – Vũng Tàu được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Về phần thuyền viên ǫᴜᴀ đờɪ, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của người này. ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ không lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ với thuyền viên này.

5 người trên tàu ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2

Sáng 24/2, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 20 thuyền viên trên. Trong đó, phát hiện 5 người ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV. Hiện đơn vị đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2 và gửi lên Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả sẽ sớm được công bố.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜCông tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ trên biển được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ

Mobile 300x600-1

Trong trường hợp kết quả khẳng định lần 2 vẫn ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, chủ tàu cho biết sẽ cho tàu trở về Indonesiα. Đến thời điểm này, các thuyền viên trên tàu và người ǫᴜᴀ đờɪ vẫn đang neo ở ngoài khơi do những người này chưa làm thủ tục ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ vào Việt Nam. Vì vậy, trước mắt có thể tạm an tâm rằng chưa có nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ra cộng đồng.

Hiện nay sự việc đã được báo cáo lên Bộ Y tế và đang được xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm.

Nguồn: https://www.yan.vn/phat-hien-5-nguoi-duong-tinh-tren-tau-hang-di-qua-ba-ria-vung-tau-258742.html

Hưng Yên: Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 của nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với F0

Ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên chiều 22/2 cho biết, nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, hiện đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 17/2, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 2334 mắc Covid-19. Đây là nam công nhân trú tại Cẩm Giàng (Hải Dương) làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Toàn tỉnh Hưng Yên đã ʀà sᴏáᴛ được 17 F1 cùng làm tại công ty, đã ᴄáᴄʜ ʟʏ, đang tiếp tục ʀà sᴏáᴛ các đốɪ ᴛượɴɢ liên quan. Trong đó tại huyện Yên Mỹ có 1 F1 là anh B.V.L., 28 tuổi, ở xã Đồng Than, từng hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với BN 2334. Đến nay, 100% F1 liên quan BN 2334 đều có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2.

Hưng Yên: Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 của nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với F0

Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên)

Từ ngày 27/1 đến 21/2, toàn tỉnh Hưng Yên đã ʀà sᴏáᴛ được trên 22.000 trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19. Hiện đang ᴄáᴄʜ ʟʏ, theo dõi sức khỏe trên 16.000 người, trong đó 381 F1 được ᴄáᴄʜ ʟʏ tại cơ sở y tế và cơ sở ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ; trên 5.300 F2 và đốɪ ᴛượɴɢ nguy cơ khác được hướng dẫn ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định.

Ngành y tế đã triển khai lấy trên 8.000 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, đã phát hiện 2 mẫu ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại xã  Yên Phú, huyện Yên Mỹ là BN 2062 và 2063 đã được Bộ Y tế công bố trước đó. 7.726 mẫu âᴍ ᴛíɴʜ; số mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Nguồn: https://kenh14.vn/hung-yen-ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-cua-nam-thanh-nien-hut-chung-dieu-cay-voi-f0-20210222154631504.chn