Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngày

Toàn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dài gần 20km với 14 nhà ga đã chính thức được thông suốt để kịp tiến độ vận hành vào cuối 2021.

597

Toàn tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dài gần 20km với 14 nhà ga đã chính thức được thông suốt, là bước tiến quan trọng để kịp tiến độ vận hành vào cuối 2021.

Dự án tuyến metro số 1 được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 2009, thực hiện nhằm giải quyết nhiều vấn đề giao thông thành phố. Theo đó, tắc đường hay ô nhiễm sẽ là 2 trong số tình trạng được giảm thiểu nếu có tuyến metro.

Chính vì thế mà tuyến đường sắt đô thị này rất được mong chờ đến ngày hoàn thiện. Và rất có thể đây sẽ trở thành tuyền đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam được đưa vào hoạt động.

Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngàyTuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang đi dần đến những bước cuối cùng để đưa vào hoạt động.

Thông tuyến toàn dự án đường sắt Bến Thành – Suối Tiên sớm 3 ngày

Chiều ngày 17/2, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP.HCM đã cùng các nhà thầu tổ chức lễ thông tuyến toàn dự án đường sắt đô thị số 1 nối giữa Bến Thành – Suối Tiên. Tuyến metro này có độ dài 19,7km, trong đó có 2,6km là đường hầm nối giữa các nhà ga.

Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngàyToàn bộ 3 ga Bến Thành – Nhà hát TP – Ba Son đã được thông suốt.

Theo ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị cho biết, việc thông tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được diễn ra sớm hơn 3 ngày so với dự kiến. Vietnamnet trích dẫn lời ông Huỳnh Hồng Thanh: “Sự kiện này đánh dấu việc chuyển giao giai đoạn của dự án, từ tập trung thi công kết cấu công trình sang tăng tốc thi công lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu… trên toàn tuyến; bảo đảm hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm 2020, hướng tới mục tiêu vận hành khai thác cuối năm 2021”.
Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngày
Hiện dự án metro số 1 đã đạt được 75% tiến trình thi công, hi vọng đạt được 85% vào cuối năm 2020. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngàyQuang cảnh tuyến metro 1 dưới đường hầm.

>> Xem thêm: Chạy xe băng qua đường về nhà, gia đình 3 người bị xe khách cán thương vong

Mobile 300x600-1

Lên kế hoạch cho người dân tham quan khu vực đã hoàn thành

Trong buổi lễ phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên, phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan cho biết, theo dự kiến thì đầu tháng 6/2020, đầu máy và toa xe metro sẽ được nhập về Việt Nam.

Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngàyMô hình toa tàu tuyến metro 1 được trưng bày.

Cũng theo ông Hoan, tuyến metro số 1 là dự án mang tính biểu tượng của TP.HCM nên mọi người đều mong sớm được sử dụng công trình hiện đại này. Và để tuyên truyền cho tuyến đường sắt đô thị, TP.HCM cũng đã lên kế hoạch để mọi người có thể đến tham quan những khu vực đã hoàn thành.

Dân tình háo hức được trải nghiệm tuyến đường sắt trên cao

Hiện ngoài dự án metro Bến Thành – Suối Tiên tại TP.HCM thì ở Hà Nội cũng có công trình đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông tuy nhiên đến nay cũng chưa được hoàn thiện. Vì thế với bước tiến khai thông tuyến metro số 1 tại TP.HCM, nhiều người tại đây hi vọng sẽ là những người đầu tiên trên cả nước được trải nghiệm dự án này.

Tàu điện ngầm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngàyMọi người ở TP.HCM háo hức được trải nghiệm công trình giao thông này.

– Mình thấy trân trọng thành quả của những kĩ sư và công nhân.

– Bao giờ đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông hoạt động nhỉ?

– Ai đi xe bus sẽ chuyển sang cái này đi sẽ nhanh hơn, bớt được lượng xe bus của tuyến này.

– Nhìn nước ngoài có mà thèm. Giờ hi vọng là sắp được đi ở Việt Nam rồi.

Với bước chuyển giao quan trọng, hơn bao giờ hết, dân tình càng ngóng chờ đến ngày được trực tiếp trải nghiệm công trình thú vị này. Bạn thấy sao về dự án đường sắt đô thị hiện đại này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

>> Xem thêm: Dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì, người mẹ bị xe máy tông không qua khỏi, con bị thương

Theo Vietnamnet, Tuổi trẻ