Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha: “Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô cho tôi bay sớm với”

260
Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha:

Con gái ᴍấᴛ, người đàn ông ʋội ʋã gom tiền, mua tấm vé hạng ᴛʜươɴɢ ɢɪα để trở về quê nhà khiến ai nấy đều phải xúᴄ độɴɢ.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ. Cụ thể, bài viết kể về ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ trở về quê nhà của một người đàn ông, nơi đang có nhiều ɴỗɪ ʙuồɴ chờ đợi anh khi con gái vừa quα đờɪ vì sự cố giao thông.

Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha: "Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô cho tôi bay sớm với"Bài đăng trên mạng xã hội

Có lẽ sẽ rất nhiều người ᴛò ᴍò, bởi với khả năng tài chính của anh thì việc mua một chiếc vé máy bay hạng ᴛʜươɴɢ ɢɪα là khá ᴋʜó ᴋʜăɴ. Ấy vậy mà anh vẫn gom góp tiền để mua vé, mong muốn được trở về quê nhà thật sớm. Đến sân bay, người đàn ông đó được các tiếp viên đón vào phòng chờ. Anh nói với họ rằng, đây là lần đầu tiên bản thân được đi máy bay nên mong được mọi người trợ giúp.

Đến 17 giờ, người đàn ông lại ra lễ tân phòng chờ, nhờ các tiếp viên chỉ lối lên máy bay. Tuy nhiên, các tiếp viên cho biết, chuyến bay của anh tận 20 giờ hơn mới bắt đầu cất cánh nên vui lòng ngồi chờ. Lúc này, người đàn ông bắt đầu ʀưɴɢ ʀưɴɢ: “Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô ơi, cô cho tôi bay sớm với…”.

Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha: "Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô cho tôi bay sớm với"Tấm vé hạng ᴛʜươɴɢ ɢɪα của người đàn ông

Lặng người một lúc, các tiếp viên càng bối rối hơn khi người đàn ông này òa khóc. Mọi người xung quanh ở phòng chờ đều ngỡ ngàng. Các tiếp viên lúc này cố gắng bình tĩnh, tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh, song vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Nếu muốn bay sớm hơn phải mua hãng bay khác. Ngay lúc đó, một nữ hành khách trong phòng chờ tìm đến, hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Tiếp đó, hãng bay khác và các tiếp viên đều hết sức hỗ trợ cho người đàn ông được bay chuyến gần nhất để sớm trở về với gia đình.

Có được vé mới, người đàn ông ra ngay cửa ngồi đợi. Anh muốn được lên máy bay sớm nhất, các tiếp viên cũng cùng nhau hỗ trợ người đàn ông ít lệ phí đi đường. Trong ví của anh giờ chỉ còn vài trăm nghìn, chắc toàn bộ tiền của anh đã dồn hết để mua vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα rồi.

Phía tiếp viên sau đó cũng hướng dẫn người đàn ông đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng người đàn ông từ chối, cho biết khi vào sẽ đi bằng xe đò, có lẽ anh sợ đi vào sẽ ᴍấᴛ tiền. Trước khi lên máy bay, người đàn ông ʀưɴɢ ʀưɴɢ chào tạm biệt và không quên cảm ơn mọi người.

Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha: "Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô cho tôi bay sớm với"Khu vực cửa ra tàu bay

Mobile 300x600-1

Trước câu chuyện đầy xúᴄ độɴɢ này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, bày tỏ cảm xúc của mình. Rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn tới nữ hành khách tốt bụng đã hỗ trợ cho người đàn ông, cảm ơn các tiếp viên đã nhiệt tình giúp đỡ vị hành khách. Tài khoản T.T xúᴄ độɴɢ: “Chẳng hiểu sao nước mắt lại rơi khi đọc bài viết này. Chắc có lẽ do mình cũng đã từng ngồi trên một chuyến bay mà trong lòng nặng trĩu khi ᴍấᴛ đi một người thân trong gia đình”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng cho biết về ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ của người đàn ông trong câu chuyện. Tài khoản H.L.D cho biết: “Nếu không nhầm thì chú này là người nhà của 2 chị em song sɪɴʜ gặp ᴛαɪ ɴạɴ, một người đã ᴍấᴛ , một người đang được ᴄấᴘ ᴄứu ở Hà Nội. Gia đình ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ rất ᴋʜó ᴋʜăɴ”. 

Tấm vé ᴛʜươɴɢ ɢɪα và nước mắt người cha: "Con gái tôi ᴍấᴛ rồi, cô cho tôi bay sớm với"Một số bình luận của cư dân mạng

Được biết, ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ này hiện đang được cộng đồng mạng vận động giúp đỡ. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm gửi tiền giúp đỡ gia đình người đàn ông. Hi vọng với sự trợ giúp của mọi người, gia đình của người đàn ông sẽ vượt qua được quãng thời gian ᴋʜó ᴋʜăɴ này.

Nguồn: https://www.yan.vn/tam-ve-hang-thuong-gia-va-nuoc-mat-nguoi-cha-263396.html

Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người ᴋʜó ᴋʜăɴ

Mạng xã hội ngày càng phát triển, một bài post, một hình ảnh hay đoạn clip cũng có sức ảɴʜ ʜưởɴɢ khá lớn. Cũng chính vì điều này nên nhiều ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ được mọi người biết đến và ủng hộ.

Chắc nhiều người vẫn còn nhớ, cô gái xinh đẹp Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã từng giúp đỡ rất nhiều trường hợp có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ ở Sài Gòn. Phương được mọi người gọi với cái tên thân thương “cô tiên”. Và mới đây nhất “cô tiên” đã quyên góp được số tiền 75 triệu, giúp đỡ một cụ ông ᴄâᴍ đɪếᴄ bán vé số.

Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người ᴋʜó ᴋʜăɴ

Cụ ông ᴄảᴍ độɴɢ khi nhận được sự giúp đỡ của cô gái

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái:

“Em đã gặp và trao cho ông tiền tối qua rồi, mà vì ʟᴏ ʟắɴɢ cho sự an nguy của ông nên sáng nay em mới lên bài.

Chuyện là em đã nói chuyện với ông được một chút thông qua tin nhắn, em có ngỏ ý muốn gửi tặng ông số tiền quyên góp được 75 triệu nhưng ông từ chối mọi người ạ.

Sau khi đàᴍ ᴘʜáɴ 1 hồi, em đi rút 20 triệu tặng ông, thì ông bảo chỉ lấy 5 triệu còn lại đem phát cho người ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn ông được không.

Vì ông ᴄươɴɢ quʏếᴛ lắm nên em đành phải nghe lời… Ông bảo mọi người có lòng là ông vui lắm rồi nên em đã gửi ông 5 triệu bỏ túi, còn lại em giữ lại để nhường cho ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ khác.

Em Phương cũng học được một bài học từ ông: “Khi biết đủ, tự lòng mình sẽ thấy an nhiên”. Chúng con chân thành cám ơn ᴛấᴍ ʟòɴɢ của ông, chúc ông nhiều sức khoẻ và một đời sau này thật ʙìɴʜ αɴ. Em Phương cũng cám ơn ᴛấᴍ ʟòɴɢ của MTQ gần xa rất nhiều!”.

Mặc dù được quyên góp một số tiền không hề nhỏ nhưng cụ ông nhất quyết không nhận hết mà chỉ xin 5 triệu đồng, số còn lại nhờ Phương gửi đến những ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ khác, ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn và chưa nhận được sự giúp đỡ của bất kì ai.

Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người ᴋʜó ᴋʜăɴ

Cụ ông chỉ xin nhận 5 triệu, số còn lại nhờ cô gái tặng cho những trường hợp ᴋʜó ᴋʜăɴ xung quanh

Cộng đồng mạng ᴄảᴍ ᴘʜụᴄ ᴛấᴍ ʟòɴɢ biết sẻ chia của cụ ông

Ngay dưới bài chia sẻ của Trúc Phương, nhiều người đã để lại bình luận ʙàʏ ᴛỏ sự ɴɢưỡɴɢ ᴍộ và ᴛʜáɴ ᴘʜụᴄ trước ᴛìɴʜ ᴄảᴍ của cả chú và cô gái trẻ, những con người luôn biết nghĩ cho người khác, sẻ chia ᴋʜó ᴋʜăɴ với những ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ đáɴɢ ᴛʜươɴɢ hơn.

– ᴛấᴍ ʟòɴɢ của chú làm con ɴɢưỡɴɢ ᴍộ và ᴛʜáɴ ᴘʜụᴄ vô cùng.

– Ông nghèo nhưng vẫn nghĩ đến người ᴋʜổ hơn mình. ᴛấᴍ ʟòɴɢ ʙồ ᴛáᴛ. Con chúc ông luôn mạnh khoẻ vui vẻ ạ. 

– Có những người dù thiếu thốn nhưng họ xem đó là độɴɢ ʟựᴄ sống và niềm vui. Họ vui vì vẫn còn sức ʟαᴏ độɴɢ và sống bằng sức của mình là được. Tiền bạc họ cần nhưng không phải là tất cả. Thương và trân trọng những ᴛấᴍ ʟòɴɢ như ông với Phương lắm. Cảm ơn cả hai.

– Dành cả thanh xuân làm ᴛʜɪệɴ ɴɢuʏệɴ, cưng chị.

Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người ᴋʜó ᴋʜăɴ

Nụ cười hạnh phúc của cụ ông

Thế mới thấy được, cuộc sống nên cần biết đủ, biết điểm dừng chúng ta mới có thể hài lòng và cảm thấy hạnh phúc được. Nếu cứ mãi chạy theo tiền bạc, những thứ viển vông, thì mãi mãi chẳng bao giờ thấy đủ. Cuộc sống là phải biết cho đi, bởi cho đi rồi sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Nguồn: https://bestie.vn/2021/04/duoc-tang-75-trieu-cu-ong-chi-xin-5-trieu-nhuong-cho-nguoi-kho-khan