Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

468
Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Những dòng tâm sự bị yêu cầu “ở yên tại chỗ” trong nhà vì hẻm có gia đình ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ -𝟷𝟿, chàng trai trẻ khiến nhiều người “cười ngất” trước thái độ lạc quan.

Tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ -𝟷𝟿 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và chuyện “ʙấᴛ ɴɢờ” trở thành đốɪ ᴛượɴɢ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ là điều hoàn toàn có thể xảy ra vào lúc này với bất cứ ai.

Câu chuyện của chàng trai trẻ “lỡ” ʀơɪ vào tình huống oái ăm ấy vì trong khu mình sống có gia đình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 khiến nhiều người không khỏi chú ý và “phì cười” trước những dòng tâm sự vô cùng ʜàɪ ʜướᴄ của anh.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Thông tin sự việc đang nhận về sự chú ý từ dư luận

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, một chàng trai trẻ đã kể lại những khoảnh khắc “khó quên” trong đời khi ngủ một giấc tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong khu vực được “giăng dây” ᴄáᴄʜ ʟʏ. Theo lời kể của nhân vật, vì trong con hẻm anh đang sống phát hiện một gia đình 5 người không may ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nên anh trở thành đốɪ ᴛượɴɢ được y tế phường “chăm sóc” và yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại gia.

Cảᴍ ɢɪáᴄ ban đầu của anh là ɴɢỡ ɴɢàɴɢ, ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ và…”ʙậᴛ ɴɢửα” trước bao nhiêu mối lo còn ᴅαɴɢ ᴅở. Thế nhưng, chàng trai ấy đã tạm gác lại để chuyên tâm ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ thực hiện việc ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Anh ʜàɪ ʜướᴄ chia sẻ những việc mình có thể làm khi ʀơɪ vào hoàn cảnh như thế. Từ việc chăm mèo, săn sóc bản thân sau một năm làm việc ʋất ʋả, hay đơn giản là đọc vài quyển sách đã bỏ quên…đều được anh liệt kê một cách chi tiết với thái độ hết sức lạc quan. Cuối dòng tâm sự, anh còn gửi gắm đến cộng đồng nên thực hiện tốt và có ý thức hơn trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Chi tiết dòng tâm sự của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ

Mobile 300x600-1

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Nhân viên y tế đang làm thủ tục xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội đã ᴛʜu ʜúᴛ sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều thích thú trước những dòng chia sẻ này của chàng trai trẻ.

Có không ít ý kiến bàn luận cho rằng chàng trai này quả thật rất lạc quan dù đang ở trong hoàn cảnh ᴄáᴄʜ ʟʏ chẳng ai mong muốn. Nhiều dân tình còn nhận định chính tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ này đã đem lại nhiều suy nghĩ và năng lượng tích cực đến cộng đồng khi đọc được những dòng chia sẻ ʜàɪ ʜướᴄ ấy.

Haha, anh này rất lạc quan nha. Đúng thật ᴄáᴄʜ ʟʏ sẽ không đáng sợ mấy nếu mình suy nghĩ tích cực.

– Đáng yêu nha. Còn chăm mèo, tắm chó các kiểu nữa.

– 21 ngày có là gì nếu mình có thể thu xếp cuộc sống của mình có kế hoạch như chủ thớt nè.

– Mở mắt cái bị ᴄáᴄʜ ʟʏ. Oái ăm nhưng đâu có gì to tát lắm đâu nè nếu mình suy nghĩ lạc quan.

– Ủng hộ với kế hoạch 21 ngày “tịnh tâm” của chủ thớt nha.

Tâm sự ʜàɪ ʜướᴄ của ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ đang ngủ ʙấᴛ ɴɢờ bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà

Dư luận ʙàɴ ᴛáɴ ʀôᴍ ʀả

Hiện tại, những dòng tâm sự của thanh niên trẻ kể trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Không ít dân tình đã dành những lời khen ngợi trước thái độ sống lạc quan, tích cực cho ɴαᴍ ᴛʜαɴʜ ɴɪêɴ không may được yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà.

Nguồn: https://www.yan.vn/tam-su-hai-huoc-cua-nam-thanh-nien-bat-ngo-bi-cach-ly-tai-nha-267083.html

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang

Trước ngày lên đường vào ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ Bắc Giang chi viện, nam bác sĩ đã sẵn sàng cạo sạch mái tóc của mình để thuận tiện trong việc chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Hình ảnh anh chàng nở nụ cười tươi đã khiến nhiều người vô cùng ɴể ᴘʜụᴄ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang Nam bác sĩ ᴄạᴏ ᴛóᴄ trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Nam bác sĩ trong bức ảnh chính là Đặng Minh Hiệu, hiện đang ᴄôɴɢ ᴛáᴄ tại khoa Gây mê Hồi sức, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM. Anh là một trong 3 nhân viên y tế được ʙệɴʜ  viện cử đến Bắc Giang để hỗ trợ công việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Theo dự kiến, vào 21 giờ ngày 29/5, anh sẽ cùng với các y bác sĩ lên đường đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Bác sĩ Hiệu lạc quan bên đồng nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, nam bác sĩ cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh chàng đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” Bắc Giang. Khi biết được đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia mặt trận ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của mình được đồng ý, anh chàng đã có những ᴄảᴍ xúᴄ đan xen nhau, từ hào hứng, bỡ ngỡ, lo sợ và đặc biệt nhất là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ.

Do là một bác sĩ mới ra trường nên Hiệu vô cùng tự hào khi được trở thành một trong những người tham gia tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc anh chàng phải dần làm quen với những quy trình khép kín, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 – điều mà từ trước đến nay chưa được thử qua.

Từ đó đã sinh ra những nỗi sợ vô hình, anh nói: “Điều mà mình sợ chính là không hoàn thành tốt ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ được giao, hậu quả sẽ không chỉ một mình mình chịu, mà ở đây còn là cả một ekip. Thậm chí là cả một phòng tuyến phía sau cũng sẽ gặp nguy hiểm”.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Nam bác sĩ đáng ngưỡng mộ trong câu chuyện

Điều mà anh chàng nhớ nhất trong lần đến “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” gần đây đó là được đón nhận biết bao lời hỏi thăm, động viên từ bạn bè, người thân, hay thậm chí là cả lãnh đạo ʙệɴʜ viện. Cũng nhờ đó mà trong suốt thời gian khó khăn, vất vả này, nam bác sĩ mới có thể giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt để yên tâm ᴄôɴɢ ᴛáᴄ, mang lại hiệu quả cho công cuộc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Kể với chúng tôi, anh cho biết khi bản thân gọi điện thông báo mình sẽ đến vùng ᴅịᴄʜ, mẹ anh đã vô cùng lo lắng. Thế nhưng bà vẫn cố gắng giấu đi ᴄảᴍ xúᴄ để con được an tâm hơn.

Nam bác sĩ chia sẻ, ngay khi đến vùng ᴅịᴄʜ, chị gái đã gọi điện hỏi thăm và kể cho anh nghe về mẹ: “Má đưa cái ảnh cho chị hai mà rơm rớm nước mắt. Má nói cái nghề là cái nghiệp, nó đã đi theo rồi thì phải cố gắng, không lẽ giờ ᴋʜóᴄ ʟóᴄ nói nó nghỉ đi, ai cũng như mình thì ai ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, dân đang cần, nhà nước đang cần.

Chỉ là, nhớ thằng út ở nhà lúc nào cũng ốm yếu mà giờ cũng lăn lộn, oằn mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ y như trên tivi hay chiếu. Má thấy mà xóᴛ quá! Không dám nói chuyện nhiều với nó, sợ khóc rồi ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ làm việc của nó. Chỉ cầu trời cho bình an, ᴅịᴄʜ qua nhanh.”

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Nam bác sĩ hết lòng vì cộng đồng

Trước ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan của đồng nghiệp trẻ, PGS. Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Muốn khóc vì nụ cười đẹp như một thiên thần. Muốn khóc vì ᴄảᴍ độɴɢ và tự hào. Muốn khóc vì một tình yêu thương như cứ dâng trào trong ʟồɴɢ ɴɢựᴄMột tấm ảnh hơn nghìn lời nói. Cảm ơn em, một thầy ᴛʜuốᴄ trẻ trong trăm nghìn người thầy ᴛʜuốᴄ Việt Nam”. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người gửi lời động viên đến vị bác sĩ trẻ tuổi nhưng đầy dũng cảm này.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Hình ảnh y bác sĩ chăm sóc ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Theo Sức khoẻ và Đời sống, tính đến 12 giờ ngày 29/5, Bắc Giang đã có tổng số ca 1.927 ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và được xem là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở nước ta. Những ngày vừa qua, các y bác sĩ tại đây đã phải căng mình ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Lúc nào họ cũng trong tình trạng tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm.

Để hỗ trợ cho Bắc Giang, các y bác sĩ ở nhiều nơi đã được kêu gọi đến vùng “ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ” này. Nhìn những hình ảnh họ nỗ lực làm việc như muốn nhắn nhủ, đồng thời tiếp thêm động lực cho mọi người cùng nhau ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Bác sĩ trẻ cười tươi ᴄạᴏ ᴛʀọᴄ để hết mình hỗ trợ "ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ" Bắc Giang

Các y bác sĩ “căng mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Hành động của bác sĩ Hiệu quả thật rất đáng khen ngợi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều y bác sĩ khác cũng đang xung phong vào tuyến đầu ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Mỗi người chúng ta cũng có thể góp sức mình giúp họ đỡ vất vả hơn bằng cách luôn chú ý, nâng cao ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ trong việc phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-tre-cuoi-tuoi-cao-troc-de-het-minh-ho-tro-tam-dich-bac-giang-266975.html