Tấm lòng nhân ái của chủ quầy tạp hoá ở Bình Dương trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh quái ác làm ta mất đi nhiều thứ nhưng nó cũng giúp ta nhận ra tinh thần đoàn kết của dân tộc mình lớn đến thế nào

754

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân rơi vào tình trạng khó khăn, đình trệ. Các nhà hàng, quán xá và cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không cần thiết đều phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa virus lây lan.

Đời sống kinh tế của nhân dân cũng vì thế mà trở nên eo hẹp hơn. Tuy nhiên, với truyền thống ‘lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều’ bao đời nay của dân tộc ta, một chủ quầy tạp hoá nhỏ tại tỉnh Bình Dương đã san sẻ một phần nhu, yếu phẩm của mình cho đồng bào.

Tấm lòng nhân ái của chủ quầy tạp hoá ở Bình Dương trong mùa dịch Covid-19

Tấm lòng nhân ái của chủ quầy tạp hoá ở Bình Dương trong mùa dịch Covid-19

Tuy các suất đồ ăn chỉ đơn giản là vài gói mì tôm, cháo ăn liền và một ít gạo nhưng ẩn sâu trong đó là tinh thần tương thân tương ái, lòng đoàn kết dân tộc đầy sâu sắc và ý nghĩa.

‘Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác’… Giữa lúc đại dịch hoành hành thì câu chuyện nhỏ trên đã khiến cư dân mạng không khỏi ‘ấm lòng’. Rất nhiều người dùng facebook đã gửi tới chủ quán tạp hoá những lời khen ngợi, cảm ơn ở dưới phần bình luận.

Anh Thái Trần (chủ nhân bức ảnh) cho biết: ‘Tôi tình cờ đi ngang qua quán tạp hoá này, thấy hành động của chủ quán đẹp và ý nghĩa nên tôi chụp lại. Lúc đó cũng đang vội nên tôi không kịp hỏi han gì cả, chỉ thấy là lúc tôi đứng đó, cũng có một vài người tới lấy đồ ăn. Ai cũng trong tình trạng phấn khởi, vui mừng và không ngừng cảm ơn chủ quầy’.

Hiện tại, bức ảnh quầy phát đồ ăn miễn phí tại quán tạp hoá ở Bình Dương đang thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và hàng nghìn phản hồi tích cực, chỉ sau ít giờ được đăng tải

Ngoài ra ở Quảng Ninh có ông Lãnh đã bước sang tuổi 90 và có 70 năm tuổi Đảng, đã tặng 1 máy thở cho UBND phường Bãi Cháy để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bản thân ông cũng bị bệnh phổi, nên ông thấu hiểu, cảm nhận được sự cần thiết của những thiết bị hỗ trợ như máy thở.

Tấm lòng nhân ái của chủ quầy tạp hoá ở Bình Dương trong mùa dịch Covid-19

Mobile 300x600-1

Sự chia sẻ một cách tự nguyện của ông và gia đình đã khiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bãi Cháy cũng như tất cả mọi người đều cảm động.

“Tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng của vợ chồng ông Lãnh là hành động đẹp của xã hội, khi mọi cơ quan đoàn thể đang nỗ lực chống lại dịch Covid-19, hành động của ông là tấm gương cho nhiều người noi theo”, báo Tiền Phong dẫn lời bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy chia sẻ.