Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thức

1730
Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thức

Vứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất sau khi đổ xăng, nam tài xế xe ô tô khiến cộng đồng mạng vô cùng ᴛứᴄ ɢɪậɴ vì thái độ ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ người khác.

Cuộc sống luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Bởi vậy, bên cạnh những câu chuyện ấm lòng thì xã hội ngoài kia đôi khi vẫn còn tồn tại một số sự việc ɢâʏ ʙứᴄ xúᴄ. Chẳng hạn như việc một người tài xế lái xe ô tô đã có cách hành xử ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ nhân viên trạm xăng vô tình được ghi lại khiến dân mạng xem xong rất ʙấᴛ ʙìɴʜ.

Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thức Camera ở trạm xăng đã ghi lại được từ đầu đến cuối câu chuyện giữa tài xế và nhân viên

Theo như đoạn clip được ʟαɴ ᴛʀuʏềɴ trên mạng xã hội, được biết sự việc diễn ra vào khoảng 4 giờ chiều ngày 31/05 tại một trạm xăng.

Lúc đó, một nam thanh niên điều khiển xe ô tô đã dừng lại để đổ xăng. Trong lúc chờ được bơm đầy bình, tài xế này đã kéo cửa kính ô tô xuống và đưa tờ ᴛɪềɴ về phía nhân viên.

Tuy nhiên, chưa kịp để đối phương cầm lấy, anh ta lập tức có ʜàɴʜ độɴɢ thả ᴛɪềɴ ʀơɪ tự do xuống đất rồi nhanh chóng kéo cửa kính lên.

Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thứcSự việc diễn ra rất nhanh khiến nhân viên trạm xăng “đứng hình”

Dù khá ʙấᴛ ɴɢờ và ɴɢỡ ɴɢàɴɢ trước thái độ của vị khách hàng, thế nhưng, vì tính chất công việc, nhân viên trạm xăng vẫn phải chấp nhận cúi người xuống nhặt nó lên. Sau đó, anh vẫn cố gắng hoàn tất công đoạn đậy lại nắp bình xăng cho vị “thượng đế” trước khi người này lái xe đi.

Ngay sau khi xem xong clip ghi lại toàn bộ diễn biến xảy ra, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng ʙấᴛ ʙìɴʜ trước thái độ cùng cách hành xử của nam tài xế.

– “ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ người khác”.

Mobile 300x600-1

– “Đi xe ô tô mà ý thức quá chán. Coi thường nhân viên trạm xăng hay gì?”.

– “Vô văn hóa. Sau không bán xăng cho nữa”.

– “Có ᴛɪềɴ mua xe mà không mua nổi ý thức”.

Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thức

ᴘʜảɴ ứɴɢ của dân mạng

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng ʟαɴ ᴛʀuʏềɴ những hình ảnh tương tự của một cặp đôi khác đi xe máy đổ xăng khiến dư luận ʙứᴄ xúᴄ không kém. Cụ thể, chẳng trao ᴛɪềɴ tận tay nhân viên như lẽ thường, người phụ nữ ngồi sau vừa thấy xe đổ đầy bình đi đã ᴠộɪ ᴠàɴɢ ném tờ ᴛɪềɴ xuống đất rồi cùng chồng phóng xe rời đi.

Số đông dân tình cho rằng những vị khách hàng này thật đáɴɢ ᴛʀáᴄʜ và thiếu ý thức, coi thường người khác. Bất kể ai làm nghề gì chân chính đều xứng đáng được cộng đồng tôn trọng.

Tài xế ô tô ᴠứᴛ ᴛɪềɴ xuống đất trả nhân viên cây xăng: Sắm được xe mà không mua nổi ý thức

ʜàɴʜ độɴɢ ném ᴛɪềɴ xuống đất của người phụ nữ khiến ai cũng ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ

Tôn trọng người khác trên thực tế cũng biểu hiện cho biết bạn có phải là một người văn minh hay không. Cho dù bản thân chúng ta là ai, vị trí xã hội như thế nào đi chăng nữa, khi tiếp xúc với một ai đó, không có bất kỳ lý do gì để cho phép mình có những ʜàɴʜ độɴɢ ᴋʜɪɴʜ ᴛʜườɴɢ họ.

Hiện đoạn video về tài xế xe ô tô ném ᴛɪềɴ xuống đất vẫn chưa được xáᴄ minh có đúng sự thật hay không, song, qua những gì hình ảnh cho thấy là một lời nhắc chúng ta về cách cư xử đối với người khác.

Nguồn: https://www.yan.vn/buc-xuc-tai-xe-lai-o-to-nem-tien-qua-cua-kinh-tra-nhan-vien-tram-xang-267205.html

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪ

Mới đây, ᴅư ʟuậɴ không khỏi xôɴ xαᴏ trước vụ việc một khách sạn ở Vũng Tàu bị “tố” thu thêm 500.000 đồng của khách đầy vô lý. Theo đó, lý do nhóm khách này bị ᴘʜạᴛ là bởi đã “kê 2 cái giường sáᴛ lại với nhau tiện cho trẻ con ngủ”. 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã có rất nhiều người bình luận, đưa ra các ý kiến khác nhau.

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪ Nguyên văn bài đăng ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý

Theo báo Người đưa tin chia sẻ rõ hơn về vụ việc, tài khoản tên T.N cho biết: “Trước khi rời phòng mình dọn dẹp sạch sẽ, chỉ là không kê lại giường thôi, đến lúc xuống trả thì các bạn ấy ᴘʜạᴛ 500.000 đồng bắt ký biên bản”. Số tiền mà khách sạn đưa ra là chi phí để sửa chữa một con ốc không may bị ʙuɴɢ trong quá trình họ tự ý dịch chuyển đồ đạc trong phòng.

Tuy nhiên, người phụ nữ lại khẳng định chắc nịch ở đây không hề có nội quy ᴄấᴍ khách kê giường gần nhau, chính vì vậy, gia đình họ mới cảm thấy ʙấᴛ ʙìɴʜ. “Nói chung đã làm du lịch thì cũng đừng nên quá ᴄứɴɢ ɴɢắᴄ trong mọi ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ, đấy là suy nghĩ của mình” – chị T.N quả quyết khi trả lời báo Người đưa tin.

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪʜɪệɴ ᴛʀạɴɢ 2 chiếc giường được nhà chị T.N kê lại với nhau

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪMột con ốc bị ʙuɴɢ ra

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Ngoài một số ý kiến cũng cảm thấy khó hiểu với mức ᴘʜạᴛ mà khách sạn đưa ra, thì có không ít dân tình lại hoài nghi câu chuyện này liệu có đúng sự thật? Nhất là khi bài đăng này chỉ vỏn vẹn vài dòng vô căn cứ mà không đi kèm bất cứ văn bản, hình ảnh nào xác thực.

Một số bình luận trái chiều của cộng đồng mạng:

– “Các bạn không nên nghe theo 1 chiều mà chưa có sự so sánh chứng cứ, biên bản, nội quy. Còn riêng quan điểm cá nhân tôi thì gia đình chị này sai hoàn toàn nhé. Giường khách sạn không phải giường rẻ 1-2 triệu đâu, đã dịch chuyển rồi còn không chịu kê lại cho người ta. Đây là ý thức thôi”.

– “Ở khách sạn thì phòng hai giường đơn là gắn cố định vào tường. Bạn tự thay đổi vị trí và làm mất ốc thì đền là đúng rồi. Sao từ đầu không chọn phòng giường đôi hoặc nhờ khách sạn kê giường vào cho đỡ nhọc.?”.

– “Nhà mình đi du lịch cũng toàn kê lại có sao đâu. Làm ăn ʋớ ʋẩn thật!”.

– “Làm du lịch mà ᴄʜộᴘ ɢɪậᴛ kiểu này thì không lâu bền đâu. Mình đã từng kê sáᴛ, và khi trả phòng mình để lại ʜɪệɴ ᴛʀạɴɢ cũ! Chả thấy ᴘʜạᴛ gì”.

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪ

Mỗi người một quan điểm

Trong câu chuyện này, vấn đề khiến nhiều người ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ nhất chính là việc nhận định rằng khách hàng là người có lỗi, hay khách sạn xử lý thiếu ᴛìɴʜ ɴɢườɪ? Bởi, không tự nhiên mà bị ᴘʜạᴛ – và cũng làm gì có ai chịu mất tiền oan cho điều mình không làm.

Sau khi xảy ra vụ việc, được biết, đại diện phía khách sạn có thừa nhận chuyện này đúng là xảy ra ở nơi kinh doanh dịch vụ của mình, tuy nhiên lại phủ nhận những gì khách hàng đã ᴘʜảɴ áɴʜ. Tuy nhiên, mức phí 500.000 đồng đã thấp hơn rất nhiều so với tổn thất mà bên cho thuê phòng thực tế phải chịu.

Ngoài ra, họ cũng cho hay, quy định không được di chuyển đồ đạc đã ghi ở mục thứ 3 trong bản nội quy của khách sạn, và đều được đặt ở trong mỗi phòng. “Việc khách nói không thấy, có thể là do khách không để ý”.

ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ việc khách bị ᴘʜạᴛ 500k vì kê 2 giường sáᴛ nhau: Thiếu ý thức hay hết ᴛìɴʜ ɴɢườɪBảng nội quy của khách sạn

Hiện chủ đề này vẫn đang ɢâʏ rất nhiều ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ. Còn bạn nghĩ sao về việc ᴘʜạᴛ khách? Hãy chia sẻ bên dưới và đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin khác tại đây.

Nguồn: https://www.yan.vn/cdm-tranh-cai-viec-khach-bi-phat-500k-chi-vi-ke-sat-2-giuong-canh-nhau-264313.html