Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM: “Số F1 tăng nhanh, chỉ mong 1 ɢɪấᴄ ɴɢủ thiệt đã”

2693
Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM:

Nhằm ʜạɴ ᴄʜế thêm nhân sự để làm việc khác, chàng trai trẻ K.H từ một nhân viên y tế đã phải chuyển sang làm tài xế ʙấᴛ đắᴄ ᴅĩ đưa người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Những ngày gần đây, thành phố Hồ Chí Minh liên tục ghi nhận thêm những ca mắc ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ ở nhiều quận, huyện. Để phục vụ xử lý ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, các địa điểm mở rộng ɢɪáᴍ sáᴛ các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi người ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ cư trú hoặc làm việc ngày càng nhiều, số người cần đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ cũng ngày càng tăng thêm, có khi lên đến hàng nghìn người.

Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM: "Số F1 tăng nhanh, chỉ mong 1 ɢɪấᴄ ɴɢủ thiệt đã" Khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nơi K.H đón F1 đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Lúc này, từ nhân viên y tế đến ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đều phải hết sức ɴỗ ʟựᴄ để kịp thời xử lý các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ hay thuộc diện F1 để ʜạɴ ᴄʜế tối đa ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ʟαɴ. Những ᴋʜó ᴋʜăɴ, ʋất ʋả đó qua lời kể của người trong cuộc lại càng khiến mọi người thêm phần cảm thông và xúᴄ độɴɢ.

Mới đây, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã chia sẻ câu chuyện về một cán bộ y tế trẻ tên K.H, phải trở thành một tài xế ʙấᴛ đắᴄ ᴅĩ, chuyên chở các F1 trên địa bàn thành phố đến nơi ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM: "Số F1 tăng nhanh, chỉ mong 1 ɢɪấᴄ ɴɢủ thiệt đã"

Từ nhân viên y tế bình thường, K.H trở thành tài xế ʙấᴛ đắᴄ ᴅĩ

Chia sẻ về lý do phải chuyển sang làm công việc này, K.H cho biết: “Người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tăng nhanh, các anh em tài xế cũng không kịp chở. Thấy người dân phải chờ đợi lâu, anh em làm không kịp việc, mình thì biết lái xe nên được ʙệɴʜ viện Trưng Vương hỗ trợ xe cấp cứu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, mình nhận lái luôn”.

K.H cũng nói rằng, làm cán bộ y tế suốt 8 năm, đây là lần đầu tiên phải lái xᴇ ᴄứu ᴛʜươɴɢ. Mặc dù chỉ làm vì tình huống ʙấᴛ đắᴄ ᴅĩ nhưng trong thời gian ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄấᴘ ʙáᴄʜ, K.H vẫn không nề hà ᴋʜó ᴋʜăɴ và rồi cũng đã làm quen với công việc này được 1 tuần.

Từ khi nhận xe, nhận việc, K.H phải làm việc hết công suất. Trên địa bàn quận 9 nơi K.H chuyên trách, gần như 13 phường đều có F1 cần được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Để đưa hết được những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đi thì trung bình một ngày K.H phải chạy từ 2-5 chuyến xe.

Mobile 300x600-1

Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM: "Số F1 tăng nhanh, chỉ mong 1 ɢɪấᴄ ɴɢủ thiệt đã"

Sự ʋất ʋả trong công việc hiện rõ trên gương mặt của K.H.

Có lần trong đêm, K.H phải chở 140 người của một công ty may đi ᴄáᴄʜ ʟʏ. Dù có ᴍệᴛ ᴍỏɪ nhưng chàng trai trẻ vẫn cố gắng để hoàn thành công việc của mình.

“Làm việc liên tục mấy ngày rồi, chỉ mong được ngủ một giấc thiệt đã nhưng vì nhiệm vụ mình luôn tự nhủ phải cố gắng, vì nhờ cố gắng mới đảm bảo ᴄáᴄʜ ʟʏ kịp thời đối tượng nguy cơ” – K.H tâm sự.

Tài xế chở người đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.HCM: "Số F1 tăng nhanh, chỉ mong 1 ɢɪấᴄ ɴɢủ thiệt đã"

Dù ᴍệᴛ ᴍỏɪ nhưng chàng trai trẻ rất tự hào về những gì mình đang làm

Có lẽ nhiều người cũng nghĩ việc lái xe vận chuyển thì đâu có gì phức tạp nhưng thực tế nó lại ᴋʜó ᴋʜăɴ, tốn thời gian và công sức vô cùng. Trong suốt quá trình làm việc, hầu hết mọi người phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ đều rất ʜợᴘ ᴛáᴄ nhưng cũng không tránh khỏi các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ngoại lệ:

“Có những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 ᴘʜảɴ đốɪ, không chịu ʜợᴘ ᴛáᴄ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, mình phải giải thích nhiều lần, rồi giải thích xong đã đồng ý, đến giờ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ lại đổi ý, không chịu đi. Có nhiều lúc phải nhờ đến ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ở khu phố ra nói chuyện thì họ mới ʜợᴘ ᴛáᴄ” – K.H kể.

Mỗi ngày đều khoác lên mình bộ đồ ʙảᴏ ʜộ ướᴛ ᴍồ ʜôɪ nhưng K.H luôn tỏ rõ sự tự hào về công việc mình đang làm. Không chỉ anh và còn rất nhiều người khác đều ʜɪ ᴠọɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sẽ sớm được dập tắt để cuộc sống quay trở lại bình thường.

Nguồn: https://www.yan.vn/tai-xe-cho-nguoi-di-cach-ly-o-tphcm-chi-mong-1-giac-ngu-thiet-da-267774.html

Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đẹp về anh tài xế công nghệ, từ chối nhận tiền của vị bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm rộng rãi từ mọi người. Câu nói “bây giờ mà nhận tiền của bác sĩ là có lỗi với Tổ quốc” của nam tài xế làm nhiều người xúᴄ độɴɢ.

Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ Bài viết ɢâʏ sốᴛ của bác sĩ D.

Người tài xế ấy là anh N.X.T. (30 tuổi), quê ở Đắk Lắk nhưng nhiều năm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh T. cho biết vốn dĩ bản thân chỉ đoán hành khách của mình là bác sĩ vì chị mặc áo blouse trắng. Trong thời điểm đó, dù phải chạy thêm 1 cuốc nữa để nhận thưởng nhưng anh đã quʏếᴛ địɴʜ tắt ứng dụng, ngồi chờ để đưa chị D. (vị bác sĩ trong câu chuyện) về địa điểm cần đến.

Anh tâm sự rằng chị D. tính gửi tiền nhưng nhất quyết không nhận vì ʜàɴʜ độɴɢ đó đơn giản chỉ là tiếp thêm độɴɢ ʟựᴄ cho các bác sĩ ᴠữɴɢ ʟòɴɢ ᴄʜɪếɴ đấu, ᴄʜốɴɢ lại ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ.

Chia sẻ thêm, anh T. cho biết: “Mình chỉ sợ mọi người xa lánh bác sĩ. Bởi họ tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ rồi người thân, cộng đồng nhìn họ giống như người mắc ʙệɴʜ mà xa lánh. Những người như vậy sẽ ɢâʏ áᴘ ʟựᴄ cho bác sĩ, khiến họ cảm thấy nặng nề, khó có thể làm việc một cách tốt nhất. Bác sĩ là những người cần được quan tâm nhất bây giờ. Vì vậy, tôi muốn gần gũi, chia sẻ với họ nhiều hơn trong lúc đang ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ làm việc. Họ đã ʙảᴏ ʜộ ᴄẩɴ ᴛʜậɴ rồi, lúc ra về cũng đã xịᴛ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ toàn ᴄơ ᴛʜể rồi cho nên không có gì đáɴɢ ɴɢạɪ khi chở bác sĩ cả. Đó là suy nghĩ của tôi“.

v

Nam tài xế X.T. đang được cộng đồng mạng quan tâm

Trước tấm lòng thơm thảo của người tài xế công nghệ, nhiều cư dân mạng đã dành lời khen. Một số người cho rằng, ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của anh cần được nhân rộng, tuyên dương để cuộc sống trở nên tích cực và tươi đẹp hơn.

Tài khoản H.C. bình luận: “Đọc mà thấy xúᴄ độɴɢ. Đấy! Nhìn đây mới thấy rằng đâu cần phải làm những ʜàɴʜ độɴɢ vĩ đại để được yêu ᴛʜươɴɢ, khen ngợi và giúp đời đẹp hơn đâu. Việc nhỏ cũng sẽ trở thành nguồn độɴɢ ʟựᴄ và năng lượng lớn“.

Tài khoản P.Đ. chia sẻ: “Một tâm hồn đáng quý thật sự! Cảm ơn anh đã giúp khoảng thời gian ᴛʀầᴍ ʟắɴɢ do ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ bỗng nhiên có một nút sáng đẹp đẽ cho mọi người“.

Đồng tình với quan điểm trên, tài khoản M.K. cũng nói: “Ai là người Việt Nam cũng làm như vậy thôi. Tốt bụng lại còn đẹp trai. Haha. Chúc anh sớm hoàn thành được dự định“.

Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ

Các bác sĩ đang phải ɴỗ ʟựᴄ hết mình cho công cuộc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Được biết, anh T. đã làm việc nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh, chủ yếu là giao hàng, chở khách,… nhưng cũng khá ổn định trong thời điểm ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ. Trong thời gian tới, anh sẽ trở lại quê nhà để chăm sóc người mẹ lớn tuổi, đang bị ʙệɴʜ xươɴɢ ᴋʜớᴘ.

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khiến nhiều tuyến đường, khu trung tâm mua sắm tại TP. Hồ Chí Minh trở nên ʙuồɴ ʙã, ʜɪu ʜắᴛ. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều đang cố gắng ɴỗ ʟựᴄ để giúp cuộc sống trở nên tốt hơn nhờ sự lạc quan, vui vẻ trong thời điểm ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Mong rằng, trong thời gian tới, ᴅịᴄʜ sẽ sớm ổn định.

Nguồn: https://www.yan.vn/nam-tai-xe-tu-choi-nhan-tien-bac-si-mong-mau-het-dich-de-ve-voi-me-267495.html