Sự thật về số điểm phúc khảo của nam sinh Thái Nguyên từ 0,5 thành 9,75

Điểm phúc khảo của nam sinh này đang trở thành đề tài được bàn luận nhiều nhất trong các group, hội, nhóm dành cho học sinh.

503

Các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp đã dần khép lại, nhiều trường đã tiến hành lên danh sách và thông báo trúng tuyển cho các học sinh lớp 6, lớp 10 để chuẩn bị bắt đầu năm học mới vào tuần sau. Thế nhưng, một vài trường hợp hy hữu dẫu đã biết kết quả thi cử nhưng chẳng biết mình rớt hay đậu.

Mới đây, mạng xã hội được một phen nháo nhào vì một pha phúc khảo có 1-0-2. Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nam sinh tên Mai Chiến Thắng, đến từ Hội đồng thi THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên đã được trả điểm về với kết quả môn Toán là 0,5 điểm, số điểm gần như liệt này khiến nam sinh khá hoang mang vì trước đó cậu bạn tự đánh giá mình làm bài khá tốt.

Sau khi được sự tư vấn của thầy giáo ôn luyện môn Toán là thầy Trần Đức Dũng, học sinh này đã làm đơn xin phúc khảo lại bài với hy vọng sẽ thay đổi kết quả. Sau thời gian phúc khảo, Hội đồng thi THPT Gang Thép đã thông báo lại kết quả vào sáng nay. Điểm toán từ 0,5 của Chiến Thắng đã được thay đổi thành 9,75, tức là chạm sát nút với ngưỡng điểm tuyệt đối, tăng 9,25 điểm so với kết quả cũ.

Sự thật về số điểm phúc khảo của nam sinh Thái Nguyên từ 0,5 thành 9,75

Bài đăng về điểm phúc khảo của nam sinh trên một hội nhóm mạng xã hội.

>> Xem thêm: Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Kết quả phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “gây sốt”

Trong ngày hôm nay, có không ít các hội nhóm về học tập trên mạng xã hội đã vô cùng bất ngờ với điểm phúc khảo của một nam sinh tại Thái Nguyên. Chuyện phúc khảo được tăng điểm thì không có gì là lạ, thế nhưng tăng từ điểm gần liệt thành điểm gần tuyệt đối thì đúng là “xưa nay hiếm”.

Sự thật về số điểm phúc khảo của nam sinh Thái Nguyên từ 0,5 thành 9,75

Sau khi xem điểm, các thí sinh có thể xin phúc khảo nếu thấy điểm thấp so với dự kiến.

Mobile 300x600-1

Được biết, trong kì thi vào lớp 10 năm học 2020-2021, nam sinh M.C.T của Thái Nguyên đã nhận được điểm môn Toán là 0,5 mặc dù trước đó, cậu bạn nhận thấy mình làm bài khá ổn. Sau thời gian đầu hoang mang, M.C.T đã nhanh chóng làm đơn xin phúc khảo theo tư vấn của thầy giáo dạy Toán với hi vọng rằng điểm số này chỉ là sai sót trong khâu chấm bài hoặc nhập điểm.

Và vào hôm nay, ngày 26/8, M.C.T đã nhận được kết quả phúc khảo còn vượt ngoài mong đợi và “gây sốc” với rất nhiều người. Hội đồng chấm thi cho biết sau khi phúc khảo, điểm của M.C.T đã tăng 9,25 điểm, nghĩa là từ 0,5 điểm ban đầu lên tới 9,75 điểm và đỗ vào trường mà nam sinh đăng kí nguyện vọng 1.

Sự thật về số điểm phúc khảo của nam sinh Thái Nguyên từ 0,5 thành 9,75

Kết quả phúc khảo của M.C.T.

>> Xem thêm: Thanh niên gốc Việt giả làm đặc vụ liên bang Mỹ hơn 10 năm

Kết quả này khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra hết sức bất ngờ, nhiều người còn đồn thổi một số tin đồn không hay về cậu bạn.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với thầy giáo của Thắng, được biết nam sinh này học rất tốt môn Toán, kết quả luôn nằm trong top đầu của lớp trước đó. Thế nên, khi chỉ nhận về 0,5 điểm khiến nam sinh và cả thầy giáo rất bất ngờ. Với sự bình tĩnh, cậu bạn nghe theo lời khuyên của thầy để tìm lại kết quả thực chất nhất tương đương với khả năng học tập của mình. Có thể, với kết quả trên, trong quá trình nhập điểm, cán bộ phụ trách đã vô tình nhập sai dữ liệu khiến nam sinh suýt nữa bị trượt oan.

Thắng là cựu học sinh trường THCS Tích Lương, với số điểm sau khi phúc khảo, bạn nhận tổng điểm xét tuyển là 33,3 cho 3 môn Toán, Văn, Anh (Toán, Văn hệ số 2). Qua đó, so với điểm chuẩn của nguyện vọng 1 từ THPT Gang Thép là 26,7, nam sinh chính thức trúng tuyển và trở thành học sinh lớp 10 của ngôi trường này. Và quả thật, cái tên của cậu bạn như một “ám hiệu” về lần đỗ cấp 3 có phần muộn màng nhưng đáng nhớ này: Mai Chiến Thắng!

Cộng đồng mạng “mắt tròn mắt dẹt”

Ngay sau khi thông tin về điểm trước và sau khi phúc khảo của M.C.T được đăng tải, cộng đồng mạng đã thực sự được một phen “mắt tròn mắt dẹt” với kết quả không ai ngờ tới này. Nhiều người cho biết họ chỉ mới thấy phúc khảo tăng 1 điểm và cảm thấy như vậy đã rất nhiều, một số khác thì cho rằng sai sót này có thể xảy ra bởi họ từng chứng kiến các trường hợp tương tự.

Sự thật về số điểm phúc khảo của nam sinh Thái Nguyên từ 0,5 thành 9,75

Bình luận của cộng đồng mạng.

“Rất may là đã xin phúc khảo, có thể do khâu nhập điểm bị nhầm.”

“Chúc mừng em, đỗ được vào ngôi trường mơ ước rồi.”

“Mình chưa bao giờ thấy phúc khảo mà tăng điểm nhiều như thế này luôn, có lẽ do số 0 và số 9 gần nhau nên có sai sót về khâu nhập điểm.”

“May mắn lắm đấy, suýt nữa thì trượt oan.”

“Trước trường mình cũng có trường hợp tương tự, có thể ghép phách có sơ xuất.”

Hiện nay đang có rất nhiều người chúc mừng cho M.C.T vì đã nhận được điểm số xứng đáng và đỗ được vào ngôi trường mơ ước. Bài đăng về kết quả phúc khảo của nam sinh này cũng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Cảnh báo lừa đảo từ câu chuyện hot girl Sài Gòn quyên tiền giúp đỡ người đàn ông bị rắn cắn