Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông Hằng

613
Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông Hằng

Người dân Ấn Độ vô cùng ᴋɪɴʜ ʜãɪ khi phát hiện hàng trăm ᴛʜɪ ᴛʜể trồi lên dọc 2 bờ sông Hằng sau trận mưa lớn.

Sông Hằng là dòng sông có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người dân Ấn Độ. Và khi làn sóng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lần thứ hai ập đến, cũng chính dòng sông ʟɪɴʜ ᴛʜɪêɴɢ này đã phơi bày thực tế ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ và các ʙáᴏ ᴄáᴏ sai lệch, theo New York Times.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông Hằng Nhiều người vô cùng sốc khi ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ nhiều ᴛʜɪ ᴛʜể bị vùi lấp trong cát mà không xác định được ᴅαɴʜ ᴛíɴʜ

Cụ thể, bang Bihar thuộc miền Bắc Ấn Độ, gần đây đã điều chỉnh ʙáᴏ ᴄáᴏ về số người không qua khỏi vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong tháng 4 và tháng 5, từ 5.424 lên 9.375 người. Theo đó, các cơ quan tư nhân được giao nhiệm vụ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho người dân tham gia lễ hội Kumbh Mela – lễ hội Hindu giáo với hàng triệu người hành hương vào tháng 4 vừa qua – đã làm sai lệch khoảng 100.000 kết quả.

Vào ngày 12/5, dân làng ở Buxar, một huyện thuộc Bihar, đã bắt gặp vô số ᴛʜɪ ᴛʜể biến dạng và trương phình, ᴛʀôɪ ɴổɪ trên một đoạn sông Hằng chảy ngang qua đây. Chỉ riêng tại đoạn sông thuộc huyện Buxar và huyện Ghazipur ở thượng nguồn, họ đã vớt được khoảng 100 ᴛʜɪ ᴛʜể.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông HằngCảnh tượng ʜãɪ ʜùɴɢ dọc bờ sông Hằng

Thời điểm này, khoảng 30 phóng viên của báo Dainik Bhaskar đã đi dọc khắp bờ sông Hằng tại các quận và thành phố lớn ở Uttar Pradesh để ᴋʜảᴏ sáᴛ. Trong hai ngày từ 12 – 13/5, họ đếm được khoảng 2.000 ᴛʜɪ ᴛʜể ᴛʀôɪ ɴổɪ trên khoảng 1.127 km sông. Thậm chí, có ngày họ phát hiện từ 65 – 70 ᴛʜɪ ᴛʜể dạt vào bờ.

Theo dữ liệu chính thức, bang Uttar Pradesh chỉ ʙáᴏ ᴄáᴏ có 7.826 người không qua khỏi vì v từ ngày 1/4 – 13/5.

Còn tại Shringverpur, một ngôi làng nhỏ nằm ở miền Nam Uttar Pradesh, được coi là thánh địa của người theo Hindu giáo. Phóng viên của báo Dainik Bhaskar ᴛɪếᴛ ʟộ, họ nhìn thấy hàng trăm người quα đờɪ quấn trong vải ʟɪệᴍ nhô lên khỏi mặt đất, nằm cách nhau chỉ khoảng 1m. Do không đủ tiền mua gỗ ʜỏα ᴛáɴɢ, dân làng buộc phải đưa người đã ᴍấᴛ đến bờ sông gần địa điểm linh thiêng để ᴄʜôɴ ᴄấᴛ.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông HằngLoạt ᴛʜɪ ᴛʜể trồi lên sau cơn mưa

Mobile 300x600-1

Sau khi khảo sáᴛ thêm, các phóng viên ước tính từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, có đến khoảng 4.000 ᴛʜɪ ᴛʜể được chôn trong nhiều hố nông, nằm trên đoạn bờ sông dài khoảng 1,5 km.

Như vậy, có thể nói, có lẽ sẽ chẳng ai biết đến ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ này nếu không có “sự trợ giúp” từ thời tiết. Những trận mưa lớn vào đầu tháng 5 đã khiến mực nước sông Hằng dâng cao, đưa ᴛʜɪ ᴛʜể dạt vào bờ. Nước sông cũng cuốn cát từ trên bờ xuống, làm lộ ra vô số ɴạɴ ɴʜâɴ được ᴄʜôɴ ở đó.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông Hằng

Môt phóng viên tiếp cận ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ

Bên cạnh đó, các trận mưa cũng làm lộ ra thực tế về tình hình y tế cũng như sự chủ quan của chính quyền một số địa phương. Như truyền thông thế giới đưa tin, vào tháng 4, toàn bang Uttar Pradesh rơi vào ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴛʜɪếu ᴍáʏ ᴛʜở, ᴏxʏ và giường chăm sóc đặc biệt.

Song song với đó, chính quyền bang Uttar Pradesh chỉ ghi nhận các ca không qua khỏi vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong ʙệɴʜ viện. Tuy nhiên, nhiều người dân trong các làng, nơi mà ᴅịᴄʜ vụ chăm sóc sức khỏe khó tiếp cận, đã quα đờɪ tại nhà thì không được xem xét và ghi nhận là quα đờɪ vì ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông Hằng

Bức ảnh ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ cho thấy quy mộ rộng lớn của nơi chứa người đã ᴋʜuấᴛ lộ ra sau cơn mưa

Chia sẻ với Dainik Bhaskar, anh Mahendranath Upadhyay, người đã mất 3 thành viên trong gia đình vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho biết: “Chúng tôi là người nghèo. Chúng tôi còn không xoay xở đủ để kiếm ăn. Chúng tôi không có tiền để ᴋʜáᴍ ᴄʜữα ʙệɴʜ”. Được biết, hiện tại, chỉ có khoảng 3,5% người Ấn Độ được tiêm chủng đầy đủ.

Chính tình trạng nghèo đói diễn ra liên miên tại nông thôn đã làm trầm trọng thêm tác động của làn sóng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ hai. Và chính sự chủ quan của giới chức trách đã gây ra các đợt bùng phát mới nhất khi vừa cho phép tổ chức cuộc hành hương Kumbh Mela, vừa mở các cuộc vận động chính trị ở một số khu vực, bao gồm bang Uttar Pradesh.

Sự thật ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ tại Ấn Độ sau cơn mưa lớn làm trôi cát, lộ ᴛử ᴛʜɪ dọc sông HằngHàng triệu người hành hương tới sông Hằng giữa ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trước đó

Việc vô số ᴛʜɪ ᴛʜể của người dân Ấn Độ lộ ra sau các trận mưa lớn một lần nữa khiến dư luận quốc tế ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ, xóᴛ xα. Hy vọng trong thời gian tới, chính quyền và người dân Ấn Độ sẽ có những giải pháp, động thái kịp thời để dập tắt làn sóng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ hai, không để bùng phát thêm đợt ᴅịᴄʜ mới.

Nguồn: https://www.yan.vn/su-that-khoc-liet-tai-an-do-sau-con-mua-lon-lam-troi-cat-tren-tu-thi-268808.html

Dân Ấn Độ tạo ra “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα”: Hàng ngày ᴄúɴɢ ʙáɪ, dâng thức ăn để đẩʏ ʟùɪ đạɪ ᴅịᴄʜ

Hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα” được dựng tại một ngôi đền ở thành phố Cᴏɪᴍʙαᴛᴏʀᴇ, bang ᴛαᴍɪʟ ɴαᴅu, Ấn Độ. Đây là một trong những bang chịu ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴặɴɢ ɴề trong đợt ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lần hai ở Ấn Độ.

Đền Kamatchipuri Adhinam thời gian qua đóng cửa không cho phép các tín đồ đến thờ cúng vì tỉ lệ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cao ở thành phố. Các ᴛu ʂĩ bày tỏ sự ᴛôɴ ᴋíɴʜ trước hai ɴữ ᴛʜầɴ, một làm từ gỗ đàn hương và một làm từ đá.

Các ᴛu ʂĩ để thức ăn và các lễ vật, đọc ᴋɪɴʜ ᴄầu ɴɢuʏệɴ với mong muốn đạɪ ᴅịᴄʜ có thể sớm chấm dứt. Hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ được tắm trong nước và sữa nghệ.

Dân Ấn Độ tạo ra "ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα": Hàng ngày cúng bái, dâng thức ăn để đẩy lùi đạɪ ᴅịᴄʜ

Các ᴛu ʂĩ làm lễ trước tượng “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα”

“Chúng tôi đã từng làm những điều tương tự đối với ʙệɴʜ đậu ᴍùα, ᴛʜủʏ đậu ᴠà ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ ʜạᴄʜ”, Anandbharathi K, quản lý ngôi đền cho biết. “Chúng tôi thờ cúng ᴠɪʀus theo dạng ɴữ ᴛʜầɴ, hàng ngày ᴄầu ɴɢuʏệɴ với mong muốn ᴛáᴄ độɴɢ của đạɪ ᴅịᴄʜ có thể giảm bớt phần nào”.

Ước tính 100.00 người đã ᴛử ᴠᴏɴɢ vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ trong 4 tuần qua.

Ấn Độ ngày 27.5 ghi nhận 211.298 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong 24 giờ và 3.847 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ. Tổng số ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ là 27,37 triệu và 315.235 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ, theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ.

Quốc gia với gần 1,4 tỷ dân đang trải qua đợt ʟâʏ ɴʜɪễᴍ thứ hai với các ʙệɴʜ viện quá tải, nguồn cung cấp oxy y tế và ᴛʜuốᴄ ᴍᴇɴ bị ᴛʜɪếu ʜụᴛ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Dân Ấn Độ tạo ra "ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα": Hàng ngày cúng bái, dâng thức ăn để đẩy lùi đạɪ ᴅịᴄʜ

ʜỏα ᴛáɴɢ ᴛʜɪ ᴛʜể ɴạɴ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở Ấn Độ

“Ngay cả các bác sĩ cũng không thể đối phó với ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ngày càng ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ. Vì vậy, chúng tôi hướng đến đức tin như một ɢɪảɪ ᴘʜáᴘ cuối cùng”, Anandbharathi nói.

Các ᴛu ʂĩ dự định sẽ tiếp tục ᴄầu ɴɢuʏệɴ cho hai ʙứᴄ ᴛượɴɢ “ɴữ ᴛʜầɴ ᴠɪʀus ᴄᴏʀᴏɴα” trong 7 tuần nữa.

Nguồn: https://danviet.vn/tu-si-an-do-khan-cau-nu-than-virus-corona-mong-muon-som-day-lui-dai-dich-5020212853586986.htm