Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Co vid-19

Chiều 24/3, Sở Y tế đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét tạm ngưng hoạt động tất cả các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt.

357

Cụ thể trong hai tuần tới – thời gian quyết định sự thành bại của công tác chống dịch COVID-19 tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng – Sở Y tế đã đưa ra nhiều đề xuất với lãnh đạo thành phố.

Sở Y tế khuyến khích người dân trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế ra ngoài tiếp cận với nhiều người để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Covid-19

Ngoài ra, người dân phải thường xuyên vệ sinh, nâng cao thể chất để tăng sức khỏe, phòng bệnh. Nếu không có việc gì thì nên hạn chế ra ngoài, nếu trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên, không tụ tập trên đường phố.

Việc ngưng hoạt động của xe buýt và các phương tiện công cộng sẽ góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

“Đặc biệt chúng tôi đề xuất tạm ngừng tất cả các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có xe buýt. Đối với taxi thì tài xế và hành khách phải mang khẩu trang, tài xế phải khử trùng xe thường xuyên. Các cửa hàng phải hạn chế mở cửa trừ các cửa hàng nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc, xăng dầu. Quán ăn không được mở máy lạnh”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Cũng theo ông Bỉnh, sắp tới thành phố sẽ mở rộng thêm các khu cách ly khác. Cụ thể, sẽ sử dụng khu ký túc xá của Học viện Chính trị quốc gia tại Quận 9 quy mô 1.000 phòng, trong đó có 300 phòng đơn. Thành phố sẽ dành 100 phòng đơn để ưu tiên cho khách ngoại giao, quốc tế và có thu phí.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Covid-19

Đối với các ký túc xá được lựa chọn trưng dụng làm khu cách ly, trước khi tiếp nhận người cách ly thì phải giải tỏa tất cả học sinh, sinh viên còn ở lại để giảm nguồn lây nhiễm.

Ông Bỉnh cho biết thêm UBND phường xã thành lập tổ công tác rà soát, xét nghiệm tất cả người về từ nước ngoài về nước trước đây. Hai thành phố lớn là TP.HCMHà Nội phải có sự phối hợp trong công tác chống dịch để có sự hiệu quả, liền mạch thông tin.

Mobile 300x600-1

Video: Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã bớt cảnh rồng rắn tiếp tế người cách ly (Theo Báo Thanh Niên)