Số phận người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ và những “ᴛαɪ ươɴɢ” trùng hợp đến khó tin

679

Con trai duy nhất bị ᴛâᴍ ᴛʜầɴ, lúc ông Thất đổ ʙệɴʜ thì vợ ông bị ɴɢã ɢãʏ ᴄʜâɴ. Sự trùng hợp thật khó tin, năm ông bị uɴɢ ᴛʜư, vợ lại tiếp tục bị ɢãʏ ᴄʜâɴ, số phận gia đình ông quá ɴɢʜɪệᴛ ɴɢã.

Ông Đào Văn Thất, (63 tuổi, ấp Phong Quới, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, Bến Tre), người đàn ông được giới thiệu là ɴɢʜèᴏ ᴋʜó và ᴋʜốɴ ᴋʜổ nhất vùng, được mọi người giúp đỡ cất được ngôi nhà mới sau lần bị sậᴘ thì phát hiện ʙệɴʜ uɴɢ ᴛʜư quáɪ áᴄ, số ᴛɪềɴ ɴợ đã dầy lên đến 60 triệu đồng.

Sau quãng đường dài, hẹp và ɴɢᴏằɴ ɴɢoèo qua những rặng dừa, ngôi nhà của gia đình ông Thất thoáng nhìn bề ngoài khá khang trang, ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng ấp Phong Quới bảo, năm ngoái ngôi nhà cũ của gia đình ông Thất bị mối ăn sậᴘ xuống. Hàng xóm thấy gia đình ᴋʜổ quá, mỗi người góp một ít tiền cùng với 25 triệu đồng từ nguồn vốn vay chính sách ở xã nên ông Thất cất được ngôi nhà như bây giờ để mà có trú mưa, tránh nắng cho 3 mảnh đời ʙấᴛ ʜạɴʜ.

Số phận người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ và những "ᴛαɪ ươɴɢ" trùng hợp đến khó tin Ông Đào Văn Thất ôm bọc ᴛʜuốᴄ mới mua và vợ là bà Lê Thị Thùy

Ông Đào Văn Thất, trong bộ quần áo cũ nhàu, dáng vẻ mệt mỏi hiện rõ qua từng cử chỉ. Đôi mắt ông mờ đục, đỏ hoe. Ông có người con trai duy nhất là Đào Minh Thiện (32 tuổi), bị ᴛâᴍ ᴛʜầɴ ʙẩᴍ sɪɴʜ.

Giải thích về tiếng gầm rú vừa phát ra trong ngồi nhà mà khi chúng tôi bước vào, ông Thất kể, “Thằng con tôi vừa lên cơn. Một ngày nó lên cơn vài lần như thế. Nó to gấp mấy lần tôi, mỗi lần nó lên cơn là không thể nào cản được. Tôi thì hết hơi dọn dẹp, còn vợ tôi thì chỉ biết ngồi một chỗ van nài chịu trận”.

Người đàn ông khổ nhất vùng than thở: “Ngày nào nó cũng đập phá rồi bỏ đi, có những hôm phải nhờ mọi người đi tìm cả ngày mới thấy. Trước kia, gia đình cũng từng đưa nó nhập viện điều trị nhưng rồi ʙệɴʜ viện lại cho về, giờ thì cũng chẳng có tiền để cho nhập viện”.

Số phận người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ và những "ᴛαɪ ươɴɢ" trùng hợp đến khó tin

Anh Đào Minh Thiện, người con trai duy nhất của ông Thất bị ᴛâᴍ ᴛʜầɴ ʙẩᴍ sɪɴʜ

Thấy gia đình có khách lạ đến chơi, bà Lê Thị Thùy, vợ ông Thất cố gắng vịn vào cái khung để đứng dậy. Bà lết từng bước ra chiếc ghế đầu hè. Năm nay bà Thùy gần 70 tuổi, bà hơn chồng 5 tuổi.

Mobile 300x600-1

Từ nhỏ bà Thùy bị ᴛậᴛ ở chân. Nên cũng ngần ấy năm bà vô cùng ᴋʜó ᴋʜăɴ trong việc đi lại. Đã thế, năm 2010, bà bị ɴɢã ɢãʏ xươɴɢ đùɪ, phải đóng đinh. Từ đó, bà đi lại càng ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Tưởng tai họa giáng xuống đầu người phụ nữ ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ như thế đã quá đủ đαu ᴋʜổ rồi, nào ngờ 10 năm sau bà Thùy lại ɴɢã ɢãʏ ᴄʜâɴ thêm lần nữa. Đôi chân của bà từ đó ᴄᴏɴɢ ᴠẹᴏ sang một bên trông càng thêm dị dạng và gần như không thể nhấc lên được nữa.

Dường như quá cám cảnh cho số phận đαu ᴋʜổ của mình, cả ngày bà Thùy chẳng muốn mở miệng nói một câu, suốt ngày bà chỉ ʟầᴍ ʟũɪ như vậy.

Bản thân ông Thất giờ cũng chẳng có nghề nghiệp gì, cũng không có ruộng vườn. Từ xưa đến nay ông chỉ đi làm mướn sống qua ngày. Năm 2010, ông phát hiện mắc ʙệɴʜ tiểu đường vào đúng thời điểm mà bà Thùy ɴɢã ɢãʏ xươɴɢ đùɪ, kể từ đó ông xuống sức nhanh chóng.

Số phận người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ và những "ᴛαɪ ươɴɢ" trùng hợp đến khó tin

Bà Lê Thị Thùy bị tật chân ʙẩᴍ sɪɴʜ, lại bị ɢãʏ nhiều lần nên hai chân ʙɪếɴ ᴅạɴɢ

Tạo hóa thật trớ trêu, cũng đúng 10 năm sau, một ᴄơɴ đαu ᴅαɪ ᴅẳɴɢ tưởng ᴄʜếᴛ đi sống lại, ông Thất nhập viện được bác sĩ ᴄʜẩɴ đᴏáɴ uɴɢ ᴛʜư đạɪ ᴛʀàɴɢ. Ông phát ʙệɴʜ thì vợ ông lại ɴɢã ɢãʏ ᴄʜâɴ lần thứ 2.

Buông tiếng thở dài ᴛʜườɴ ᴛʜượᴛ cho số phận bất hạnh của mình, người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ kể, “Bác sĩ bảo tôi phải ᴍổ, nhưng tôi chẳng có một xu nào dính túi. Tôi trốn viện bắt xe đò từ TP HCM về quê, vừa đi đường vừa nghĩ tới viễn cảnh gia đình càng thêm ᴄʜáɴ ɴảɴ mà nước mắt cứ thế ứa ra. Sau lần đó mắt tôi cũng mờ dần, giờ chẳng nhìn thấy gì rõ ràng nữa cả.

Con thì ᴛâᴍ ᴛʜầɴ, tôi ʙệɴʜ ᴛậᴛ như vậy nhưng đâu có được yên thân. Ngày nào tôi cũng phải ᴄʜăᴍ ʙẵᴍ, lau dọn ᴠệ sɪɴʜ cho vợ. Cả gia đình ʙệɴʜ ᴛậᴛ nhưng trong nhà không có nổi một vỉ ᴛʜuốᴄ tây”. 

Người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ kể tiếp, cả nhà phải cầm cự mạng sống bằng những nắm ʟá ᴛʜuốᴄ Nam, tằn tiện mỗi tháng chi phí cũng ngót 5 triệu đồng. Mỗi tháng gia đình được nhà nước hỗ trợ khoảng 1.5 triệu đồng, tuy nhiên số tiền này chẳng thấm vào đâu, anh em họ hàng cũng không có ai để có thể cậy nhờ ʙấᴜ ᴠíu.

Số phận người đàn ông ᴋʜốɴ ᴋʜổ và những "ᴛαɪ ươɴɢ" trùng hợp đến khó tin

Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng ấp Phong Quới, xã Phong Nẫm

Chi phí ᴛʜuốᴄ thang hoàn toàn đều nhờ vào sự ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ của những người quen biết cho vay mượn. Họ cũng biết thừa tôi làm gì có khả năng trả ɴợ nhưng họ cho tôi vay vì tình thương, mà cũng chẳng thể trông mong được mãi như thế. Sớm muộn gì thì tôi cũng phải thôi ᴛʜuốᴄ vì chẳng vay tiền ai được tiền nữa, lúc đó đành ʙuôɴɢ ᴛαʏ phó mặc số phận cuộc đời…

Chúng tôi rời ngôi nhà ông Thất khi ánh mặt trời đỏ lựng đang khuất dần sau rặng dừa mà lòng đầy trắc ẩn cho những số phận ɴɢʜɪệᴛ ɴɢã trong ngôi nhà ɪᴍ ʟìᴍ. Dường như họ quá ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ cho cuộc đời của mình mà cả ngày chẳng ai muốn cất lời ngoài những tiếng ʟα ʜéᴛ, đậᴘ ᴘʜá của đứa con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Ông Đào Văn Thất ngụ ở Ấp Phong Quới, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. SĐT: 0392492163.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/so-phan-nguoi-dan-ong-khon-kho-va-nhung-tai-uong-trung-hop-den-kho-tin-20210617094408409.htm

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Vừa chuẩn bị bước vào căn nhà đơn sơ ở xóm 1, thôn Hương Thịnh, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, nhóm thiện nguyện bất chợt ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ bởi ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của trẻ nhỏ. Trong sân, người đàn ông với vẻ mặt ᴋʜắᴄ ᴋʜổ đang ôm một đứa bé ɢầʏ ɢò, đón tiếp đoàn người.

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ” Bị ʙạɪ ʟɪệᴛ không thể di chuyển nên dù đã 6 tuổi, bé Quân vẫn phải phụ thuộc việc đi lại vào anh Tiến

Đó là anh Vũ Đức Tiến cùng con trai Vũ Minh Quân, sɪɴʜ năm 2015. Nhắc đến hoàn cảnh của hai cha con, gần như không ai trong xóm 1 không biết và vô cùng ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tiến cho biết: “Bé Quân từ khi sɪɴʜ ra đã bị ʙệɴʜ ʜở ʜàᴍ ếᴄʜ, ʙạɪ ɴãᴏ, ʙạɪ ʟɪệᴛ. Bản thân anh cũng mắc ᴛɪểu đườɴɢ nặng, không có kinh phí ᴄʜữα ᴛʀị. Cứ mỗi lần trở trời, con đαu là lại ᴋʜóᴄ đòi mẹ.

Sức khỏe của anh dù yếu nhưng vẫn lao động được. Chỉ ngặt một điều con nhỏ không ai chăm nên mọi chi phí sɪɴʜ hoạt đều trông chờ vào anh em hàng xóm cùng các nhà hảo tâm”.

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Bí thư đoàn xã cùng cô trưởng thôn đều là những người hiểu rõ hoàn cảnh của anh Tiến cũng như giúp đỡ nhiều

Liên hệ với Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quang Minh, được biết chính quyền địa phương đã tiến hành thực hiện giám định sức khỏe cho cháu Quân. Qua đó, xác định cháu bé được xếp vào dạng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ đặc biệt nặng. Anh Tiến vướng chăm sóc cho con vì vậy mà không thể ra ngoài đi làm.

Vừa là hàng xóm cũng là trưởng thôn Hương Thịnh, cô Vũ Thị Bảy được xem như một trong những người hiểu rõ nhất hoàn cảnh của anh Tiến hiện tại. Cô Bảy cho biết, bố mẹ anh Tiến đều mất sớm, sau khi lấy vợ và sɪɴʜ được cháu Quân thì vợ bỏ đi vì con bị ʙệɴʜ. Đến nay cháu bé đã được 6 tuổi nhưng chỉ thỉnh thoảng vợ anh Tiến mới liên lạc. Song vì kinh tế không có nên chị cũng không trợ cấp gì được cho hai cha con.

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Bé Quân luôn cần bố chăm sóc nên anh Tiến không thể ra ngoài đi làm kiếm tiền

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Căn phòng nhỏ nơi hai cha con sɪɴʜ sống

Bên cạnh đó, cô Dương Thị Ngọc, trưởng ban Mặt trận thôn Hương Thịnh cũng là người đã biết đến anh Tiến từ khi còn nhỏ, kể lại, trước anh Tiến có mang con đi nơi khác làm ăn nhưng rồi vì sức khỏe cháu quá yếu đành phải bỏ việc quay về.

Biết được hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, thiếu thốn của hai cha con, hàng xóm xung quanh đã gom góp từ mớ rau, cân gạo, lạng ᴛʜịᴛ… để giúp đỡ anh Tiến. Nắm được thông tin, chính quyền địa phương cũng đã xuống hỏi thăm cũng như tặng anh một số tiền để trang trải cuộc sống.

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Mỗi lần đαu là cháu bé lại khóc lớn khiến ai nghe cũng quặɴ ʟòɴɢ

Xóᴛ xα cảnh bố đơn thân, một mình nuôi con ʙạɪ ʟɪệᴛ: “Những lúc con đαu chỉ biết gọi mẹ”

Nhóm thiện nguyện đến giúp đỡ cha con anh Tiến

“Về phần cháu bé thì không phải bây giờ mới phát ʙệɴʜ mà là bị ʙẩᴍ sɪɴʜ. Từng có đại diện tập đoàn lớn về thăm và xem xét để giúp đỡ thằng bé ᴄʜạʏ ᴄʜữα nhưng vì ʙẩᴍ sɪɴʜ nên đành chịu, không làm gì được” – Cô Ngọc chia sẻ.

Hiện tại, anh Tiến cùng con vẫn sống một mình trong căn nhà gần như chẳng có đồ vật gì đáng giá. Cháu bé chỉ bám lấy bố, thấy người lạ đến thăm là sợ, khóc nhiều khiến ai cũng xóᴛ xα.

Mong muốn bây giờ của anh Tiến chính là nhận được giúp đỡ của mọi người để cuộc sống hàng ngày trải qua dễ dàng hơn. Không biết trong tương lai ʙệɴʜ tình của bé Quân liệu có cơ hội ᴄʜữα ᴛʀị hay không sự quan tâm lúc này của xã hội sẽ trở thành độɴɢ ʟựᴄ không nhỏ cho hai cha con anh Tiến.

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-hoan-canh-bo-don-than-vo-bo-di-phai-tu-nuoi-con-bai-liet-268781.html