SỐ NHỌ: Bắt chước thử thách liếm bồn cầu để nổi tiếng, một Youtuber dương tính với Co vid-19

Bắt chước thử thách #coronachallenge trên mạng xã hội, Larz quay video ghi lại cảnh mình liếm bồn cầu, vài ngày sau anh xét nghiệm dương tính với Covid-19.

931

Larz, YouTuber người Mỹ, dương tính với virus corona sau khi liếm bồn cầu nhà vệ sinh, theo Asia One đưa tin.

Để hưởng ứng trào lưu #coronachallenge, ngày 20/3, Larz đã đăng tải đoạn video quay lại cảnh anh đi vào một phòng tắm công cộng tại khu Beverly Hill, bang California rồi liếm bồn cầu ở trong nhà vệ sinh này.

SỐ NHỌ: Bắt chước thử thách liếm bồn cầu để nổi tiếng, một Youtuber dương tính với Co vid-19

Ngày 26/3, vlogger này đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh anh nằm ở bệnh viện để chờ xét nghiệm. Kết quả sau đó cho thấy Larz nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay sau thông tin Larz bị Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng bất bình. Họ cho rằng những gì mà vlogger này đang làm là vô trách nhiệm và thiếu ý thức, nhất là trong bối cảnh số lượng người nhiễm Covid-19 tăng lên một cách chóng mặt như hiện nay. Đại đa số mọi người đều cho rằng việc bị nhiễm Covid-19 như hiện tại là ‘quả báo’ cho vlogger này.

SỐ NHỌ: Bắt chước thử thách liếm bồn cầu để nổi tiếng, một Youtuber dương tính với Co vid-19

Chàng thanh niên còn nhận vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng về trò đùa ngu xuẩn và kinh tởm giữa đại dịch virus COVID-19 này. Sau đó, tài khoản của Larz bị Twitter khóa, còn trang cá nhân Instagram vẫn hoạt động.

Thậm chí, một nhà báo người Anh là Piers Morgan, còn lên án công khai hành vi của nam vlogger: ‘Tại sao không bỏ tù những kẻ như này mà lại cho hắn nằm viện điều trị vậy?’ Hiện Larz đã khóa tài khoản Twitter và vẫn để mở tài khoản Instagram của mình.

Video: Youtuber nhiễm Covid-19 sau khi liếm bồn cầu nơi công cộng

Video của Larz được cho là hưởng ứng hành động của Ava Louiise, một nữ YouTuber người Mỹ. Ngày 14/3, Louiise chia sẻ lên mạng xã hội clip cảnh mình liếm nhà vệ sinh trên máy bay.

Mobile 300x600-1

“Xin hãy chia sẻ video này để mọi người biết cách vệ sinh đúng cách”, cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Miami viết chú thích cùng hashtag #coronachallenge.

Sau khi đoạn video đăng tài, Louiise lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cô gái này không bày tỏ thái độ hối hận và còn liên tục chia sẻ các bài viết và video nói về thử thách của mình.

SỐ NHỌ: Bắt chước thử thách liếm bồn cầu để nổi tiếng, một Youtuber dương tính với Co vid-19

Trả lời Business Insider, Louiise thừa nhận cô muốn nổi tiếng khi chia sẻ đoạn video liếm nhà vệ sinh trên máy bay lên mạng xã hội. Cô nàng nói thêm vì có quá nhiều tin tức về dịch bệnh nên mức độ phủ sóng truyền thông của cô không được như trước.

Cộng đồng mạng giận dữ và kêu gọi báo cáo video, report tài khoản của cô gái này. Không ít người nổi tiếng, có ảnh hưởng truyền thông như Meghan McCain, Cash Nasty đã đăng bài tẩy chay video của Louiise.

Hiện tại, giới trẻ tại nhiều khu vực trên thế giới vẫn mang tâm lý coi thường dịch bệnh, cho rằng Covid-19 sẽ không ảnh hưởng tới mình. Thử thách #coronachallenge vấp phải phản đối khi nội dung kêu gọi người dùng tham gia và quay clip liếm từ nhà vệ sinh cho đến sản phẩm tại siêu thị, tạp hóa.