Số ca ƚử ʋσɳɠ vì SARS-CoV-2 tại Anh tăng kỷ lục chỉ trong một ngày

Tình hình ԃịƈԋ ๒ệภђ chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi liên tục các nước công bố ca ƚử ʋσɳɠ tăng cao mỗi ngày, điển hình là Anh và ITaly.

772

Tính đến thời điểm hiện tại số ca ƚử ʋσɳɠ vì ԃịƈԋ SARS-CoV-2 tại Anh tăng kỷ lục khi chỉ trong 24 giờ đã ghi nhận số ca ƚử ʋσɳɠ cao nhất trong đại ԃịƈԋ lần này.

Công bố mới nhất từ cơ quan y tế của Anh hôm 2/4, tổng cộng 2.921 người đã ¢hế† trong ๒ệภђ viện sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Anh tính đến 17h chiều 1/4

Anh đã ghi nhận 563 trường hợp ƚử ʋσɳɠ trong vòng 24 giờ tăng cao so với ngày trước đó.

Đã có 163.194 người được xét nghiệm virus ở Anh, trong đó có 33.718 trường hợp được phát hiện dương tính, tăng 4.244 trường hợp tính đến 9 giờ sáng 2/4.

Số ca tử vong vì SARS-CoV-2 tại Anh tăng kỷ lục chỉ trong một ngày

Tại Eastbourne nước Anh một khán đài trống không, không bóng người sáng 2/4.

Cũng tại đây Chính phủ Anh đã bị chỉ trích vì không xét nghiệm thêm nhân viên y tế. Hàng nghìn bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu khác đang phải ở nhà cách ly trong khi họ có thể làm việc nếu được xét nghiệm.

Thông tin từ Guardian, các số liệu này cũng cho thấy Anh chỉ vài tuần nữa sẽ giống như Italy, quốc gia chịu thiệt hại nặng nề về nhân mạng nhất ở châu Âu. Italy đã ghi nhận hơn 13.000 người ƚử ʋσɳɠ do virus corona. Trong khi đó, Tây Ban Nha vượt qua mốc 10.000 người ƚử ʋσɳɠ vào hôm 2/4 và hơn 4.000 người đã ¢hế† ở Pháp.

Thủ tướng Anh Johnson, người vẫn đang tự cách ly sau khi nhiễm Covid-19, đã thừa nhận rằng việc xét nghiệm hàng loạt có thể là cách duy nhất để “giải quyết đại ԃịƈԋ” trong một thông điệp video tối hôm 1/4.

Số ca tử vong vì SARS-CoV-2 tại Anh tăng kỷ lục chỉ trong một ngày

Mobile 300x600-1

Các nhân viên y tế đang vận chuyển một ๒ệภђ nhân vào cấp cứu

Có 760 trường hợp ƚử ʋσɳɠ tại Italy do SARS-CoV-2

Italy hôm 2/4 đã ghi nhận thêm 760 người ¢hế† vì nhiễm virus corona, nâng tổng số người ƚử ʋσɳɠ do Covid-19 của nước này lên 13.915 trường hợp, theo Guardian. Tốc độ tăng của số ca nhiễm mới được ghi nhận chậm hơn so với hôm 1/4.

Hôm 2/4, đã có hơn 2.477 ca nhiễm mới được ghi nhận, tăng khoảng 3%. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 15% mỗi ngày trong giai đoạn đầu của ԃịƈԋ ๒ệภђ tại đây.

Tỷ lệ lây lan cũng đã chậm lại ở vùng Lombardy của Italy, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Khu vực này đã ghi nhận 1.292 ca nhiễm mới vào hôm 2/4, ít hơn so với con số 1.565 được ghi nhận vào hôm 1/4.

Chính phủ Italy hôm 1/4 đã tiếp tục gia hạn biện pháp phong cho đến ngày 13/4.

“Khi những con số này ổn định, chúng ta sẽ bắt đầu lập trình nới lỏng dần các biện pháp hạn chế”, ông Giuseppe Conte, thủ tướng Italy, nói với dân chúng. “Tôi không thể nói với bạn khi nào điều đó sẽ xảy ra”.

Số ca nhiễm tại Việt Nam

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh ԃịƈԋ tễ Trung ương, tới 6h sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 ca nhiễm. Trong số này, 16 người đã xuất viện, 60 trường hợp được công bố khỏi ๒ệภђ.

Số ca ƚử ʋσɳɠ vì SARS-CoV-2 tại Anh tăng kỷ lục chỉ trong một ngày

KHUYẾN CÁO: Để ngăn chặn ԃịƈԋ ๒ệภђ COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung ԃịƈԋ sát khuẩn.

4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.