Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

533
Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Từng chiếc xe chờ hàng trăm sinh viên lên đường vào miền Nam hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ.

Tình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đang có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, đặc biệt là khu vực các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Các địa phương này rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ lực lượng y tế từ nhiều tỉnh thành khác.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đoàn xe chở sinh viên các trường đại học, cao đẳng y dược phía Bắc vào miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chủ nhân đoạn clip chia sẻ trên trang cá nhân: “Miền Nam chào đón các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội vào hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ“. Từng chiếc xe nối đuôi nhau di chuyển khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ về nghĩa cử cao đẹp của các sinh viên, giảng viên rời xa gia đình, vượt hơn 1.000km để tham gia vào “trận chiến” chống ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đầy cam go.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Đoàn xe nối tiếp nhau di chuyển, tạo nên ấn tượng mạnh cho nhiều người

Đoạn clip ngắn nhưng thu hút khá nhiều sự quan tâm của dân mạng. Một số người dành lời khen ngợi, cảm ơn tới ʜàɴʜ độɴɢ tương thân tương ái của các em sinh viên, giảng viên dành cho miền Nam thân yêu.

Tài khoản X.Q bình luận: “Cảm ơn mọi người đã tới hỗ trợ cho y tế miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Xem những video người Sài Gòn hỗ trợ vùng lũ, tiếp sức cho Bắc Giang và hình ảnh này lại khiến mình xúᴄ độɴɢ. Cảm thấy đất nước mình đáng yêu quá trời. Cả nước đồng lòng, cùng vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ nhé!“.

Tài khoản X.X.T bình luận: “Xúᴄ độɴɢ đến rớt nước mắt. Dù đôi khi xảy ra vấn đề bất đồng ý kiến một chút nhưng chỉ cần chỗ này gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ là bên kia hỗ trợ liền. Mong rằng với đoàn nhân lực hùng hậu này, sẽ sớm hết ᴅịᴄʜ. À! Không quên chúc các bạn sinh viên sẽ tạo nên một mối tình xuyên đất nước nhé. Con gái miền Nam dễ thương lắm đó, như mình nè. Hihi“.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Hình ảnh đoàn xe tiếp viện từ miền Bắc vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Mobile 300x600-1

Theo thông tin từ trang chính thức của Bộ Y tế, hơn 2.200 giảng viên, sinh viên thuộc 8 trường Đại học Y dược phía Bắc đang di chuyển vào các tỉnh miền Nam để hỗ trợ công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã huy động thêm 1.000 sinh viên tham gia tập huấn, đào tạo chuyên môn để trở thành “lực lượng dự bị”, sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu.

Các trường đại học tham gia đợt ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn này bao gồm Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Không chỉ sinh viên Y phía Bắc, các bạn thuộc Trường Đại học Y dược, Đại học Huế quyết tâm lên đường vào TP.HCM hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Nhân lực bao gồm các giảng viên và sinh viên đang theo học, làm việc tại các trường đại học trên. Trong đó, khoảng 40% nhân lực sẽ được điều phối hỗ trợ cho lực lượng y tế TP.HCM thông qua công tác xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋʜáɴɢ ɴɢuʏêɴ bằng test nhanh, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Realtime RT-PCR, truy vết ᴅịᴄʜ tễ từ xa hoặc thực địa. Ngoài ra, nhiều cán bộ y tế cũng đang hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Bình Dương, Phú Yên, Long An,…

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Đoàn sinh viên Đại học Y dược Hà Nội lên đường vào TP.HCM tiếp viện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Trong thời điểm bệnh ᴅịᴄʜ còn nhiều ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, những nghĩa cử đẹp như hỗ trợ nhân lực y tế, biếu tặng rau củ quả hoặc lương thực, xây dựng các điểm phát thực phẩm miễn phí,… đã gây được ấn tượng mạnh. Hi vọng, với sự đồng lòng từ mọi người, miền Nam nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm chiến thắng bệnh ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/sinh-vien-y-moi-noi-vao-ho-tro-mien-nam-dong-long-kho-khan-se-qua-271048.html

Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Chiều ngày 15/7, TP.HCM ʙấᴛ ɴɢờ đón cơn mưa nặng hạt kéo dài đến hơn 1 tiếng đồng, nhiều tuyến đường trong nội thành ᴍêɴʜ ᴍôɴɢ nước. Trong điều kiện ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ như thế, vẫn có những người âm thầm ʜɪ sɪɴʜ, cống hiến để chiến đấu với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Đó là các “chiến sĩ áo xanh” đang làm nhiệm vụ xịᴛ ᴋʜử lưu động.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Các “chiến sĩ áo xanh” ôm nhau giữa trời mưa lớn

Hình ảnh xúᴄ độɴɢ được bạn L.H.T ghi lại. Trong bức hình, những người làm nhiệm vụ mặc trên mình chiếc áo bảo hộ, ôm nhau ngồi trên thùng xe bán tải mà không có bất kỳ thứ gì ᴄʜᴇ ᴄʜắɴ dưới trời mưa. Cái ôm tưởng chừng đơn giản, nhưng có lẽ, đây là cách giúp họ có thêm tinh thần, vượt qua ᴄảᴍ ɢɪáᴄ khó chịu khi bị nước mưa xối thẳng lên người.

Một phần bài đăng của tài khoản L.H.T như sau:

“Chiều nay mưa ào ạt, trên con xe lưu động “đội hình xịᴛ ᴋʜử lưu động” ôm nhau để động viên nhau rằng: Bảo vệ mọi người là ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của chúng ta.

ᴛʜươɴɢ không cả nhà ơi!”.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Bài đăng của L.H.T.

Ngoài ra, chủ nhân bài viết cũng kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Mặc dù số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM ngày càng gia tăng, thế nhưng, L.H.T vẫn thấy một số người phớt lờ chỉ thị 16 và ra đường ngồi, thậm chí không đeo khẩu trang.

“Nhiều lúc tụi em cũng muốn gục ngã khi thấy những hình ảnh đó, nhưng nhìn lại những bà con Sài Gòn đang chật vật khi nằm trong những khu vực cách ly, phong toả thì tụi em càng phải cố gắng hỗ trợ hết mình”, L.H.T chia sẻ.

Ngay khi hình ảnh cùng những dòng tâm sự trên được chia sẻ rộng rãi, không ít người khó tránh khỏi ᴄảᴍ ɢɪáᴄ xúᴄ độɴɢ, ᴄảᴍ ᴛʜôɴɢ; càng thêm thấu hiểu nỗi ᴠấᴛ ᴠả của lực lượng làm công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhất là tại những địa phương đang có tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như TP.HCM thời gian gần đây.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

Một số ý kiến từ dân mạng

Bên cạnh đó, đông đảo dân mạng đã gửi lời cảm ơn đến những chiến sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu; đồng thời lên án hành vi thiếu ý thức, không tuân thủ quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của một số cá nhân hiện nay.

– Nhìn hình ảnh mà thấy thật nghẹn ngào. Xót xa quá. Mọi người ơi, tất cả hãy cùng chung tay ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nhé.

– Ai vẫn đang được ở nhà là sướɴɢ hơn những người phải đi cách ly lắm rồi. Vậy nên mọi người hãy ý thức và sống có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ hơn nhé. Đừng để ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ngày càng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ hơn nữa. ᴛʜươɴɢ lắm các “chiến sĩ áo xanh, áo trắng!”.

– Hy vọng công sức ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bỏ ra là xứng đáng, không bị những cá nhân thiếu ý thức phá hỏng. Nhìn hình ảnh này ᴛʜươɴɢ quá, cảm ơn các anh chị nhiều. Hãy luôn giữ sức khoẻ nhé!

– Vậy mà vẫn có nhiều người ngang nhiên bất chấp lệnh cấm, không màng quy định, ra ngoài đường mà không có lý do chính đáng. Những người này phải bị xử phạt thật nặng vì không nghĩ đến lợi ích của cộng đồng.

Các "chiến sĩ áo xanh" ôm nhau dưới cơn mưa trắng xoá: Sài Gòn sớm khoẻ thôi, cố lên!

TP.HCM hiện đang đối mặt với đợt bùng ᴅịᴄʜ lớn

Theo Sức khỏe và Đời sống, sáng 16/7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1.438 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 mới, nâng tổng số ca từ khi ᴅịᴄʜ xâm nhập lên đến 42.288 bệnh nhân. Trong số những ca mới này, TP.HCM vẫn chiếm nhiều nhất với 1.071 ca, số còn lại ở nhiều tỉnh, thành khác. Như vậy, có thể thấy TP.HCM đang là “điểm nóng” của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Thời điểm hiện tại, các nhân viên y tế và ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại đây cũng đang ɴỗ ʟựᴄ hết mình để chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Hiện, hình ảnh xúᴄ độɴɢ trên vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì? Hãy để lại cảm nghĩ ở phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cac-chien-si-om-nhau-duoi-con-mua-trang-xoa-cua-sai-gon-gay-xuc-dong-271038.html