Sinh viên đại học Luật tiếp tục “nghỉ Tết” đợt 6 đến 9/3

Nghỉ Tết lần một, lần hai còn vui vẻ, “nghỉ Tết” đến tận lần 6, nhiều sinh viên bỗng cảm thấy "đứng ngồi không yên".

565

Là “phát súng nổ đầu” cho các trường Đại học trên cả nước, Đại học Luật Hà Nội vừa ra quyết định cho sinh viên nghỉ đến 9/3. Sinh viên nghỉ học cứ tưởng vui, nhưng không, thông báo này khiến hầu hết đều “òa khóc”.

Đại học Luật quyết định cho sinh viên nghỉ học đến 9/3.

Theo kế hoạch, lịch thi học kỳ 1 của sinh viên sẽ hoãn lại đến khi có thông tin cập nhật. Đồng thời, học kỳ 2 sẽ bắt đầu từ 9/3/2020.

Nhưng cũng theo kế hoạch, sinh viên cũng sẽ không được “trọn vẹn” ngày nghỉ, bởi nhà trường sẽ triển khai kế hoạch học online cho các lớp. Sinh viên nghỉ học hóa lại thành không nghỉ.

Thông báo này khiến sinh viên đứng ngồi không yên.

“Nhà trường ơi, đừng nghỉ nữa, em mệt rồi!”

Trước thông tin “cấp báo” đến từ nhà trường, sinh viên Đại học Luật nói riêng, sinh viên nhiều trường đại học cảm thấy chưa bao giờ nhớ trường, nhớ lớp đến vậy.

Độc giả T.M, sinh viên năm 3 Đại học Luật chia sẻ: “Trường ơi, em nhớ trường, em nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè. Nhà trường cho em đi học để tìm kiếm con chữ đi, chứ đừng nghỉ nữa, em mệt rồi. 21 năm cuộc đời chưa bao giờ em chứng kiến kỳ nghỉ Tết nào dài như này. 

Dù em học không giỏi, nhưng em vẫn muốn đi học. Chứ bây giờ cứ nghĩ mãi, rồi bao giờ bọn em mới học xong, bao giờ em mới được ra trường. Chưa kể, còn kỳ nghỉ hè của em nữa, không lẽ giữa cái nóng 40 độ tháng 7, chúng em cùng nhau tung tăng đến trường ạ.

Em mong một hôm nữa, hai hôm nữa, nhà trường sẽ thông báo khẩn cho bọn em đi học, lúc đó em sẽ vui biết mấy. Xong rồi nghỉ học mà học online, thì nhà trường cho bọn em đi học còn hơn ạ.”

Những tâm tư của độc giả T.M cũng là nỗi uồn chung của sinh viên các trường đại học. Sau những sự vui mừng khi được kéo dài nghỉ Tết, bây giờ ai ai cũng mang tâm lý sợ nghỉ học, sợ không được đến trường.

>> Xem thêm: Vì sao TP.HCM đề xuất cho học sinh được nghỉ học đến đầu tháng 4 mới quay lại trường?

Mobile 300x600-1

Theo Ohman