Siɴh con mắt một mí mẹ trẻ ƙɦóƈ ƚɦéƚ vì ҳấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra

979
Sinh con mắt ᴍột ᴍí mẹ trẻ ƙɦóƈ ƚɦéƚ vì ҳấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra

Ngay cả khi cậu bé mở mắt nhìn lên cũng chỉ có một cái khe rất nhỏ.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chỉ cần nhìn vào đôi mắt là có thể suy ra được tính cách của một người. Đôi mắt tuy chỉ chiếm một diện tích nhỏ trên khuôn mặt nhưng lại có thể ảnh hưởng đến diện mạo và khí chất tổng thể của một người. Vì vậy, cha mẹ nào cũng muốn con mình có được một đôi mắt to tròn, sống động. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được đôi mắt đáng ao ước như vậy.

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 1

Đôi mắt dù chiếm một diện tích nhỏ trên khuôn mặt nhưng quyết định cả diện mạo của con người.

>> Xem thêm: Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп ɖươռɢ ȶíռɦ với Covid-19 rất lạ, có 25 người tiếp xúc gần

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc lại xôn xao khi tấm ảnh một em bé với đôi mắt nhỏ như “hai hạt đậu xanh” được đăng tải. Nhiều cư dân mạng so sánh đôi mắt của cậu bé với Lí Vinh Hạo – nam ca sĩ được cho là có đôi mắt nhỏ nhất showbiz Trung Quốc. Nhiều người vui tính để lại bình luận rằng ” Với đôi mắt này, quả thực, Lý Vinh Hạo cũng phải chịu thua”.

Soi kỹ từng tấm hình người mẹ đăng tải, nhiều người có cảm giác đôi mắt của em bé này dường như không thể mở ra được, mí trên và dưới gần như chạm nhau, tạo thành một sợi chỉ. Ngay cả khi em mở mắt nhìn lên cũng chỉ có một cái khe rất nhỏ.

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 2

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 3

Tuy bác sĩ nói đôi mắt cậu bé hoàn toàn bình thường, bà mẹ vẫn lo lắng cho ngoại hình của con trai mình sau này.

Mobile 300x600-1

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 4

Nhiều người vui tính để lại bình luận: “Với đôi mắt này, quả thực, Lý Vinh Hạo cũng phải chịu thua”.

Mẹ đứa trẻ cho biết, khi mới ꜱɪɴʜ thấy mắt con dường như cứ nhắm, cho rằng con không mở được mắt hai vợ chồng nhanh chóng đưa đi khám. Tuy rằng sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng đôi mắt của cậu bé hoàn toàn bình thường và quả thật, một thời gian sau, cậu bé đã mở mắt to hơn, ai đến thăm cũng bất ngờ.

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 5

May mắn đúng là về sau mắt cậu bé mở to ra hơn thật

Trên thực tế, mắt trẻ sơ ꜱɪɴʜ to hay nhỏ chủ yếu liên quan đến gen của bố mẹ. Trong quá trình di truyền, mắt bé chủ yếu di truyền từ người bố. Nếu người bố mắt hai mí to, lông mày rậm, khả năng cao con cũng có đôi mắt tương tự. Ngược lại, nếu mắt bố nhỏ, tỉ lệ mắt con cũng nhỏ là khá cao. Trong trường hợp cả bố và mẹ đều sở hữu đôi mắt không to thì đôi mắt của con cũng tương tự.

Sinh con mắt một mí mẹ trẻ khóc thét vì xấu, mấy tháng sau đẹp lên không ai nhận ra - Hình 6

Ảnh minh họa cho bài viết

Mặc dù vậy, các bậc cha mẹ vẫn có thể giúp mắt con được thu hút hơn bằng cách làm 3 điều dưới đây ngay và luôn.

Giữ cho đôi mắt của con luôn khỏe mạnh

Đôi mắt của một người phải khỏe mạnh và không có bất kỳ ʙỆɴʜ ᴛẬᴛ nào để trông sáng và tràn đầy sức sống hơn. Trong trường hợp này, dù hình dáng đôi mắt không được đẹp cho lắm nhưng đôi mắt khỏe mạnh cũng có thể là một điểm thu hút trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều trẻ em mắc các ʙỆɴʜ về mắt như cận thị, loạn thị, và cả viễn thị. Những tật về mắt này ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của trẻ.

Cha mẹ nên thường xuyên giám sát và hướng dẫn con bảo vệ chính đôi mắt của mình, không nên lúc nào cũng dán mắt vào màn hình điện tử, nên đưa con tham gia các hoạt động ngoài trời để kích thích nhãn cầu phát triển.

Tập thể dục cho mắt

Tề Thiên Đại Thánh – Lục Tiểu Linh Đồng, đã từng cận đến 6 độ. Để không phải mang kính áp tròng – gây khó khăn cho sự biểu cảm đôi mắt của ông, Lục Tiểu Linh Đồng đã dùng đôi mắt cận của mình quan sát sự chuyển động của bóng bàn. Ông luyện mắt bằng cách ngồi ở phía giữa bàn, giữ nguyên đầu và rồi đảo mắt nhìn theo trái bóng bàn bay sang 2 bên. Chính nhờ phương pháp này mà cả thế giới đã được gặp gỡ một Tề Thiên Đại Thánh với ánh mắt thật sự tinh anh và ꜱɪɴʜ động.

Ngoài hình dạng của đôi mắt, sự tinh anh của đôi mắt cũng là một điểm cộng. Một người với một đôi mắt sáng sẽ gây được thiện cảm rất lớn cho người đối diện. Một đôi mắt sáng và tinh anh khiến người đối diện cảm nhận được sự thông minh và nhanh nhẹn của một người.

Đừng để con thừa cân

Kích thước của khuôn mặt cũng ảnh hưởng đến kích thước của đôi mắt. Nếu đứa trẻ béo đến mức mắt ẩn trong da thịt, làm sao chúng ta có thể phát hiện ra đôi mắt đẹp. Do đó, mẹ hãy chú ý theo dõi cân nặng của bé, để con luôn ở mức đạt chuẩn thì mọi ngũ quan trên gương mặt tự khắc hài hoà.

>> Xem thêm: Xóƚ xα bữa cơm 5000 đồng của cặp vợ chồng “ông đᵢếc chăm bà ๓ù”: Trăm bề thiếu thốn nhưng vẫn trọn tình thương