Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm, bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạng

258

Vì trị giá đơn hàng đối với mình là khá lớn nên anh shipper đã phải chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để nhờ mọi người mua giúp 2 chiếc bánh.

Mới đây, một nam shipper tại Sài Gòn đã đăng đàn lên MXH để tố một tiệm bánh ngọt làm ăn không có trách nhiệm, bị khách từ chối nhận đơn nhưng lại nói shipper từ mang bánh về mà ăn chứ không chịu hoàn tiền cho shipper, đã bỏ ra từ trước để tạm ứng cho khách.

Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạng

 

 Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạngBài viết được chia sẻ trên MXH.

Theo đó, nguyên nhân của câu chuyện này là khi nam shipper có tên L.Nhân thông qua ứng dụng vận chuyển hàng anh đã có nhận đơn 2 chiếc bánh ngọt từ tiệm bánh tên K. trên đường Huỳnh Văn Bánh chuyển về huyện Hóc Môn (TP.HCM). Phía shipper đã ứng trước số tiền là 790k tổng giá trị đơn hàng cho khách. Sau quãng hành trình hơn 12km và hàng chục phút luồn lách trên đường, chiếc bánh khi về tới Hóc Môn đã bị tan chảy mất phần kem phô mai khiến hình dạng “thay đổi”, do đó khách đã từ chối không nhận.

“Em nhận đơn trên app của tiệm bánh, gồm 1 bánh kem tươi và 1 bánh kem phô mai giao từ tận Phú Nhuận về đến Hóc Môn, em đã ứng trước cho khách số tiền 790k tổng 2 chiếc bánh. Ai ngờ đâu khi vừa chạy tới nơi thì chiếc bánh phô mai chảy ra nên không còn đẹp giống hình, vì thế mà khách cũng từ chối nhận luôn. Em có gọi về để báo cho tiệm thì họ lại kêu ‘giờ bên em có nhận về thì cũng đâu có bán được nên là anh cầm ăn luôn đi'” – nam shipper bức xúc viết.

Phía shipper sau đó có liên hệ lại với chủ tiệm bánh để được giải quyết thỏa đáng thì bất ngờ chủ tiệm bánh phản hồi rằng, “không nhận lại bánh đã giao, cũng không trả lại số tiền 790k mà anh shipper đã tạm ứng từ trước và thẳng thừng nói với shipper rằng… tự đem bánh về mà ăn”.

 Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạngChiếc bánh ban đầu và sau khi bị tan chảy.

 Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạng

Còn lại một chiếc thì không hề hấn gì.

Nam shipper sau đó đã phản hồi sự việc lên tổng đài của app giao hàng nhưng cũng nhận được câu trả lời không thể hỗ trợ, và bảo anh hãy tự tìm cách thỏa thuận với tiệm bánh. Tới ngày hôm sau, tài khoản đăng ký ứng dụng của anh đã bị khóa.

Phía shipper cũng cho biết thêm, vì trị giá đơn hàng đối với mình là khá lớn nên anh đã phải chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để nhờ mọi người mua giúp 2 chiếc bánh. Sau bài viết của nam shipper, tiệm bánh K. đã bị dân mạng ném đá không thương tiếc và đã phải liên hệ lại với phía shipper nhằm hỗ trợ anh này số tiền 300 nghìn đồng nhưng đã bị từ chối.

 Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạng

Đơn hàng của anh shipper

Một vài ý kiến từ cộng đồng mạng:

– “Làm ăn gì mà lạ đời, shipper người ta chỉ biết giao hàng chứ sao biết được bánh có chảy hay không mà nói người ta chịu hết thế. Cư xử tử tế thì nên tự nhận lại bánh rồi xin lỗi khách hàng thì sẽ không khiến sự việc bung bét như ngày hôm nay”.

– “Lạ thật đấy, tiệm bánh phải hiểu rõ phô mai sẽ rất dễ bị tan chảy khi đi đường xa chứ nhỉ? Vậy mà lại không có lưu ý gì cho shipper và khách rồi bắt shipper nhận hết”.

 Shipper tố tiệm bánh làm ăn không trách nhiệm , bánh hỏng đổ lỗi cho giao hàng gây xôn xao cộng đồng mạngNhiều người phản ứng gay gắt.

Ngoài ra cũng có một số ý kiến cho rằng mọi người không nên chỉ nghe thông tin từ một bên mà nên đợi cả tiệm bánh cùng lên tiếng nữa. Bởi có thể do cửa hàng không nhắc trước với shipper về quy định vận chuyển nhưng cũng có thể là do shipper chủ quan không đảm bảo điều kiện vận chuyển khiến bánh bị hỏng thì sao?

Tuy nhiên sau khi được liên hệ để hỏi về vụ việc, nhân viên tiệm bánh xác nhận là có xảy ra vụ việc ồn ào nêu trên, tuy nhiên do quản lý đang không có mặt tại nơi làm việc nên họ không thể cung cấp thông tin gì thêm. Hiện phía tiệm bánh đã khóa trang Facebook và chỉ hoạt động trên Instagram. Hiện tại câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

>> Xem thêm: Quán bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt kỳ thị và đuổi khách: ‘Cái chân như vậy không ai bán đâu, đi giùm đi’