Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ: “Tiền hôm nay có thêm vị mặn”

582
Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ:

Thanh niên chia sẻ nghề shipper rất khoai khi chạy hàng giờ đồng hồ ngoài trời nắng 40 độ C. Nếu ai bảo nghề này sướɴɢ, hãy thử 1 hôm để biết nhàn hay không.

Shipper là nghề chịu nhiều ᴋʜổ ᴄựᴄ khi phải đi ngoài đường cả ngày, nhất là trong thời tiết ɴắɴɢ ɴóɴɢ. Mới đây, một thanh niên đã đăng tải video chia sẻ sự ᴠấᴛ ᴠả khi làm shipper giao đồ ăn kèm dòng trạng thái: “Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó bạn sẽ đón nhận nó như nào”.

Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ: "Tiền hôm nay có thêm vị mặn" Thanh niên chia sẻ về nghề shipper

Cụ thể trong video, anh chàng chia sẻ rất chân thành: “Mình vừa giao xong 1 đơn hàng, hiện tại Hà Nội đang là 12h trưa và nền nhiệt lúc này đang là 40 độ C. Có thể các bạn chưa biết, đối với shipper bọn mình, đặc biệt là giao đồ ăn cái khung từ 11h trưa đến 14h chiều, cái khoảng thời gian mà bọn mình có nhiều đơn hàng nhất. Cũng chính trong thời gian này nền nhiệt Hà Nội đang trong thời gian ɴắɴɢ ɴóɴɢ nhất. Mà lúc ý bọn mình phải ra đường làm việc kiếm tiền thì các bạn biết nghề shipper này nó khoai thế nào rồi đúng không.

Nếu như không làm nghề shipper này thì không bao giờ mình biết được nắng vỡ đầu là như thế nào, nắng đến nỗi mà mình say cả nắng luôn. Các bạn thử hình dung xem, các bạn ra đường 20 hoặc 30 phút thôi, các bạn cảm thấy thế nào. Trong khi đó, bọn mình ra đường 2-3 tiếng với thời tiết này, các bạn đủ hiểu nghề shipper này ᴠấᴛ ᴠả thế nào. Ngay cả bây giờ, cơ thể mình cũng ướt đẫm ᴍồ ʜôɪ. Ông nào bảo nghề shipper này nhàn sướɴɢ thì thử một hôm xem có nhàn không nhé”.

Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ: "Tiền hôm nay có thêm vị mặn"

Shipper giao hàng giữa ɴắɴɢ ɴóɴɢ

Video sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm cũng như đồng tình của cư dân mạng. Mọi người nhận định shipper là nghề bỏ sức rất nhiều khi suốt ngày phải “phơi” mình giữa nắng mưa. Chính vì vậy khi đặt hàng, cư dân mạng mong rằng nhiều người sẽ có ý thức hơn để họ bớt đi một chút gánh nặng.

Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ: "Tiền hôm nay có thêm vị mặn"

Cư dân mạng nhận định shipper là nghề ᴠấᴛ ᴠả

Mobile 300x600-1

“Biết mấy anh shipper làm việc mệt đi giữa nắng cả ngày mệt nên lúc nào cũng xem định vị để coi mấy ổng đến đâu rồi là tự động phi xuống để người ta không đợi lâu”.

“Người yêu mình làm shipper ngày nào về tới nhà là áo ướt như vừa tắm qua, khổ thật sự. Mong các bạn đừng ʙᴏᴍ hàng mà tội mấy anh shipper”.

“Nếu thấy công việc này ᴋʜổ ᴄựᴄ, bạn hãy cố gắng học hỏi rồi trau dồi bản thân để năng lực của mình được nâng cao hơn rồi kiếm công việc khác mà làm.” Nghề shipper vốn ᴠấᴛ ᴠả, vậy mà vẫn có những lúc gặp khách ý thức kém khiến họ “ᴋʜổ ᴛʀăᴍ ʙề”. Một shipper từng chia sẻ trên mạng câu chuyện bản thân tới tiệm bánh mua hàng nhưng bị nhân viên yêu cầu ra ngoài đợi giữa nắng 40 độ C.

Shipper sαʏ ɴắɴɢ, ướᴛ ɴʜẹᴘ ᴍồ ʜôɪ giao hàng giữa trời 40 độ: "Tiền hôm nay có thêm vị mặn"

Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Sự việc sau đó được dân tình quan tâm và trở nên hot hơn bao giờ hết khi nhân viên tiệm bánh đáp trả: “Giờ trưa quán phục vụ dân văn phòng đông nên mới bảo các bạn shipper ra ngoài chờ.” Chỉ một thời gian ngắn sau khi sự việc trên xảy ra, cư dân mạng đã đồng loạt kéo nhau vào Fanpage của tiệm bánh để lại đánh giá 1 sao. Nhiều bình luận thể hiện thái độ không hài lòng với cách ứng xử của nhân viên.

Câu chuyện về nghề ship vẫn đang được ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ trên các diễn đàn mạng. Chia sẻ của shipper trên như một lần nữa khẳng định về sự ᴠấᴛ ᴠả của nghề “làm dâu trăm họ” này. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/shipper-say-nang-uot-nhep-mo-hoi-giao-hang-giua-nang-40-do-269018.html

Cụ ông cùng “người ᴛʜươɴɢ” ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi: Sợ tạo ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cháu

Khi con còn thơ bé, cha mẹ có thể chăm sóc, yêu ᴛʜươɴɢ con cái vô điều kiện mà chẳng hề kêu ca. Nhưng khi con lớn lên, cha mẹ theo năm tháng ngày một già hơn, liệu được bao nhiêu người con chăm sóc cha mẹ mình chu đáo.

Chuyện báo hiếu với cha mẹ không chỉ tùy thuộc vào hoàn cảnh mà còn dựa vào tình cảm của con dành cho cha mẹ. Có những bậc cha mẹ không muốn trở thành ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cái khi mình già nên họ chọn cách lao động dựa vào sức mình để sống qua ngày, như cặp vợ chồng lớn tuổi dưới đây là một ví dụ.

Những ngày tháng 5, một tài khoản cá nhân có tên Phakhanut Blackbox ở Thái Lan đăng tải lên mạng xã hội bài viết với nội dung và hình ảnh dễ ᴛʜươɴɢ của một cặp nhân viên giao hàng ɢʀαʙғᴏᴏᴅ.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ Họ cùng nhau ʀᴏɴɢ ʀuổɪ trên khắp nẻo đường

Bài viết khiến cư dân mạng Facebook Thái Lan được phen chao đảo. Nhiều người bày tỏ sự yêu thích, chia sẻ, và bình luận.

Theo nội dung mà Phakhanut Blackbox chia sẻ, tại một nhà hàng shushi ở huyện Hat Yat, tỉnh Songkhla có đơn shipper đồ ăn cho khách, nhân viên nhanh chóng làm và đóng gói đồ ăn cẩn thận.

Thế nhưng, khi shipper đến lấy hàng thì các nhân viên của nhà hàng được phen ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ. Họ không thể hình dung được shipper lại là một cặp cụ ông cụ bà đã lớn tuổi.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ

Cụ ông lớn tuổi vẫn đi làm shipper

Thậm chí, nhân viên quán đã phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần xem có đúng ông bà là người giao hàng hay không và ông bà khẳng định mình là shipper của ɢʀαʙғᴏᴏᴅ đến lấy hàng cho khách.

Đáng lẽ ra, ở độ tuổi của 2 cụ phải được nghỉ ngơi, tận hưởng quãng thời gian cuối đời tươi đẹp bên con cháu, thì 2 cụ vẫn chọn cách lao động không ngừng nghỉ.

Khi được hỏi lý do tại sao đã lớn tuổi mà chọn làm công việc ᴠấᴛ ᴠả, ᴄựᴄ ᴋʜổ này, cụ ông nói: “Tôi không muốn trở thành ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cháu, còn sức còn làm, không phụ thuộc vào bất cứ ai”. Ông nói trong tâm trạng vui vẻ làm ai nấy cũng phải yêu ᴛʜươɴɢ.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ

Hai ông bà cùng nhau đợi hàng

Còn lý do cụ bà đi cùng, một phần do cụ sợ ở nhà cô đơn, một phần muốn bên cạnh người đàn ông của mình nên bà sẵn sàng không ngại nắng mưa đồng hành cùng cụ ông trong những lần ship hàng.

Cụ ông bày tỏ quan điểm rằng, tuổi tác chỉ là một con số, tuổi già không có nghĩa là chỉ nằm một chỗ, còn sức khỏe thì còn lao động ᴋɪếᴍ tiền, không trông chờ con cháu bởi con cháu còn có việc của họ.

Qua câu chuyện đầy ᴄảᴍ độɴɢ của cặp đôi già ship hàng, có thể thấy tấm lòng yêu ᴛʜươɴɢ bao la của bố mẹ. Dù đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn tự mình đi làm, ᴋɪếᴍ tiền để không phiền đến con cháu. Bố mẹ đã dành cả đời ʜʏ sɪɴʜ cho chúng ta, hãy biết trân trọng, quan tâm và yêu ᴛʜươɴɢ chăm sóc đấng sɪɴʜ thành, đừng để khi cha mẹ ᴍấᴛ đi rồi mới biết ʜốɪ ʜậɴ.

Nguồn: https://songdep.com.vn/359-chuyen-vo-chong-gia-rong-ruoi-ship-hang-khap-noi-d3152.html