Sau thông báo dừng từ thiện, Việt Hương ɢấᴘ ʀúᴛ gửi quà, dọn sân: “Hẹn sớm gặp lại bà con”

154
Sau thông báo dừng từ thiện, Việt Hương ɢấᴘ ʀúᴛ gửi quà, dọn sân:

Sau 2 tháng Việt Hương và gia đình làm từ thiện song song với các công tác xã hội, nữ danh hài và ông xã thông báo ngừng ʜᴏạᴛ độɴɢ đợt thiện nguyện này.

Theo dõi hành trình đi cứu trợ của Việt Hương và gia đình, người hâm mộ không khỏi thán phục trước những ʜàɴʜ độɴɢ, công sức mà nữ danh hài đã bỏ ra. Sau 2 tháng liên tục, cô và ông xã – nhạc sĩ Hoài Phương đã thông báo sẽ kết thúc hành trình vào ngày 15/9.

Nữ danh hài và ông xã miệt mài với những chuyến xe chở lương thực, thực phẩm đến các hộ dân

Mới đây, như thông thường Hoài Phương và Việt Hương chia sẻ nhật kí lịch trình phát quà đến các địa phương, người dân gặp khó khăn. Thế nhưng lần này có thêm một chút khác biệt. Sau khi thông báo, liệt kê hành trình của buổi phát quà, nam nhạc sĩ đã có lời nhắn nhủ ngắn về việc dừng phát quà từ thiện.

Hoài Phương tâm sự: “Tuần này Bếp Hương Việt cố gắng ɢấᴘ ʀúᴛ gửi quà đi cho bà con càng sớm càng tốt nên cuối tuần cũng làm việc luôn, không nghỉ. Chủ Nhật Bếp Hương Việt sẽ tiếp tục gửi 1000 phần quà tới Quận 12. Quận Gò Vấp đang được lên kế hoạch. Lại nói câu: Hẹn sớm gặp bà con!”.

Nữ danh hài cùng gia đình len lỏi từng ngõ ngách, giúp đỡ rất nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố

Trước đó, Việt Hương cũng đã chia sẻ thông tin nữ danh hài cùng gia đình sẽ tạm dừng làm từ thiện từ: “Cả nhà ơi hơn 2 tháng Hương và ê-kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu “Tiên trách kỹ, hậu trách nhân”. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn không có những khuyết điểm trong lúc trao tặng lần sau. 15 tháng 9 Việt Hương xin phép ngưng lại việc từ thiện phát quà. Xin chúc cả nhà sức khỏe”.

Mobile 300x600-1

Gia đình cô không chỉ chở lương thực mà cả tình yêu, lòng nhân ái và tấm lòng cao cả của người nghệ sĩ

Không chỉ đóng gói và đến phát những món quà đến từ hộ dân, ngõ hẻm, gia đình Việt Hương còn làm bao công việc “không tên” khác như dọn dẹp sau mỗi chuyến hàng, đảm bảo cho hàng hoá luôn được sạch sẽ, chất lượng nhất có thể. Sau khi giao hàng, hai vợ chồng nữ danh hài cùng nhau dọn sân người quét, người xịt nước, luôn tay luôn chân.

Hai vợ chồng nam nhạc sĩ dọn dẹp sau mỗi chuyến phát quà

Hoài Phương nói: “Nào sữa, chanh, khoai, đậu rồng, đậu bắp đủ tất cả mọi thứ lên cái sân. Chưa kể trứng nữa. Hôm qua về, vui quá tưởng được nghỉ rồi. Có ai đó quăng vào cho ba thùng mì gói. Mình tưởng là thùng mình gói, đang vui, hoá ra toàn là trứng vịt. Trứng vịt nên người ta đâu biết đâu người ta quăng vào. Nó chảy hết ra ngoài. Thế là toàn trứng vịt ở sân.

Mà trứng vịt đâu để lâu được, mình lại phải mở hết ra, lọc trong mấy trăm trứng, trứng nào bị vỡ, trứng nào bị hư thì phải bỏ còn trứng nào bị dính vào thì đi rửa đi. Thế là mất thêm 1 tiếng đồng hồ làm công chuyện rất ᴛàᴏ ʟαᴏ. Nhưng dù sao cũng là những tấm lòng của bà con. Mình vẫn nhận vẫn hoan hỉ”.

Hai tháng ròng, nữ danh hài và gia đình đã ᴛʜấᴍ ᴍệᴛ nhưng họ vẫn luôn ʟạᴄ quαɴ và truyền ɴăɴɢ ʟượɴɢ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ đến mọi người, mọi nhà

Nhiều ngày qua, Việt Hương – Hoài Phương và cả gia đình, ê-kíp đã phân phát hàng triệu món quà, tình yêu thương, sự đùᴍ ʙọᴄ đến với mọi người dân trên khắp các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. Người hâm mộ mong đợi, nữ danh hài sẽ luôn ʟạᴄ quαɴ, giữ gìn sức khoẻ sau những việc làm đầy ý nghĩa này.

Nguồn: https://www.yan.vn/vo-chong-viet-huong-don-dep-san-cuoi-ngay-gap-rut-gui-qua-tu-thien-276242.html

Việt Hương: “Tôi nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà, người ta cần lắm mới ᴄʜọɪ đá để xin quà”

Thời điểm TP.HCM chịu ảnh hưởng không nhỏ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, nhiều nghệ sĩ đã chung tay góp sức góp của giúp đỡ bà con khó khăn, trong đó phải kể tới vợ chồng Việt Hương. Suốt nhiều tháng, Việt Hương cùng ông xã tích cực trong công tác thiện nguyện và nhận được nhiều tin tưởng. Nhiều bà con gặp khó cũng tìm tới Việt Hương để hy vọng nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Việt Hương tích cực làm thiện nguyện

Mới đây, nữ danh hài đã chia sẻ lại câu chuyện về cách xin giúp đỡ của một số người khó khăn trên livestream. Cụ thể, Việt Hương cho biết cô không ít lần nhận đủ thứ bay vào nhà và đính kèm dòng thông tin về địa chỉ xin hỗ trợ. Trong đó mới nhất, Việt Hương cho biết có người ném viên gạch lớn trước cửa nhà cô.

“Sáng nay, có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ vô nhà tôi, có duyên lắm. Tôi sẽ quay cho mọi người xem. Trước sân nhà tôi có một cái hàng rào. Buổi sáng tôi ngủ dậy thấy có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ qua hàng rào vào trước cửa nhà tôi để xin quà. Trong cục gạch đính kèm tờ giấy ghi số điện thoại, thông tin nhà ở hẻm nào, có con nhỏ ra sao. Mọi người thấy thương không? Khổ lắm”, nữ danh hài kể.

Cô cho biết có người ném đá vào nhà để xin hỗ trợ

Trái với việc khó chịu, Việt Hương lại bày tỏ sự thương cảm và cũng thể hiện sự lo lắng có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ: “Mỗi sáng tôi lại nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà như thế này. Người ta cần lắm mới làm vậy, nhưng chỉ sợ có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ cửa. Tôi khổ hết sức luôn. Khổ thân tôi không?“.

Với các trường hợp cá nhân tìm đến nhà xin giúp đỡ như vậy, Việt Hương cho biết cô không thể hỗ trợ ngay được. Nữ danh hài cho hay: “Nhưng người ta xin đơn lẻ như vậy thì tôi không cho ngay được, phải tập trung đông đông những hộ gần quanh khu vực đó rồi mới cho một lần. Ở phường cũng nhắc nhở tôi không cho đơn lẻ vì khi đó mọi người tập trung lại sẽ rất mệt, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ dễ lây lan. Bởi vậy nên tôi luôn phải nói với phường rằng mình không cho cá nhân đơn lẻ nào hết”.

Việt Hương cảm thấy thương cho bà con khó khăn nhưng cũng xin mọi người thông cảm

Trên thực tế, kể từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, Việt Hương không quản ngại ngày hay đêm, nắng hay mưa đều tích cực hỗ trợ bà con khó khăn. Cách đây không lâu, nữ danh hài còn lên tiếng trực tiếp gửi lời xin lỗi với khán giả vì lỡ phát gạo mốc dù theo nhiều người nhận định, lỗi không phải do cô mà bởi ảnh hưởng của thời tiết, gạo có thể dính nước mưa.

Theo đó, Việt Hương biết được điều này khi được bà con ở khu vực Bình Tân, nơi nữ danh hài phát gạo báo lại. Trong số vài tấn gạo từ thiện, đã có khoảng vài trăm tấn bị hiện tượng mốc. Song, bà con nhận gạo đều bày tỏ sự cảm thông đối với Việt Hương. Dẫu vậy, nữ danh hài vẫn vô cùng áy náy. Cô cho biết: “Chị ấy nói gạo bị mốc rồi nhưng chị nói rửa sạch xong vẫn ăn được. Nghe tới đây Việt Hương xúc động quá, Hương xin lỗi các chị”.

Việt Hương xác nhận có khoảng gần vài trăm cân đến một tấn gạo bị mốc, còn lại đều bình thường

“Tính Việt Hương nhiệt lòng lắm. Cho nên người ta cho một cái thì tôi cho chất lên xe chở đi liền để bà con có gạo, bởi lúc này người ta mới cần mình ᴄấᴘ ʙáᴄʜ. Nhưng lòng nhiệt liệt quá cũng sai. Thì lúc đó phần gạo đã được gửi đi…”, nữ danh hài nói về sự cố. Ngay sau đó, Việt Hương cũng nhanh chóng gửi thêm gạo và mì cho bà con để khắc phục kịp thời.

Hành động cũng như tấm lòng của Việt Hương trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khiến ai cũng ngưỡng mộ, cảm phục. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/viet-huong-nguoi-ta-can-lam-moi-choi-da-vao-nha-toi-de-xin-qua-276122.html