Sau 5 năm, MC Phan Anh công khai 6kg giấy sao kê: Ai thấy ᴅấu ʜɪệu ăɴ ᴄʜặɴ xin cứ kiện tôi

106
Sau 5 năm, MC Phan Anh công khai 6kg giấy sao kê: Ai thấy ᴅấu ʜɪệu ăɴ ᴄʜặɴ xin cứ kiện tôi

Phan Anh giữ tất cả giấy tờ có chữ ký của từng hộ dân, còn giữ thêm 6kg tài liệu chứng từ này của 5 năm trước về số tiền từ thiện.

Mới đây, trên trang cá nhân MC Phan Anh vừa có bài viết nhằm giải đáp ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ của mọi người về số tiền từng quyên góp cho miền Trung lũ lụt năm 2016. Nam MC cho biết nhờ cơ hội này anh sẽ ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ và cũng tiện để trả lời câu bình luận nhiều bạn để lại nhất là: “Phan Anh may không bị sao kê chiếu”.

Phan Anh cho biết anh giữ 6kg tài liệu chứng từ này đã 5 năm, và còn lưu giữ tiếp phục vụ cho việc ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ nếu bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn

“Mấy bữa rồi, một số bạn lại vào Facebook mình trêu chọc, hỏi thăm MC lũ, đôi lúc từ ngữ các bạn dùng cũng hơi nặng nề nhưng như mọi khi mình xin phép được hồi đáp các bạn bởi những nụ cười, vì để trao đổi riêng từng người thì cần nhiều thời gian lắm. Tuy nhiên, nếu được nói gì với các bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi.

Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm sao các bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và cộng sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Thế nên, nhân dịp này cho mình cơ hội, tự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ một chút, và cũng tiện để trả lời câu bình luận nhiều bạn để lại nhất là Phan Anh may không bị sao kê chiếu”, MC Phan Anh viết.

Phan Anh Nay thông tin lại để những ai chưa biết được biết có thể tiện theo dõi

MC Phan Anh khẳng định đã sao kê cách đây 5 năm, ngay tại thời điểm đóng tài khoản vào lúc 13 giờ 57 ngày 1/11/2016. Năm đó, anh cũng công khai không chỉ sao kê mà còn toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảɴʜ ʜưởɴɢ của ʟũ ʟụᴛ lâu rồi.

“Nay cho phép mình xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết. Để nếu ai đó còn cảm thấy khó chịu, ɴɢứα mắt, không vui.. khi thấy một thằng ăɴ ᴄʜặɴ tiền từ thiện vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét”, MC Phan Anh khẳng định bản thân không ăɴ ᴄʜặɴ tiền từ thiện.

Mobile 300x600-1

Nam MC cho biết bản này ngân hàng in khổ dọc có tới 1329 trang

Thậm chí, anh còn nhắc rằng ai cảm thấy nghi ngờ hãy đưa sự việc lên cơ quan chức năng: “Viết đến đây, cho mình chia sẻ một ước mong: các bạn hãy xem, hãy soi thật kỹ. Nếu thấy bất kể ᴅấu ʜɪệu nào về việc mình ăɴ ᴄʜặɴ từ hiện xin hãy kiện mình, xin hãy tố cáo mình với ᴄôɴɢ αɴ, với ᴛòα áɴ hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả”.

Phan Anh giữ tất cả thì còn giấy tờ có chữ ký của từng hộ dân hơn 20.000 hộ, hơn 1.000 phiếu khảo sát hộ nhận bò, 460 bản cam kết của hai hộ nhận bò chung, hồ sơ thiết kế nhà máy nước sạch

Cuối bài viết, MC Phan Anh mong các bạn thông cảm vì đã nhắc đến chuyện sao kê để nhằm thu hút thêm sự chú ý của mọi người. Những chuyện còn lại anh xin để dành vào thời gian khác khi lòng người bình an hơn, khi đại dịch qua đi.

Nguồn: https://www.yan.vn/phan-anh-noi-ve-tu-thien-toi-da-sao-ke-cong-khai-cach-day-5-nam-275963.html

Liên tục bị ʀéᴏ ᴛêɴ, Trấn Thành đăng hơn 1000 trang sao kê, đanh thép khẳng định ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ

Câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện ɢâʏ ra nhiều ồn ào trong thời gian qua. Là người kêu gọi ủng hộ cho miền Trung thời điểm bị ʙãᴏ ʟũ, Trấn Thành cũng không đứng ngoài sự soi mói của khán giả. Công chúng yêu cầu nam danh hài công khai ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ toàn bộ số tiền đã nhận được. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Trấn Thành đã đưa ra câu trả lời thuyết phục.

Trấn Thành quyết định sao kê sau khi bị ʀéᴏ ᴛêɴ

Trên trang cá nhân chiều ngày 7/9, Trấn Thành đăng tải bài viết mới. Trong đó, anh chia sẻ thông tin sao kê tài khoản do ngân hàng thực hiện. “Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1-100” – nam danh hài chia sẻ.

Trấn Thành đăng tải chú thích ngắn gọn nhưng nội dung đều là thứ khán giả muốn biết

Điều đáng chú ý, vừa đăng 1000 trang sao kê thì trang Facebook Trấn Thành bỗng dưng biến mất không lý do. Điều này càng khiến dân tình “đứng ngồi không yên”. Nhiều khán giả dự đoán rằng có lẽ lượng truy cập khổng lồ dẫn đến quá tải. Cũng không loại trừ việc anti-fan “ra tay”. Rất nhanh sau đó, tài khoản của nam MC đã được mở trở lại.

Khán giả không tìm thấy fanpage của Trấn Thành sau khi đăng tải sao kê từ thiện

“Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả” – nam diễn viên chia sẻ.

Theo dõi sự việc nhiều ngày nay, cư dân mạng “đứng ngồi không yên” trước động thái mới của Trấn Thành. Như vậy, nam danh hài đã chính thức lên tiếng về việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện gây hoang mang trong dư luận thời gian qua. Người hâm mộ dành nhiều lời khen ngợi và ngưỡng mộ cách hành xử của Trấn Thành. Không đôi co dài dòng trên mạng xã hội, anh dùng giấy trắng mực đen để chứng minh cho sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ và ngay thẳng của mình.

Một số bình luận liên quan:

– Mình nhẹ lòng biết bao Thành ạ! Cám ơn Thành vì tất cả!

– Mặc dù chưa sao kê nhưng tôi vẫn tin tưởng tuyệt đối các nghệ sĩ. Họ bỏ thời gian, tiền bạc, sức khỏe làm việc tốt, làm từ thiện.

– Thích sao kê thì ta sao kê cho nhìn anh Thành nhỉ. Luôn ủng hộ anh. 

– Giờ thì ai bảo anh ăn chặn tiền từ thiện hôm trước vào đâu đối chất đi nè.

– Người ta người thật việc thật thế này cơ mà.

Dân tình bình luận sôi nổi về quyết định của nam danh hài

Trước đó, Trấn Thành cũng đã lên tiếng thông tin đến khán giả về khoản tiền từ thiện kêu gọi được. Theo đó, anh không thể đi đến tận địa phương nên đã giao lại cho các cá nhân từ thiện uy tín. Những người mà nam danh hài tin tưởng gửi gắm gồm có MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên và mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trấn Thành thừa nhận không chuyển tiền vào tài khoản của Thủy Tiên như đã nói trước đó, lý do là chưa thể liên lạc được với cô mà cứu người như cứu hỏa.

Trấn Thành công bố rõ ràng khoản tiền từ thiện

“Về phía anh Đại Nghĩa, tôi đã gửi đủ tiền mặt 3.000.000.000đ (Có quay video post trên kênh YouTube của tôi). Về phía cô Ngọc Hương, tôi đã chuyển khoản 1.000.000.000đ (giao dịch qua ngân hàng. Có uỷ nhiệm chi rõ ràng. Ngày mai, tôi sẽ liên hệ ngân hàng để post lên cho quý vị rõ).

Về phía Thủy Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thủy Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên không hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn vì cứu người như cứu hoả” – Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành khẳng định sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ bằng ʜàɴʜ độɴɢ

Động thái từ phía Trấn Thành vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Sau sự việc lần này, khán giả càng bàn luận sôi nổi hơn về chuyện từ thiện của nghệ sĩ.

Nguồn: https://www.yan.vn/bi-reo-ten-sao-ke-tran-thanh-tung-hon-1000-trang-lam-bang-chung-275839.html