Sau 22 năm đồɴɢ ʜàɴʜ cùng người dùng, ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ Big C chính thức không còn ở Việt Nam

142

Big C đã được một công ty nước ngoài khác mua lại và trong thời gian tới ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này sẽ đổi sang tên khác.

ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ Big C sẽ không còn ở ᴛʜị ᴛʀườɴɢ Việt Nam sau 22 năm gắn bó, trở thành cái tên quen thuộc với người dùng. Điều này khiến không ít người hụt hẫng vì nó đã trở thành ᴛᴜổɪ ᴛʜơ của không ít bạn trẻ.

Sau 22 năm đồɴɢ ʜàɴʜ cùng người dùng, ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ Big C chính thức không còn ở Việt Nam

Siêu thị Big C đã đồɴɢ ʜàɴʜ cùng người Việt suốt 22 năm vừa qua

Big C sẽ không còn hiện diện ở ᴛʜị ᴛʀườɴɢ Việt Nam

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, hiện tại Central Group đã hoàn tất ᴛʜươɴɢ ʋụ mua Big C từ Việt Nam. Nhà bán lẻ Thái đã quyết định đổi tên ngay mặc dù họ có quyền được sử dụng tên ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này trong vòng 10 năm. Theo ghi nhận, 3 siêu thị tại Thành Phố Hồ Chí Minh gồm Big C Thảo Điền, Big C An Phú, Big C Âu Cơ đã được đổi thành Tops Market. Ngoài ra tại Hà Nội, 4 siêu thị khác dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển tên vào 2021 gồm: Hà Đông, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Xiển, The Garden.

Trong khi đó, các đại siêu thị Big C ʀụᴄ ʀịᴄʜ đổi thành tên khác từ cuối tháng 12/2020. Bên cạnh chuyển đổi tên, chủ mới của ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ này đã đầu tư xây dựng thêm nhiều cơ sở mua sắm hơn tại các trung tâm lớn. Dự kiến trong năm 2021, theo kế hoạch một số đại siêu thị Big C sẽ được chuyển đổi sang tên mới.

Sau 22 năm đồɴɢ ʜàɴʜ cùng người dùng, ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ Big C chính thức không còn ở Việt Nam

Thời gian Big C sẽ đổi thành cái tên khác

Cộng đồng mạng ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ tên ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ một thời

Mobile 300x600-1

Big C đã tồn tại ở Việt Nam 22 năm, đây là khoảng thời gian dài để nó có thể đi sâu vào ᴛɪềᴍ ᴛʜứᴄ của mỗi người. Không ít người đã lớn lên và xem Big C như chính ᴛᴜổɪ ᴛʜơ của mình vậy. Một số cư dân mạng đã kể lại những câu chuyện ɢắɴ ʙó với siêu thị này, những ngày cuối tuần luôn được bố mẹ dắt vào đây mua đồ hay chạy nhảy ở khu vui chơi. Nhiều ý kiến tỏ ra ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận vì ᴛʜị ᴛʀườɴɢ vốn ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ, nếu không thể ᴛʜíᴄʜ ứɴɢ thì sớm muộn cũng bị đàᴏ ᴛʜảɪ.

Sau 22 năm đồɴɢ ʜàɴʜ cùng người dùng, ᴛʜươɴɢ ʜɪệᴜ Big C chính thức không còn ở Việt Nam

Cư dân mạng ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ vì nó đã trở thành một phần ᴛᴜổɪ ᴛʜơ của họ

Hiện tại thông tin này vẫn đang được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng xã hội và nhận về hàng chục nghìn tương tác. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc này hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/thuong-hieu-big-c-chinh-thuc-khong-con-o-viet-nam-259385.html

“Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ”: ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Mới đây, đốɪ ᴛượɴɢ T.Đ.Q., 42 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị Viện ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ nhân dân TP.Hà Nội ban hành ᴄáᴏ ᴛʀạɴɢ ᴛʀuʏ ᴛố vì tội ʟừᴀ  đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ. Theo đó, bị can Q. đã mạo danh là người sở hữu ki ốt gắn biển ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội rồi ʟừᴀ bán cho người khác.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Nơi xảy ra sự việc là tại ki ốt chợ Hà Đông

ᴍạᴏ ɴʜậɴ là quản lý ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của phường

Theo thông tin trên Vnexpress, vì muốn tìm hiểu về chủ trương chuyển ki ốt treo biển Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi từ tầng 1 lên tầng 2 tại chợ Hà Đông, tháng 7/2016, Q. đã đến gặp Trưởng Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông và Ban Quản lý chợ Hà Đông hỏi. Tuy nhiên cả hai phía đều trả lời Q. là không biết, sau đó đốɪ ᴛượɴɢ được hướng dẫn đến UBND quận Hà Đông.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt được sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự chợ Hà Đông đặt tại tầng 1 của chợ

Được biết gian ki ốt này rộng 42m2, trên cửa có treo biển ghi chữ “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” do Côɴɢ ᴀɴ phường quản lý, sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu chợ.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 12/2016, Q. gặp chị N.T.K.O. và tự nhận ki ốt này là của mình. Đốɪ ᴛượɴɢ ngỏ ý muốn bán lại với giá 1,5 tỷ đồng. Khi chị O. cảm thấy chưa đủ tin tưởng và thắc mắc thì O. liền hứa sẽ lo đầy đủ ᴛʜủ ᴛụᴄ giấy tờ sang tên, chỉ cần chị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thủ đoạn lừa đảo của đốɪ ᴛượɴɢ

Sau khi chị O. đồng ý mua lại ki ốt với giá đề nghị, Q. liền yêu cầu chị chuyển trước 500 triệu đồng với lý do để làm ᴛʜủ ᴛụᴄ sang tên. Chị O. không chút nghi ngờ và đã chuyển cho đốɪ ᴛượɴɢ số tiền đặt cọc này.

Ngày 3/3/2017, UBND quận Hà Đông cho biết không có chủ trương chuyển đổi hay cho thuê ki ốt này. Đây cũng là thời điểm cần chuyển nhượng, bàn giao ki ốt như đã cam kết nên đốɪ ᴛượɴɢ Q. liền nói với chị O. chờ thêm một thời gian nữa vì đang có một số khúc mắc trong ᴛʜủ ᴛụᴄ, cần chờ để ɢɪảɪ ǫuʏếᴛ.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt trong chợ

Đến tháng 9/2017, dù đã quá hạn cam kết khá lâu nhưng Q. vẫn không bàn giao ki ốt cho chị O. Ngoài ra, số tiền 500 triệu đồng chị O. đưa ban đầu Q. đã tiêu hết.

Sự việc sau đó được báo cáo với cơ quan điều tra. Qua xác minh, côɴɢ ᴀɴ kết luận Q. không phải cán bộ hay nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ Hà Đông và cũng không được quản lý, sử dụng bất cứ ki ốt nào tại chợ. Cơ quan chức năng cho biết, ki ốt treo biển “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” nằm ở tầng 1 do Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng; không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn và hiện đang là ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu vực chợ.

Hiện đốɪ ᴛượɴɢ Q. đã bị ᴛʀuʏ ᴛố bị can về tội Lừa đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ, theo điều 174 Bộ luật ʜìɴʜ ʂự.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-lua-ban-ca-chot-cong-an-phuong-o-cho-lay-15-ty-dong-259353.html