Sau 2 năm luyện tập gym hàng ngày, nam thanh niên bị hói đầu

Trường hợp kỳ lạ này xảy ra tại Trung Quốc, nhưng nó cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có những dấu hiệu bất thường xảy ra sau khi tập gym.

265

Một chàng trai có tên là Tiểu Lý sống ở Hồ Nam, Trung Quốc bắt đầu đến phòng tập gym cách đây 2 năm. Tuy nhiên, khoảng 6 tháng trở lại đây, anh nhận ra mình bị rụng tóc khá nhiều. Anh cảm thấy khó chịu với việc đầu bị hói trước khi đạt được thân hình mơ ước.

Sau 2 năm luyện tập gym hàng ngày, nam thanh niên bị hói đầu

Tần suất rụng tóc ngày càng nhiều khiến anh cảm thấy lo lắng và quyết định đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

Lúc này, anh đã đến gặp bác sĩ Trương Du, tại khoa Da liễu của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở Hồ Nam. Sau khi khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh mắc hội chứng rụng tóc do rối loạn nội tiết tố.

Sau 2 năm luyện tập gym hàng ngày, nam thanh niên bị hói đầu

Theo trang WebMD, rụng tóc do rối Լоạn nội tiết tố là tình trạng có thể ảnh hưởng đến cả nam lẫn nữ. Những người đàn ông mắc hội chứng này sẽ bị rụng tóc ngay từ tuổi thiếu niên hoặc đầu những năm 20, trong khi phụ nữ xuất hiện muộn hơn. Đặc điểm của tình trạng này là chân tóc rụng dần ở đỉnh đầu và phần da đầu phía trước, gọi chung là bị hói.

Sau 2 năm luyện tập gym hàng ngày, nam thanh niên bị hói đầu

 Tập tạ với cường độ cao có rất nhiều nguy cơ

Bác sĩ Trương cho rằng, khi mọi người tập thể dục, việc sản xuất testosterone sẽ tăng lên. Testosterone sau đó sẽ được chuyển hóa thành dihydrotestosterone. Khi mức độ dihydrotestosterone tăng lên, nó sẽ kích hoạt và gây ra chứng rụng tóc nội tiết tố nam.

Tiểu Lý sau đó được khuyên nên dừng việc tập gym lại, sử dụng một số loại ᴛʜυṓс cổ truyền kết hợp với châm cứu, sau một thời gian tóc của anh đã mọc trở lại. Mặc dù tóc đã mọc nhưng khá thưa thớt, anh quyết định cấy tóc để cải thiện tình hình nhanh chóng

Mobile 300x600-1

>> Xem thêm: Đi giật đồ cúng rằm tháng 7, thanh niên tiện tay bế luôn con gái gia chủ về nhà để thoát ế